Xả súng tại trường học ở Mỹ, 17 người thiệt mạng

Thứ Năm, 15/02/2018, 01:02:32

NDĐT - Giới chức Mỹ cho biết, ngày 14-2, một đối tượng đã nổ súng tại trường trung học thuộc bang Florida nơi hắn từng theo học, khiến 17 người thiệt mạng.

Xả súng tại trường học ở Mỹ, 17 người thiệt mạng

Lực lượng thực thi pháp luật của Mỹ bắt giữ đối tượng xả súng. (Ảnh: CNN)

Vụ xả súng làm 12 người thiệt mạng bên trong trường học, hai người thiệt mạng ở khu vực bên ngoài, một người thiệt mạng trên đường và hai nạn nhân khác qua đời tại bệnh viện vì vết thương nặng. Nạn nhân là học sinh và người lớn.

Cảnh sát trưởng quận Broward Scott Israel xác nhận tại cuộc họp báo, đối tượng được xác định là Nikolaus Cruz, 19 tuổi. Tên này từng theo học tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas, nhưng đã bị đuổi vì lý do kỷ luật. Trường trung học Marjory Stoneman Douglas tọa lạc tại Parkland, cách TP Miami khoảng 72 km.

Cruz đã đầu hàng trước cảnh sát mà không hề chống cự. Các điều tra viên cho rằng, tên này đã trang bị một khẩu súng trường tấn công AR-15 cho vụ xả súng. Ngoài ra, Cruz còn sở hữu nhiều tạp chí về súng đạn.

Hình ảnh phát trực tiếp trên truyền hình cho thấy, các học sinh đang xếp hàng để rời khỏi trường học, trong khi hàng chục cảnh sát và nhân viên của cơ quan tình huống khẩn cấp đang bao vây khu vực này. Ông Israel cho rằng, vụ xả súng tại trường trung học bang Florida là một thảm họa.

Các nhân viên và học sinh của nhà trường cho biết, cảnh báo cháy được kích hoạt vào thời điểm vụ nổ súng bắt đầu xảy ra. Khoảng 3.300 học sinh đã vội vàng chạy ra hành lang, nhưng sau đó các giáo viên đã yêu cầu họ trở lại lớp học và ẩn nấp trong các phòng nhỏ.

Theo nhóm kiểm soát súng Everytown for Gun Safety, đây là vụ xả súng thứ 18 tại trường học của Mỹ tính từ đầu năm 2018 đến nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua mạng xã hội Twitter đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân của vụ xả súng “kinh hoàng” tại Florida.

Học sinh xếp hàng rời khỏi trường học. (Ảnh: CNN)

Người thân của các học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường trong lúc chờ tin tức. (Ảnh: CNN)

H.H