Cựu Tổng thống Park Geun-hye bị tuyên phạt thêm tám năm tù

NDĐT - Ngày 20-7, một tòa án của Hàn Quốc đã tuyên phạt cựu Tổng thống Park Geun-hye thêm tám năm tù với các tội danh gây thất thoát các quỹ nhà nước và can thiệp cuộc bầu cử Quốc hội năm 2016. (cách đây 18 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Ni-ca-ra-goa đẩy lùi âm mưu đảo chính

  cách đây 10 giờ
Tổng thống Ni-ca-ra-goa Đ.Oóc-tê-ga ngày 19-7 khẳng định, nước này đã đẩy lùi âm mưu nhằm lật đổ Chính phủ, sau khi cảnh sát và các lực lượng ủng hộ Chính phủ giành lại quyền kiểm soát thị trấn Ma-xay-a, khu vực cuối cùng bị phe biểu tình chống đối chiếm giữ.  

Hai miền Triều Tiên đánh giá các tuyến đường sắt

  cách đây 10 giờ
Theo Yonhap và TTXVN, sáng 20-7, một nhóm quan chức Hàn Quốc lên đường tới CHDCND Triều Tiên, cùng giới chức sở tại tiến hành đánh giá các tuyến đường sắt, một phần trong nỗ lực hiện đại hóa và kết nối giao thông qua biên giới hai miền.  

Ca-na-đa: Thúc đẩy bình đẳng giới

  cách đây 10 giờ
Phát biểu ý kiến nhân dịp được giao đăng cai Hội nghị các nữ Bộ trưởng Ngoại giao lần đầu trên thế giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ca-na-đa A.Au-xten nhấn mạnh, thúc đẩy bình đẳng giới là cần thiết đối với hòa bình, an ninh và thịnh vượng toàn cầu. Hội nghị diễn ra tháng 9 tới tại Kê-bếch, là cơ hội để Ca-na-đa thúc đẩy cam kết về bình đẳng giới. Trên thế giới, có khoảng 30 nữ Bộ trưởng ngoại giao, nhiều nhất là ở khu vực Mỹ la-tinh. 

Cảnh báo về chiến tranh thương mại

  cách đây 10 giờ
Roi-tơ dẫn lời của Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) C.La-gác-đơ cảnh báo, nền kinh tế Mỹ sẽ chịu những tác động tiêu cực, nếu một cuộc chiến thương mại xảy ra trên quy mô toàn cầu. Nhận định trên được đưa ra trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 cuối tuần này, tại Ác-hen-ti-na. 

Hợp tác Việt Nam - các nước

  cách đây 10 giờ
Tối 20-7, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Bỉ phối hợp Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam tổ chức giao lưu hữu nghị chào mừng 187 năm Quốc khánh Vương quốc Bỉ và 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Bỉ.  

Chìm “thuyền vịt” ở Mỹ, ít nhất 11 người thiệt mạng

  20/07/2018
NDĐT- Ngày 19-7, ít nhất 11 người thiệt mạng do đuối nước và bảy người bị thương, khi một chiếc “thuyền vịt” chở khách du lịch bị lật, sau đó chìm xuống hồ tại bang Missouri (Mỹ) trong điều kiện thời tiết xấu. 

Anh: Duy trì hợp tác với Iran

  20/07/2018
Trưởng phòng Thương mại quốc tế thuộc Ðại sứ quán Anh tại Tehran K.Wellings tuyên bố, Anh cam kết tiếp tục hợp tác kinh tế với Iran, bất chấp việc Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân. Tuy nhiên, ông Wellings chỉ ra rằng, khó khăn đối với quan hệ thương mại giữa Anh và Iran không chỉ là các lệnh trừng phạt của Mỹ, mà còn có các thách thức khác cần giải quyết nhằm bảo đảm mối quan hệ thuận lợi.  

Quân đội Syria giành thêm thắng lợi

  20/07/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 19-7, các nhóm nổi dậy Syria ở tỉnh Quneitra, khu vực gần Cao nguyên Golan bị Israel chiếm đóng, đã nhất trí về thỏa thuận giao nộp vũ khí cho quân đội chính phủ. Nếu được phê chuẩn, động thái này đánh dấu thắng lợi lớn của Tổng thống B.Assad, người đang phát động các chiến dịch quân sự nhằm giành lại khu vực tây nam. Hai bên còn đàm phán thêm về hạn chót chuyển giao vũ khí.  

Tin vắn thế giới

  20/07/2018
* Nhân Ngày quốc tế Nen-xơn Man-đê-la (18-7), Tổng Thư ký Liên hợp quốc A.Gu-tê-rét kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp nối cảm hứng từ cố Tổng thống Nam Phi, biểu tượng đấu tranh chống phân biệt chủng tộc, để cùng xây dựng tương lai tốt đẹp hơn.  

LHQ kêu gọi thúc đẩy phát triển bền vững

  20/07/2018
Theo Reuters và TTXVN, tại Diễn đàn chính trị cấp cao về Phát triển bền vững, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) A.Guterres cho biết, các Báo cáo quốc gia tự nguyện (VNR) về việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của 46 nước cho thấy quyết tâm của các quốc gia thực thi chương trình nghị sự năm 2030. Tuy nhiên, nhiều nước vẫn thụt lùi trong một số lĩnh vực, vốn là chìa khóa quyết định thành công của nỗ lực chung "không để ai bị bỏ lại phía sau".  

Điện mừng

  20/07/2018
Nhân dịp ông Mohamad Ariff bin Md Yusof được bầu làm Chủ tịch Hạ viện Malaysia, ngày 19-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi Ðiện mừng tới ông Mohamad Ariff bin Md Yusof. 

Ít nhất 13 người thiệt mạng trong cuộc không kích tại miền bắc Afghanistan

  19/07/2018
NDĐT- Ngày 19-7, một quan chức giấu tên của tỉnh Kunduz ở miền bắc Afghanistan cho biết, có ít nhất 13 dân thường thiệt mạng trong cuộc không kích nhắm vào căn cứ của Taliban tại ngôi làng Alkozai thuộc huyện Chardara của tỉnh này.