Cố tình lao xe vào một nhà hàng ở Mỹ, nhiều người thương vong

NDĐT - Ngày 20-5, giới chức Mỹ xác nhận, một người đàn ông đã cố tình lao xe vào nhà hàng ở bang Bắc Carolina vào đúng thời điểm nhiều người đến ăn trưa. Vụ việc khiến con gái của người đàn ông này và một người khác thiệt mạng, một vài người bị thương. (21/05/2018)

TIN BÀI KHÁC

Kêu gọi duy trì thỏa thuận hạt nhân I-ran

  cách đây 4 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 21-5, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G20 ở Ác-hen-ti-na, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản T.Cô-nô đã hội đàm với người đồng cấp Anh B.Giôn-xơn về thỏa thuận hạt nhân I-ran, còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA). Hai bên nhất trí hợp tác chặt chẽ để duy trì thỏa thuận lịch sử này.  

Hàn Quốc và Mỹ thảo luận về cuộc gặp với Triều Tiên

  cách đây 4 giờ
Theo Yonhap và TTXVN, trong chuyến thăm Mỹ, ngày 22-5, tại Oa-sinh-tơn, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã hội đàm và gặp riêng với người đồng cấp nước chủ nhà Đ.Trăm. Theo giới chức Hàn Quốc, nội dung trao đổi tập trung về các vấn đề chiến lược liên quan cuộc gặp cấp cao sắp tới giữa Tổng thống Đ.Trăm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Ưn, dự kiến diễn ra ngày 12-6 tới, tại Xin-ga-po.  

Nga: Tăng cường hợp tác với Ấn Độ

  cách đây 4 giờ
Thủ tướng Ấn Độ N.Mô-đi và Tổng thống Nga V.Pu-tin đã có cuộc gặp cấp cao không chính thức ở thành phố Xô-tri của Nga. Hai nhà lãnh đạo nhất trí đánh giá, quan hệ Đối tác chiến lược đặc biệt và đặc quyền giữa Ấn Độ và Nga là một nhân tố quan trọng cho hòa bình. Hai bên thống nhất tiếp tục thúc đẩy hợp tác thông qua các tổ chức đa phương, như Liên hợp quốc, Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), BRICS và G20.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 4 giờ
Tại các cuộc gặp bên lề Hội nghị G20 tại Ác-hen-ti-na với những người đồng cấp Đức và Anh, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh, Trung Quốc sẽ tăng cường đối thoại và hợp tác chiến lược với hai nước châu Âu này. 

Vê-nê-xu-ê-la chỉ trích lệnh trừng phạt của Mỹ

  cách đây 4 giờ
Theo Roi-tơ, trong tuyên bố ra ngày 21-5, Bộ trưởng Ngoại giao Vê-nê-xu-ê-la H.A-rê-a-xa chỉ trích các biện pháp trừng phạt mới mà Mỹ áp đặt chống Vê-nê-xu-ê-la là “bất hợp pháp”. 

Điện mừng

  cách đây 4 giờ
Nhân dịp Ngài X.La-vrốp được tái bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga, ngày 22-5, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng.  

Tiến công tại Mali

  22/05/2018
Reuters và TTXVN dẫn nguồn tin quân sự cho biết, ngày 20-5, ít nhất 12 dân thường chết trong vụ tiến công nhằm một khu chợ tại thị trấn Boulekessi, miền bắc Mali, giáp biên giới với Burkina Faso. Một số binh sĩ Mali thuộc lực lượng Sagel G5 bị các tay súng tiến công và bị thương. 

Tăng cường hợp tác giữa ASEAN và các đối tác

  22/05/2018
Ngày 21-5, Hội nghị Thương mại lần thứ 5 giữa Ấn Độ và bốn nước Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam (CLMV) đã khai mạc tại thủ đô Phnôm Pênh của Campuchia. Tại hội nghị, Việt Nam cùng các nước ASEAN đánh giá cao việc Ấn Độ luôn coi trọng và đặt ASEAN, trong đó có các nước CLMV, là một trọng tâm trong chính sách Hành động hướng Đông; khẳng định hội nghị là cơ hội thúc đẩy hội nhập khu vực và hợp tác Ấn Độ - CLMV. 

Cuộc họp Nhóm công tác diễn đàn các Đảng Cộng sản, công nhân quốc tế

  22/05/2018
Từ ngày 19 đến 20-5, cuộc họp Nhóm công tác của diễn đàn Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản, công nhân (IMCWP) đã diễn ra tại thủ đô Athens của Hy Lạp, nhằm trao đổi về công tác chuẩn bị cho kỳ họp lần thứ 20 của IMCWP, do Đảng Cộng sản Hy Lạp tổ chức, dự kiến tháng 11-2018, đúng dịp kỷ niệm 20 năm IMCWP ra đời. 

Hàn Quốc cử phóng viên tới Triều Tiên

  22/05/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 21-5, các phóng viên Hàn Quốc đã khởi hành sang Trung Quốc để tới CHDCND Triều Tiên đưa tin về sự kiện Bình Nhưỡng phá hủy bãi thử hạt nhân Punggye-ri. 

Việt Nam và Trung Quốc tiếp tục đàm phán về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển

  22/05/2018
Từ ngày 14 đến 18-5, tại Hà Nội, đã diễn ra Đàm phán vòng 11 Nhóm công tác về hợp tác trong các lĩnh vực ít nhạy cảm trên biển Việt Nam - Trung Quốc. Hai bên đã kiểm điểm tình hình triển khai các dự án hợp tác đã ký từ sau Đàm phán vòng 10 đến nay và nhất trí phương hướng tiếp tục triển khai hiệu quả, thiết thực các dự án nêu trên; đồng thời trao đổi ý kiến về các dự án mới do phía Trung Quốc đề xuất.  

Việt Nam phản đối Trung Quốc triển khai máy bay trên quần đảo Hoàng Sa

  22/05/2018
Ngày 21-5, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc cho máy bay ném bom tiến hành các hoạt động diễn tập trên quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.