Tin vắn thế giới

Chủ Nhật, 15/04/2018, 20:26:35

Hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc (Canton Fair) mở cửa tại tỉnh Quảng Ðông, thu hút sự tham gia của hơn 25 nghìn công ty và khách hàng từ hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ.

* Năm thành viên một gia đình người Hồi giáo Rohingya đầu tiên trong số khoảng 700 nghìn người đang tị nạn ở Bangladesh đã được Chính phủ Myanmar tổ chức hồi hương về bang Rakhine.

* CHDCND Triều Tiên tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 106 năm Ngày sinh của cố nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành.

* Một máy bay của Hãng hàng không Trung Quốc Air China trên hành trình từ tỉnh Hồ Nam tới Bắc Kinh đã phải chuyển hướng hạ cánh tới Trịnh Châu sau khi một thành viên phi hành đoàn bị một hành khách bắt làm con tin.

* Hàng trăm người tại thành phố Los Angeles của Mỹ biểu tình phản đối cuộc không kích vào Syria. Tại Washington, đám đông biểu tình cũng tập trung bên ngoài Nhà trắng để phản đối.

* Vụ tiến công của Taliban nhằm vào các dân quân ủng hộ chính phủ khiến 11 người chết ở tỉnh miền bắc Xa-ri Pun của Afghanistan.

* Zimbabwe được mời tham dự Hội nghị cấp cao những người đứng đầu nhà nước khối Thịnh vượng chung tổ chức ở thủ đô London, Anh.

* Thủ tướng Anh Theresa May thông báo, New Zealand, Sri Lanka và Ghana cùng với Anh tham gia liên minh chống ô nhiễm nhựa, với cam kết giảm sử dụng túi nhựa vào năm 2021.

* Quân đội Israel thông báo đã phá một đường hầm của phong trào Hamas từ dải Gaza vào lãnh thổ Israel. Ðây là đường hầm từ Gaza dài và sâu nhất mà Israel phát hiện.

* Các tư lệnh cấp cao thuộc Phái bộ Liên minh châu Phi (AU) họp ở Somalia, nhất trí tập trung hoàn thành sứ mệnh đem lại sự ổn định cho quốc gia châu Phi này.

* Yemen xác nhận, 18 tù nhân thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã trốn thoát khỏi nhà tù do phiến quân Hồi giáo Houthi kiểm soát tại tỉnh al-Bayda của nước này.

* Theo báo Bưu điện Washington, kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, có khoảng 100 nghìn người nhập cư trái phép ở biên giới Mexico bị bắt giữ, nhưng đã được thả, trong đó có hàng chục nghìn trẻ em đi một mình.

* Ít nhất ba người chết và 26 người bị thương trong vụ bốn toa tàu bị trật bánh ở Tôn-gi, ngoại ô thủ đô Dhaka của Bangladesh.

* Năm người chết và bốn người bị thương trong vụ cháy nhà chung cư ở tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc.

* Bão lớn và lốc xoáy gây mưa tuyết và gió mạnh ở khu vực miền nam, đồng bằng và trung tây nước Mỹ, gây mất điện diện rộng, buộc giới chức địa phương phải đóng cửa các sân bay.