Một loạt địa điểm trên toàn nước Mỹ bị đe dọa đánh bom

NDĐT- Một loạt đe dọa đánh bom tống tiền đã được gửi qua thư điện tử, ngày 13-12, tới hàng trăm doanh nghiệp, văn phòng công và trường học trên toàn nước Mỹ cũng như Canada. Các đe dọa đánh bom đòi trả bằng tiền mã hóa, tuy nhiên, không mối đe dọa nào có dấu hiệu là xác thực, các quan chức thực thi luật pháp cho biết. (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Thủ tướng Ba Lan và Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm

  cách đây 6 giờ
Theo Reuters và TTXVN, Thủ tướng Ba Lan M.Mateusz Morawiecki đã vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại Quốc hội. Thủ tướng Mateusz Morawiecki, thuộc đảng Pháp luật và Công lý bảo thủ cầm quyền cùng các đối tác liên minh chiếm đa số trong Quốc hội Ba Lan, đã yêu cầu bỏ phiếu lấy ý kiến của Quốc hội về đánh giá hoạt động của chính phủ thời gian qua và liệu chính phủ có nên tiếp tục chương trình cải cách hay không. Tổng cộng có 230 nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ Chính phủ của ông Mateusz Morawiecki, trong khi có 181 người bỏ phiếu chống và hai người bỏ phiếu trắng. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 7 giờ
Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tổ chức lễ khởi công dự án kết nối đường sắt, đường bộ liên Triều vào ngày 26-12 tới. 

Tăng cường hợp tác truyền thông Việt Nam - Nhật Bản

  cách đây 7 giờ
Ngày 13-12, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tiếp Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận phát triển thị trường nước ngoài của Công ty cổ phần Phát thanh và Truyền hình Asahi (Nhật Bản) Na-ô-tô Ô-ba-ma. 

Các nước đẩy mạnh truy quét IS

  cách đây 7 giờ
Theo tin nước ngoài và TTXVN, lực lượng không quân Iraq đã tiến hành hai cuộc không kích riêng rẽ nhằm các thành viên của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở miền đông Syria. Ðộng thái này diễn ra trong bối cảnh Chính quyền Bagdad tuyên bố tiếp tục tiến hành những cuộc oanh kích nhằm các cơ sở và trung tâm đầu não của IS ở Syria. Trong cuộc không kích nhằm một cuộc họp của IS ở thị trấn al-Susah thuộc tỉnh Dayr al-Zawr của Syria, các không quân Iraq đã tiêu diệt 30 phần tử IS; trong khi đó, 14 tay súng IS bị tiêu diệt trong một cuộc không kích khác của Iraq nhằm vào hang ổ phiến quân IS cũng ở thị trấn al-Susah. 

EU: Chỉ trích Mỹ tại WTO

  cách đây 8 giờ
Theo Reuters và TTXVN, Liên hiệp châu Âu (EU) và Trung Quốc cùng các thành viên khác của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã nêu bật sự cần thiết phải ngừng phong tỏa việc bổ nhiệm thẩm phán mới của Cơ quan Phúc thẩm (AB) thuộc Cơ quan giải quyết tranh chấp (DSB) của WTO. 

Các bên đối địch tại Yemen nhất trí ngừng bắn ở Hodeidah

  cách đây 15 giờ
NDĐT - Ngày 13-12, cuộc hòa đàm Yemen diễn ra ở Thụy Điển đã kết thúc sau một tuần làm việc.  

Tàu cao tốc đâm vào cầu vượt tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều thương vong

  cách đây 23 giờ
NDĐT - Một đoàn tàu cao tốc va chạm với một đầu kéo xe lửa rồi đâm vào cầu vượt tại một ga tàu ở Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, sáng 13-12, làm bốn người chết và 43 người khác bị thương, giới chức địa phương cho biết. 

Philippines: Gia hạn lệnh thiết quân luật tại Mindanao

  13/12/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 12-12, Quốc hội Philippines đã thông qua việc gia hạn tình trạng thiết quân luật tại đảo Mindâno thêm 12 tháng, đến cuối năm 2019, sau khi Tổng thống nước này R.Duterte đề xuất các biện pháp an ninh siết chặt nhằm ngăn chặn việc các nhóm Hồi giáo cực đoan quay trở lại.  

Tin vắn thế giới

  13/12/2018
■ Hàn Quốc và Triều Tiên hoàn tất tiến trình kiểm chứng hoạt động phá hủy của hai bên đối với các trạm gác tại Khu phi quân sự liên Triều (DMZ). 

Tổng thống Mỹ đe dọa đóng cửa chính phủ

  13/12/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 11-12, Tổng thống Mỹ Ð.Trump đe dọa sẽ đóng cửa chính phủ, nếu những yêu cầu của ông về vấn đề an ninh biên giới không được bảo đảm. Ông Ð.Trump nêu rõ, người dân Mỹ không muốn dòng người nhập cư trái phép, trong đó có nhiều đối tượng phạm tội và ma túy tràn vào Mỹ.  

Thủ tướng Anh đối mặt cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

  13/12/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, sáng 13-12 (giờ Việt Nam), theo kế hoạch Thủ tướng Anh T.May phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm về vai trò lãnh đạo đảng Bảo thủ. Cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm này được đề xuất trong bối cảnh tám quan chức trong Chính phủ Anh từ chức để phản đối thỏa thuận Brexit đưa Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU). 

Căng thẳng quan hệ Israel-Lebanon

  13/12/2018
Theo Reuters và TTXVN, quân đội Israel thông báo đã phát hiện đường hầm thứ ba được đào xuyên từ phía bên kia biên giới của Li-băng vào trong lãnh thổ Israel, đồng thời tuyên bố Chính phủ Lebanon. phải chịu trách nhiệm về việc này. I-xra-en coi các đường hầm này là vi phạm nghiêm trọng Nghị quyết số 1701 của Liên hợp quốc. Các lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, đường hầm này được cài mìn bên trong và bất cứ người nào đi vào đường hầm từ phía Lebanon “sẽ bị nguy hiểm về tính mạng”.