Bốn em nhỏ đầu tiên của đội bóng được nhìn thấy bố mẹ

Thứ Ba, 10/07/2018, 11:31:34

NDĐT - Các cậu bé của đội bóng Lợn Rừng được giải cứu sẽ phải mất ít nhất bảy ngày trong bệnh viện để theo dõi sức khỏe và điều trị một số bệnh nhiễm khuẩn nhẹ. Bốn em nhỏ đầu tiên được giải cứu đã được nhìn thấy bố mẹ qua cửa kính bệnh viện vào đêm qua. Bốn em được giải cứu sau sẽ gặp bố mẹ trong hôm nay.

Bốn em nhỏ đầu tiên của đội bóng được nhìn thấy bố mẹ

Xe cứu thương đưa các em nhỏ được giải cứu ra khỏi hang tới bệnh viện. (Ảnh: The Nation)

Theo các bác sĩ, kiểm tra ban đầu cho thấy sức khỏe của các cậu bé nhìn chung đều ổn định, có hai em bị nhiễm khuẩn phổi nhẹ. Cả hai đều được điều trị bằng kháng sinh và đã có đủ sức khỏe để đi lại vào tối qua.

Các cậu bé vẫn phải đeo kính râm để bảo đảm thị lực sau nhiều ngày ở trong bóng tối.

Đêm qua, bốn cậu bé đầu tiên trong số tám cậu bé của đội bóng Lợn Rừng được giải cứu đã được nhìn thấy bố mẹ qua cửa kính bệnh viện. Bốn cậu bé khác dự kiến sẽ được nhìn thấy bố mẹ trong ngày hôm nay. Các bác sĩ đang nối đường điện thoại để các cậu bé có thể nói chuyện với bố mẹ.

Bác sĩ Jessada Chokdamrongsuk cho biết tại cuộc họp báo sáng nay: “Tất cả tám em nhỏ đều trong tình trạng sức khỏe tốt, đến sáng nay không có em nào bị sốt”.

Tất cả đều bị sụt từ một đến hai cân do ở trong hang lâu ngày nhưng hiện nay các em đang hồi phục dần.

“Các em cũng có tinh thần tốt, có thể nói chuyện và cười đùa. Một số em còn nói đùa với Thủ tướng Prayut Chan o-cha khi ông tới thăm vào đêm qua”, bác sĩ Jessada nói thêm.

Tám em nhỏ trong đội bóng được lần lượt giải cứu ra khỏi hang Tham Luang trong ngày thứ hai và thứ ba sau hơn 15 ngày mắc kẹt trong hang tối. Hiện, đội cứu hộ đang nỗ lực giải cứu bốn em nhỏ và huấn luyện viên đội bóng đang mắc kẹt trong hang Tham Luang.

* [CẬP NHẬT] Tiếp tục giải cứu đội bóng thiếu niên Thái-lan

N.T