Chương trình quốc gia phát triển vũ khí mới sẽ tăng cường tiềm lực chiến đấu của Nga

Thứ Năm, 18/05/2017, 08:41:31
 Font Size:     |        Print
 

Ảnh: TASS.

NDĐT - Ngày 17-5, trong cuộc họp về dự thảo chương trình trang bị vũ khí cho Các lực lượng vũ trang Nga đến năm 2025, Tổng thống Vladimir Putin cho biết, Chương trình quốc gia phát triển vũ khí mới giai đoạn 2018-2025 sẽ tăng cường tiềm lực chiến đấu của Các lực lượng vũ trang nước này.

“Chương trình này sẽ trở thành công cụ quan trọng nhất trong việc thực thi chính sách quân sự, kỹ thuật của Nga trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh đến năm 2025 và xa hơn nữa”, Tổng thống Putin khẳng định.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho biết, chương trình mới được kỳ vọng tạo ra sự phát triển cân bằng cho các hệ thống vũ khí của mọi lực lượng vũ trang, giúp tăng cường đáng kể tiềm năng chiến đấu của Các lực lượng vũ trang Nga và bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ được quy định trong Học thuyết quân sự, Chiến lược an ninh quốc gia và một số văn kiện quan trọng hàng đầu.

Theo ông Putin, các biện pháp đã được xây dựng sẽ giúp trang bị cho Các lực lượng vũ trang Nga và Hải quân Nga những hệ thống vũ khí, khí tài quân sự hạng nặng hiện đại và đưa ra cơ hội đặt nền tảng phát triển phần lớn các loại vũ khí mới.

Ông Putin lưu ý, trong quá trình soạn thảo và thực thi Chương trình quốc gia phát triển vũ khí mới, cần quan tâm đến thực tế là các kế hoạch sẽ được thực hiện trong điều kiện thay thế nhập khẩu.

Tổng thống Nga ghi nhận đã đạt được các kết quả tốt trong quá trình thực hiện chương trình thay thế nhập khẩu, song khẳng định vẫn còn nhiều việc phải hoàn thiện.

Tại buổi họp, ông Putin tin rằng cần phải đánh giá năng lực về công nghiệp và kỹ thuật của các ngành công nghiệp Nga, bao gồm tiềm năng cho sự phát triển sau này của chúng.

H.H
Theo: TASS

Chia sẻ