Ấn Độ: Ủng hộ hòa bình Áp-ga-ni-xtan

Thứ Bảy, 14/04/2018, 20:35:24

Tại cuộc tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Áp-ga-ni-xtan T.Ba-ra-mi thăm Ấn Độ và dự Triển lãm quốc phòng DefEXPO 2018, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ X.Xoa-rai nhấn mạnh, Niu Đê-li ủng hộ nỗ lực của chính quyền Ca-bun và người dân Áp-ga-ni-xtan thúc đẩy hòa bình; cam kết xây dựng mối quan hệ đối tác phát triển mới với Áp-ga-ni-xtan.


Ấn Độ: Ủng hộ hòa bình Áp-ga-ni-xtan

Phía Áp-ga-ni-xtan đánh giá cao sự ủng hộ của Ấn Độ đối với tiến trình tái thiết, phát triển kinh tế của Áp-ga-ni-xtan.

Pa-le-xtin: Bạo lực tại Ga-da

Roi-tơ đưa tin, ít nhất một người chết, hơn 200 người bị thương trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình Pa-le-xtin và lực lượng an ninh I-xra-en tại các khu vực dọc biên giới Ga-da với I-xra-en. Những người biểu tình ném đá, đốt lốp xe gần hàng rào biên giới, nơi các binh sĩ I-xra-en được triển khai. Truyền thông Pa-le-xtin cho biết, lực lượng an ninh I-xra-en đã nổ súng về phía người biểu tình.

An-giê-ri: Kêu gọi cải cách AL

Bộ trưởng Ngoại giao An-giê-ri A.Mét-xa-hên kêu gọi thúc đẩy cải cách Liên đoàn A-rập (AL) theo hướng có thể đáp ứng tình hình mới với nhiều thách thức, nhất là sự gia tăng khủng hoảng, xung đột và khủng bố trong khu vực. Tuyên bố được đưa ra ngay trước thềm Hội nghị cấp cao AL lần thứ 29, khai mạc hôm nay 15-4, tại A-rập Xê-út. Dự kiến, hội nghị thảo luận các chủ đề, như tình hình bạo lực tại Ga-da, các mối đe dọa an ninh, cuộc khủng hoảng ngoại giao vùng Vịnh...

Phi-li-pin: Điều tra bê bối Facebook

Chính phủ Phi-li-pin thông báo đã gửi thư tới Giám đốc điều hành Facebook, yêu cầu cung cấp tài liệu liên quan bê bối lộ thông tin người dùng mạng xã hội lớn nhất thế giới này. Yêu cầu được đưa ra nhằm phục vụ cuộc điều tra của Ủy ban Bảo mật thông tin quốc gia Phi-li-pin, qua đó xác định mức độ và phạm vi ảnh hưởng đối với người Phi-li-pin dùng Facebook.