Venezuela phản đối lệnh trừng phạt của EU

Thứ Ba, 14/11/2017, 20:05:26
 Font Size:     |        Print

Theo Reuters và TTXVN, ngày 13-11, Venezuela lên án lệnh trừng phạt của Liên hiệp châu Âu (EU) vừa công bố, coi đây là những quyết định áp đặt bất hợp pháp và vô lý chống lại người dân quốc gia Nam Mỹ. Venezuela khẳng định sẽ bảo vệ nền hòa bình và toàn vẹn lãnh thổ trước những hành vi can thiệp thô bạo từ bên ngoài. Trước đó, EU đã thông qua các biện pháp trừng phạt kinh tế chống Venezuela.

* Trung Quốc, Nga, Ai Cập và Bolivia đã tẩy chay cuộc họp công khai không chính thức của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc do Mỹ thúc đẩy nhằm bàn về tình hình Venezuela. Theo các nước phản đối, Hội đồng Bảo an không nên can dự tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.

* Chính phủ Venezuela đã khởi động đàm phán về tái cơ cấu nợ nước ngoài với các nhà đầu tư từ nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, Panama, Anh, Bồ Ðào Nha, Colombia, Chile, Argentina, Nhật Bản và Ðức. Thông cáo của Chính phủ Venezuela nêu rõ, cuộc thảo luận đạt kết quả tích cực, cho thấy quyết tâm của Caracas thực hiện các cam kết, đồng thời mong muốn tìm cơ chế nghiêm túc, minh bạch và cởi mở để giải quyết nợ.

Chia sẻ