Ít nhất 23 người chết, hàng trăm người mất tích do cháy rừng tại Mỹ

Thứ Năm, 12/10/2017, 09:32:28
 Font Size:     |        Print
 

Một lính cứu hỏa giám sát một đám cháy tại hạt Sonoma, bang California, Mỹ, ngày 11-10. (Ảnh: AP)

NDĐT - Các đám cháy rừng tại California, Mỹ đã làm ít nhất 23 người chết, phá hủy 3.500 ngôi nhà và hàng trăm người bị mất tích. Nỗ lực chữa cháy gặp khó khăn khi các đợt gió mạnh xuất hiện trở lại trong ngày 11-10.

Hơn 20 đám cháy lan ra tám hạt đã thiêu rụi diện tích khoảng 170 nghìn héc-ta, tại bang California. Các đám cháy bắt đầu bùng phát vào đêm ngày 8-10.

Ông Daniel Berlant, người phát ngôn của Cơ quan Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy bang California (Cal Fire), cho biết, một số nạn nhân tại bắc California đang ngủ khi bùng phát các đám cháy lan nhanh, các đám cháy đã thiêu rụi nhà của họ trước khi họ có thể chạy thoát.

Khoảng 25 nghìn người vẫn trong diện sơ tán khi các đám cháy dữ dội phần lớn không thể kiểm soát trong ngày 11-10.

Theo giới chức hạt Sonoma, tính đến đêm ngày 11-10 còn 285 người được thông báo mất tích tại hạt này. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người mất tích là nạn nhân của các đám cháy hay là những người đã được sơ tán mà giới chức chưa nắm được thông tin.

Nguyên nhân chính gây ra các đám cháy vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, các đường dây điện bị gió mạnh quật đổ có thể là nguyên nhân làm bùng phát các đám cháy lớn, theo ông Daniel Berlant.

B.M
Theo: Reuters

Chia sẻ