Thụy Sĩ bắt giữ hai người liên quan vụ tấn công tại Marseille

Thứ Ba, 10/10/2017, 11:58:45
 Font Size:     |        Print
 

Cảnh sát và binh sĩ Pháp bảo vệ tuyến phố gần ga xe lửa Saint-Charles sau vụ tấn công bằng dao tại ga xe lửa TP Marseille, ngày 1-10. (Ảnh: Reuters)

NDĐT - Cảnh sát Thụy Sĩ vừa bắt giữ hai người Tunisia bị nghi có liên quan đến vụ tấn công bằng dao tại ga xe lửa chính của TP Marseille, Pháp, ngày 1-10 vừa qua, một nguồn tin gần gũi với cuộc điều tra cho biết.

Theo nguồn tin nêu trên, ngày 9-10, hai người Tunisia đã bị bắt tại Chiasso, gần biên giới Thụy Sĩ - Italy. Một trong hai người này là đối tượng bị truy nã quốc tế.

Kẻ thực hiện vụ tấn công bằng dao Ahmed Hannachi (29 tuổi) đã bị cảnh sát Pháp bắn chết sau khi đối tượng này giết hại hai người phụ nữ trẻ tuổi tại ga xe lửa chính của TP Marseille. Em trai của Hannachi là Anis cũng bị bắt giữ tại Italy đầu tháng 10.

Các nhà chức trách đang điều tra vụ tấn công theo hướng đây có thể là hành vi khủng bố.

Đầu tháng 10, Quốc hội Pháp đã thông qua luật chống khủng bố nhằm tăng cường quyền giám sát của cảnh sát và tạo thuận lợi hơn cho việc đóng cửa những nhà thờ bị tình nghi truyền bá tư tưởng hận thù.

Kể từ năm 2015, hơn 240 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công tại Pháp do những kẻ cực đoan tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hoặc được nhóm này truyền cảm hứng tiến hành.

* IS nhận trách nhiệm vụ giết hại hai phụ nữ ở nhà ga ở TP Marseille, Pháp

H.H
Theo: Reuters

Chia sẻ