Thiên tai và tai nạn ở nhiều nước

Thứ Hai, 12/03/2018, 18:38:31

Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 12-3, ít nhất chín người chết và 18 người bị thương nặng trong một vụ cháy rừng ở huyện Theni, bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ.

Thiên tai và tai nạn ở nhiều nước

Hiện trường vụ rơi máy bay tại sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu (Nepal).

Theo các cơ quan chức năng, ngọn lửa bùng phát nhanh làm chín người trong một nhóm thuộc câu lạc bộ đi bộ đường dài chết, 27 người đã được cứu. Trong số những người được cứu có 18 người bị thương nặng. Quân đội Ấn Độ đã điều trực thăng tham gia công tác dập lửa. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

* Cùng ngày, cảnh sát New York (Mỹ) cho biết, một chiếc trực thăng chở sáu người đã rơi xuống sông Đông thuộc thành phố New York làm năm hành khách chết, trong khi phi công đã tự thoát được ra ngoài. Chiếc trực thăng này rơi xuống gần khu vực phía bắc của đảo Roosevelt vào khoảng 19 giờ ngày 11-3 theo giờ địa phương (khoảng 7 giờ sáng 12-3 theo giờ Việt Nam) và chìm xuống nước. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

* Ít nhất 14 người chết và 140 người bị thương khi một nhà thờ ở miền nam Rwanda bị sét đánh trúng cuối tuần qua. Giới chức huyện Nyaruguru thuộc tỉnh miền nam của Rwanda cho biết, trong hơn 100 người bị thương trong vụ sét đánh có một số người đang trong tình trạng nguy kịch. 128 người đã trở về nhà sau khi được sơ cứu. Theo các nhân chứng, sét đánh vào nhà thờ từ cánh cửa mở phía sau khiến những người ngồi ở các hàng ghế dưới bị thương. Những nạn nhân đã chết đều mang theo điện thoại di động trong người.

* Giới chức Iran cho biết, toàn bộ tám hành khách và ba thành viên đội bay đã chết khi một máy bay tư nhân của Thổ Nhĩ Kỳ rơi tại Iran ngày 11-3. Trước đó, truyền thông Iran đưa tin, một máy bay tư nhân của Thổ Nhĩ Kỳ chở 11 người khởi hành từ thành phố Sharjah của Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) tới thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ đã rơi tại phía tây nam Iran. Máy bay bị rơi tại vùng núi và đã bốc cháy. Địa điểm máy bay rơi ở gần thành phố Xa-i-cót, cách thủ đô Tehran của Iran khoảng 400 km về phía nam.

* Ngày 12-3, một chiếc máy bay chở khách của Hãng hàng không Us-Bangla (Bangladesh) đã rơi xuống sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu của Nepal. Chiếc máy bay có sức chứa 78 người này cất cánh từ thủ đô Dhaka của Bangladesh, khi hạ cánh xuống sân bay Tribhuvan đã đi chệch đường băng và lao vào một sân bóng. Máy bay đã bốc cháy ngay sau đó. Giới chức Nepal cho biết, có 67 hành khách và bốn thành viên đội bay trên chiếc máy bay gặp nạn. Lực lượng cứu hộ xác định ít nhất có 50 người chết.