Thế giới ngày qua

Montenegro: Bầu cử Tổng thống

Chủ Nhật, 15/04/2018, 20:24:48

Ngày 15-4, hơn 530 nghìn cử tri Montenegro đi bỏ phiếu tại khoảng 1.200 điểm bầu cử trên cả nước. Trong số bảy ứng cử viên tham gia tranh cử, cựu Tổng thống Milo Djukanovic, thuộc đảng Dân chủ Xã hội Dân chủ (DPS) cầm quyền, được dự đoán giành chiến thắng. Nếu không có ứng cử viên nào giành được hơn 50% số phiếu ủng hộ, vòng hai cuộc bầu cử sẽ được tổ chức ngày 29-4 tới.

Montenegro: Bầu cử Tổng thống

Indonesia: Ký thỏa thuận kinh tế với Trung Quốc

Các công ty của Indonesia và Trung Quốc vừa ký năm hợp đồng hợp tác kinh tế, với tổng trị giá 23,3 tỷ USD; trong đó có các dự án xây dựng nhà máy thủy điện tại Indonesia. Hai nước cũng khẳng định tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược song phương, nhất là về kinh tế, phát triển cơ sở hạ tầng...

Palestine: Vụ nổ tại Gaza

Bạo lực tiếp tục leo thang tại dải Gaza , khi ngày 14-4 lại xảy ra một vụ nổ, khiến bốn người Palestine chết. Nhân chứng tại hiện trường vụ nổ cho rằng, vụ nổ là do pháo xe tăng của Israel gây ra. Tuy nhiên, người phát ngôn quân đội Israel khẳng định quân đội nước này không liên quan vụ việc.

Mali: Tiến công căn cứ nước ngoài

Ngày 15-4, các tay súng giả trang thành binh sĩ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tiến hành hai vụ đánh bom liều chết và bắn hàng chục quả đạn pháo vào các căn cứ quân sự của Pháp và Liên hợp quốc tại thành phố Tim-búc-tu, miền bắc Mali. Phái bộ Liên hợp quốc xác nhận, vụ tiến công khiến một binh sĩ gìn giữ hòa bình chết. Chính quyền địa phương cho biết, có ít nhất 10 binh sĩ Pháp bị thương trong vụ tiến công.