Đoàn đại biểu Đảng ta dự hội thảo quốc tế “Các chính đảng và một xã hội mới” tại Mexico

Thứ Hai, 12/03/2018, 18:47:59

Nhận lời mời của Đảng Lao động Mexico, Đoàn đại biểu Đảng ta, do đồng chí Nguyễn Tuấn Phong, Phó Trưởng ban Đối ngoại T.Ư dẫn đầu, đã tham dự hội thảo quốc tế hằng năm “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXII, diễn ra từ ngày 8 đến 10-3, tại thủ đô Mexico City của Mexico. Hội thảo thu hút sự tham dự của hơn 700 đại biểu.

Tại hội thảo, các đại biểu đã phân tích, đánh giá tình hình khu vực, thảo luận các biện pháp nhằm phát triển kinh tế, ổn định tình hình chính trị - xã hội của các nước trong khu vực.

Phát biểu ý kiến tại phiên khai mạc, đồng chí Nguyễn Tuấn Phong đánh giá cao những nỗ lực của Đảng Lao động Mexico trong việc tổ chức hội thảo; thông báo khái quát tình hình Việt Nam, nhất là những kết quả đạt được sau hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng hiện nay. Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya Gutierre nhấn mạnh vai trò và vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trên trường quốc tế; bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai đảng, hai nước.

* Trong thời gian thăm làm việc tại Mexico, Đoàn đại biểu Đảng ta đã hội đàm với Tổng Bí thư Đảng Lao động Mexico Alberto Anaya, Bí thư T.Ư phụ trách Đối ngoại Đảng Cách mạng thể chế (PRI) cầm quyền Arnulfo Valdivia Machuca và có các cuộc tiếp xúc, làm việc với các đoàn đại biểu của Đảng Cộng sản Cuba, Đảng Mặt trận Giải phóng dân tộc Sandino (FSLN) của Nicaragua, Đảng Mặt trận rộng rãi (FA) Uruguay, Đảng Cộng sản Liên bang Nga… Đoàn đã thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico.