Tai nạn thảm khốc tại Zimbabwe, 47 người thiệt mạng

Thứ Năm, 08/11/2018, 16:20:14

NDĐT - Ít nhất 47 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra ở Zimbabwe, chiều 7-11.

Tai nạn thảm khốc tại Zimbabwe, 47 người thiệt mạng

Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Zimbabwe được cho là do đường sá xuống cấp. (Ảnh: Guardian)

Người phát ngôn cảnh sát Zimbabwe, ông Paul Nyathi, cho biết với Tân Hoa xã, vụ tai nạn xảy ra khi hai xe buýt đâm đầu vào nhau gần khu vực Rusape, tỉnh Manicaland, cách thủ đô Harare 156 km.

Theo ông Nyathi, 47 người được xác nhận là đã thiệt mạng và hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. Ông Nyathi dự đoán, số người chết do vụ tai nạn có thể tăng.

Trong số các nạn nhân, có 45 người lớn và hai trẻ em. Hai xe đâm vào nhau thuộc sở hữu của Bolt Cutter và Smart Express, hai hãng cung cấp dịch vụ xe buýt đường dài của địa phương.

Trên mạng xã hội Twitter, tờ Herald của nhà nước Zimbabwe cho biết, vụ tai nạn này thảm khốc đến mức không thể đăng tải các hình ảnh ghi lại hiện trường. Nhà tang lễ tại bệnh viện địa phương ở Rusape đã hết chỗ chứa thi thể nạn nhân và phải tìm đến sự giúp đỡ từ một dịch vụ tang lễ tư nhân.

Tai nạn giao thông thường xuyên xảy ra tại Zimbabwe. Tháng 6-2017, 43 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn xe buýt tại miền bắc nước này khi đang trên đường di chuyển tới nước láng giềng Zambia. Thứ trưởng Giao thông Zimbabwe, ông Fortune Chasi cho biết, chính phủ sẽ tiến hành các biện pháp để hạn chế các vụ tai nạn giao thông đường bộ gây chết người.

H.H

TheoTân Hoa xã, Guardian