Mỹ điều tra vụ nhóm người cao tuổi bị bỏ chết trong nhà dưỡng lão

Thứ Năm, 14/09/2017, 00:00:54
 Font Size:     |        Print
 

Trung tâm Phục hồi chức năng tại Hollywood Hills . (Ảnh: Reuters)

NDĐT - Ngày 13-9, giới chức Mỹ đã phát hiện tám người bệnh cao tuổi bị bỏ rơi trong một nhà dưỡng lão ngột ngạt ở Nam Florida. Được biết, nhà dưỡng lão này bị mất điện trong suốt thời gian bão Irma quét qua. Giới chức Mỹ đã mở cuộc điều tra hình sự làm rõ sự việc.

Không chỉ gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại một số khu vực, đến nay bão Irma còn khiến 4,2 triệu hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tại Florida bị mất điện. Tình trạng mất điện gây ra hậu quả nghiêm trọng cho Trung tâm Phục hồi chức năng tại Hollywood Hills, một nhà dưỡng lão tại Hollywood, Florida, phía bắc TP Miami.

Theo giới chức Florida, ba người cao tuổi được phát hiện đã tử vong bên trong nhà dưỡng lão ngột ngạt, không có điều hòa nhiệt độ. Tối cùng ngày, năm người bệnh cao tuổi khác của nhà dưỡng lão này cũng qua đời trong bệnh viện. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 71-99.

Hiện, chưa rõ nguyên nhân dẫn tới cái chết của họ. Cảnh sát trưởng Hollywood Tomas Sanchez cho biết: “Nhà dưỡng lão đã được phong tỏa. Nhiệt độ trên tầng hai rất cao. Chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự”. Trong một tuyên bố, Thống đốc bang Florida Rick Scott cam kết sẽ tìm ra câu trả lời cho sự việc nêu trên.

Hơn 100 người cao tuổi sống trong nhà dưỡng lão đã được chuyển tới chi nhánh lân cận tại Bệnh viện Memorial Regional, trong khi người bệnh của một nhà dưỡng lão gần đó được di dời để phục vụ cuộc điều tra của cảnh sát.

Theo Người phát ngôn Bệnh viện Regional Memorial Randy Katz, phần lớn người cao tuổi còn sống sót đang được điều trị các bệnh về hô hấp, mất nước và bệnh liên quan đến nhiệt.

Cơ quan Điện và Ánh sáng Florida cho biết đã cung cấp điện cho một số địa điểm thuộc nhà dưỡng lão Hollywood nhưng nhà dưỡng lão này không nằm trong danh sách ưu tiên trong trường hợp khẩn cấp.

Như vậy, số người thiệt mạng do bão Irma tính đến thời điểm hiện tại là 81 người, riêng Mỹ có 38 người. Các nhà chức trách khu vực chịu ảnh hưởng của bão Irma vẫn tiếp tục đánh giá thiệt hại siêu bão gây ra.

H.H
Theo: Reuters

Chia sẻ