Cu-ba: Bác cáo buộc “tiến công sóng âm”

Thứ Hai, 11/06/2018, 19:44:58

Bộ Ngoại giao Cu-ba ngày 10-6 tái khẳng định, không có bằng chứng về cái gọi là “vụ tiến công sóng âm” nhằm vào các nhà ngoại giao Mỹ, đồng thời tuyên bố La Ha-ba-na sẵn sàng hợp tác với Oa-sinh-tơn làm rõ sự việc.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Đại sứ quán Mỹ tại Cu-ba thông báo với giới chức sở tại về cáo buộc mới nhất. Thông cáo của Bộ Ngoại giao Cu-ba nhấn mạnh, sau hơn một năm điều tra, không có kết luận khoa học nào làm rõ cáo buộc “tiến công bằng sóng âm” mà Oa-sinh-tơn đưa ra.

Ma-lai-xi-a: Tăng cường hợp tác với Nhật Bản

Thủ tướng Ma-lai-xi-a Ma-ha-thia Mô-ha-mát tới Nhật Bản, trong chuyến công du nước ngoài lần đầu kể từ khi nhậm chức hôm 10-5. Thông cáo của Bộ Ngoại giao Ma-lai-xi-a nhấn mạnh, chuyến thăm nhằm làm nổi bật “chính sách hướng Đông”, trong đó quan hệ với Nhật Bản và các nước trong khu vực, nhất là về thương mại và đầu tư. Cũng trong chuyến thăm, Thủ tướng M.Mô-ha-mét dự diễn đàn “Tương lai châu Á”, tại Tô-ki-ô.

Đức: Nhấn mạnh vai trò của Nga

Trả lời phỏng vấn đài ARD, Thủ tướng Đức A.Méc-ken cho rằng, Nga đóng vai trò rất quan trọng trong việc giải quyết các cuộc khủng hoảng tại Xy-ri và U-crai-na, cũng như trong tiến trình giải giáp vũ khí trên toàn thế giới. Theo bà Méc-ken, không thể có giải pháp hòa bình cho Xy-ri và U-crai-na nếu không có Nga. Quan hệ Nga và phương Tây căng thẳng từ năm 2014; các biện pháp trừng phạt lẫn nhau gây thiệt hại cho cả hai bên.

A-rập Xê-út: Đánh chặn tên lửa từ Y-ê-men

Truyền thông A-rập Xê-út đưa tin, ngày 10-6, lực lượng phòng không nước này đã đánh chặn một tên lửa bắn từ Y-ê-men, vào thành phố miền nam Gia-dan. Liên minh quân sự do A-rập Xê-út đứng đầu cáo buộc, tên lửa trên do phiến quân Hu-thi ở Y-ê-men bắn sang lãnh thổ A-rập Xê-út. Các mảnh tên lửa bị đánh chặn rơi xuống khu vực dân cư, song không gây thương vong. Một ngày trước, lực lượng Hu-thi cũng bắn một tên lửa sang Gia-dan, khiến ba dân thường chết.