Máy bay Bangladesh gặp nạn tại Nepal, ít nhất 49 người thiệt mạng

Thứ Hai, 12/03/2018, 14:48:31

NDĐT - Ngày 12-3, một máy bay của Bangladesh đã gặp nạn sau khi bất ngờ chuyển hướng trong điều kiện thời tiết nhiều mây vào đúng thời điểm hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô Kathmandu của Nepal, khiến ít nhất 49 người thiệt mạng.

Máy bay Bangladesh gặp nạn tại Nepal, ít nhất 49 người thiệt mạng

Hiện trường vụ máy bay rơi xuống sân bay tại thủ đô Kathmandu của Nepal, ngày 12-3. (Ảnh: Reuters)

Tổng Giám đốc sân bay quốc tế Tribhuvan, ông Raj Kumar Chettri xác nhận, máy bay của Hãng hàng không US-Bangla cất cánh từ thủ đô Dhaka của Bangladesh chở theo 71 người. Chiếc máy bay đã lao mạnh vào hàng rào tại Kathmandu và bốc cháy.

Trong những người có mặt trên chiếc máy bay xấu số, có 33 hành khách mang quốc tịch Nepal, 32 hành khách mang quốc tịch Bangladesh, một hành khách mang quốc tịch Trung Quốc và một hành khách mang quốc tịch Maldives.

Hãng tin AP dẫn lời ông Chettri cho biết, ngay sau vụ tai nạn này, sân bay Tribhuvan lập tức đóng cửa, trong khi hàng trăm nhân viên cứu hộ được huy động để tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt trong mảnh vỡ máy bay. Xe cứu thương và trực thăng khẩn trương được huy động để đưa những người bị thương tới bệnh viện. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các lực lượng cứu hộ vẫn chưa phát hiện được thi thể của một số nạn nhân còn lại.

Tổng Giám đốc sân bay quốc tế Tribhuvan cho biết, sau khi máy bay được phép hạ cánh, phi công muốn máy bay đi vào từ lối phía bắc. Khi tháp kiểm soát không lưu hỏi có vấn đề gì không thì phi công trả lời là không. Sau đó, máy bay bay hai vòng theo hướng đông bắc. Khi được hỏi mọi việc có ổn không, phi công vẫn trả lời là có. Tuy nhiên, sau khi thông báo cho phi công biết rằng đường bay không chính xác thì tháp không lưu không nhận được câu trả lời.

Hiện, chưa rõ phi công có thực hiện cuộc gọi báo nguy hiểm hoặc phát tín hiệu khẩn cấp hay không. Hai phi công và hai thành viên phi hành đoàn đều là người Bangladesh.

Hãng hàng không US-Bangla thuộc Tập đoàn US-Bangla, một công ty liên doanh của Mỹ và Bangladesh.

Các lực lượng cứu hộ đã dập tắt đám cháy bùng phát trên máy bay sau 25 phút. (Ảnh: Saroj Banet/AP)

Hàng trăm nhân viên cứu hộ cùng xe cứu thương, trực thăng được huy động tới hiện trường tại sân bay quốc tế Tribhuvan. (Ảnh: Saroj Banet/AP)

H.H

TheoReuters, AP