Thúc đẩy hợp tác Nga - Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Sáu, 12/01/2018, 19:37:40

Theo TASS, ngày 11-1, Tổng thống Nga V.Putin có cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan thảo luận về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, trong đó nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh tới tầm quan trọng của việc phối hợp giữa các lực lượng vũ trang và cơ quan tình báo Nga - Thổ Nhĩ Kỳ trong chống khủng bố. Cuộc điện đàm nêu trên được tiến hành sau khi xảy ra những vụ tiến công nhằm vào các căn cứ của quân đội Nga tại Syria.

Thúc đẩy hợp tác Nga - Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Nga V.Putin hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tại Moscow. Ảnh EPA

* Cùng ngày, phát biểu ý kiến tại một cuộc họp báo ở thủ đô Mát-xcơ-va, đại diện Bộ Quốc phòng Nga, Tướng A.Nô-vi-cốp cho biết, các máy bay không người lái thực hiện các vụ tiến công căn cứ của Nga ở Syria mới đây mang theo những thiết bị nổ chứa các viên kim loại nhỏ và điều này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ “sử dụng máy bay không người lái cho mục đích khủng bố ở bất cứ nơi nào trên toàn thế giới”. Hiện, quân đội Nga đang điều tra nguồn gốc của các máy bay nêu trên.

* Trước đó, ngày 6-1 vừa qua, 13 máy bay không người lái đã tiến công các căn cứ Hmeymim và Tartus của Nga tại Syria. Bảy chiếc bị bắn rơi trong khi sáu chiếc còn lại bị phía Nga giành quyền điều khiển và thu giữ. Ngày 11-1, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố với báo giới hai trong số các máy bay không người lái bị thu giữ này. Những máy bay này được lắp đặt các thiết bị điện tử hiện đại và cho phép thực hiện những cuộc tiến công chính xác.