Argentina không có phương tiện để trục vớt tàu ngầm mất tích

NDĐT - Ngày 17-11, theo Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Carlos Aguad cho biết, Argentina không có phương tiện để trục vớt tàu ngầm ARA San Juan. (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Pháp, Đức thống nhất kế hoạch ngân sách Eurozone

  cách đây 13 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, nguồn tin Bộ Tài chính Pháp cho biết, Pháp và Đức đã thống nhất những điểm chính đối với kế hoạch ngân sách cho Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone) và sẽ đệ trình lên các Bộ trưởng tài chính của Liên hiệp châu Âu (EU) vào ngày 19-11.  

Triều Tiên kêu gọi ủng hộ nỗ lực hòa bình của hai miền

  cách đây 13 giờ
Theo Yonhap và TTXVN, Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương của Triều Tiên đã kêu gọi các nước châu Á-Thái Bình Dương tích cực ủng hộ các nỗ lực hòa bình của hai miền Triều Tiên. 

Mỹ, Trung Quốc tranh cãi về chính sách thương mại

  cách đây 13 giờ
Theo tin nước ngoài và TTXVN, tại Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) diễn ra ở Pa-pua Niu Ghi-nê, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo, các quốc gia đang theo đuổi chủ nghĩa bảo hộ chắc chắn sẽ thất bại.  

Cu-ba: Phản đối nghị quyết về nhân quyền của EP

  cách đây 14 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Quốc hội Cu-ba đã ra tuyên bố phản đối mạnh mẽ “Nghị quyết về tình trạng nhân quyền” của Nghị viện châu Âu (EP). Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Cu-ba khẳng định, nghị quyết nêu trên là không thể chấp nhận vì đã bóp méo hoàn toàn thông tin thực tế về đảo quốc này và đi ngược lại những nguyên tắc tôn trọng, bình đẳng và đối đẳng của Thỏa thuận về đối thoại chính trị và hợp tác mà Cu-ba đã ký với Liên hiệp châu Âu (EU). Tuyên bố của cơ quan lập pháp Cu-ba nhấn mạnh, nghị quyết về nhân quyền của EP đã can thiệp vào công việc nội bộ và đi ngược lại các nguyên tắc của luật pháp quốc tế. Bun-ga-ri: Phó Thủ tướng từ chức 

Tiến trình Brexit gặp khó khăn

  17/11/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 16-11, Thủ tướng Anh T.Mây đã bác bỏ những lời kêu gọi bà từ chức và khẳng định sẽ giữ cương vị lãnh đạo đất nước cho tới khi tiến trình đưa Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit hoàn tất và kiên định với bản dự thảo thỏa thuận mới đạt được với EU.  

Mê-hi-cô công bố kế hoạch an ninh quốc gia mới

  17/11/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 15-11, Tổng thống đắc cử Mê-hi-cô L.Ô-bra-đo đã công bố Kế hoạch hòa bình và an ninh quốc gia giai đoạn 2018 - 2024, với mục tiêu khôi phục sự ổn định, trị an và lòng tin của người dân vào thể chế, cũng như bảo đảm hòa bình và cải thiện cuộc sống của người dân Mê-hi-cô. 

I-ran cảnh báo những thách thức nghiêm trọng

  17/11/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 15-11, phát biểu với báo giới tại I-ta-li-a, Thứ trưởng Ngoại giao I-ran X.A-rắc-chi nhấn mạnh, việc Mỹ từ bỏ thỏa thuận hạt nhân ký giữa I-ran và các cường quốc đã đặt ra thách thức nghiêm trọng đối với an ninh các nước châu Âu và thế giới. Ông cho biết, Liên hiệp châu Âu (EU) được trông đợi sẽ đáp lại kỳ vọng và hành động theo những cam kết kinh tế của họ trong khi vẫn thực hiện các trách nhiệm chính trị.  

Mỹ đối phó làn sóng người di cư

  17/11/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, dòng người di cư từ các nước Trung Mỹ tiếp tục đổ về biên giới giữa Mê-hi-cô và Mỹ. Ngày 15-11, hơn 20 xe buýt chở 800 người di cư đã tới thành phố Ti-hoa-na, phía bắc Mê-hi-cô, giáp ranh với thành phố Xan Ði-ê-gô, Ca-li-pho-ni-a của Mỹ. Khoảng 1.500 người di cư từ các nước Trung Mỹ đang tập trung tại khu vực biên giới Mê-hi-cô - Mỹ và đang hướng về phía biên giới với Mỹ.  

Tin vắn thế giới

  17/11/2018
* Tổng thống Phi-li-pin R.Ðu-téc-tê và Thủ tướng Nhật Bản S.A-bê khẳng định lại mục tiêu duy trì tự do hàng hải ở Biển Ðông, khu vực vận chuyển hàng hóa quan trọng cho các quốc gia Ðông - Nam Á.  

Thế giới ngày qua

  17/11/2018
Séc: Thủ tướng đối mặt sức ép từ chức  

Xe buýt bốc cháy tại Zimbabwe, 40 người thiệt mạng

  16/11/2018
NDĐT - Đêm 15-11, tại Zimbabwe, một xe chở khách đã bốc cháy, khiến hơn 40 người thiệt mạng và ít nhất 20 người khác bị thương, trong đó một số người bị bỏng nặng. 

Hai cựu thủ lĩnh Khmer Đỏ bị kết án tù chung thân

  16/11/2018
NDĐT – Ngày 16-11, Tòa án xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) do Liên hợp quốc hậu thuẫn, đã tuyên thêm án chung thân đối với hai bị cáo là cựu thủ lĩnh Khmer đỏ gồm Nuon Chea (92 tuổi) và Khieu Samphan (87 tuổi), về tội diệt chủng đối với cộng đồng thiểu số ở Campuchia.