Người dân tại Singapore háo hức chứng kiến cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều Tiên

Thứ Ba, 12/06/2018, 04:50:18

NDĐT - Trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên, người dân Singapore háo hức xếp hàng dài trên phố, tại các tuyến đường mà phái đoàn của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đi qua, để chứng kiến và lưu lại những hình ảnh lịch sử.

Người dân tại Singapore háo hức chứng kiến cuộc gặp lịch sử Mỹ-Triều Tiên

Nhiều người dân xếp hàng chờ bên ngoài Cung Istana để lưu lại những hình ảnh trong sự kiện lịch sử. Ảnh: The Straits Times

Háo hức chứng kiến những thời khắc của sự kiện lịch sử, nhiều người dân tại Singapore đã xếp hàng tại những tuyến đường mà những đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi qua để chụp những tấm hình kỷ niệm.

Ông Henry Tng 46 tuổi, dẫn theo ba người con trong độ tuổi từ 5-8 tuổi đứng chờ hàng giờ bên ngoài khách sạn St Regis (nơi nghỉ của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên) chia sẻ với báo chí, “Tôi hy vọng sự kiện này có thể giúp cho những đứa trẻ con tôi hiểu được một điều rằng, có rất nhiều xung đột đang diễn ra trên thế giới, nhưng cách tốt nhất để giải quyết là tạo ra những cơ hội để thảo luận và tìm ra giải pháp”.

Nhiều người hào hứng lưu lại những hình ảnh đoàn xe của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Đường Orchard. Ảnh: The Straits Times.

Người dân lưu lại những hình ảnh lịch sử bên ngoài Khách sạn St Regis, nơi nghỉ của Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên tại Singapore. Ảnh: The Straits Times Facebook

Nhiều phóng viên “đóng đô” bên ngoài Khách sạn St Regis. Ảnh: Aqil Haziq Mahmud/Channel New Asia

Ông Jun Miyagawa (người Nhật) đang bán những lá cờ lưu niệm của Mỹ và Triều Tiên trên đường phố Singapore. Ảnh: Aqil Haziq Mahmud/Channel New Asia.

QUỐC DŨNG