Lật ngược thế cờ

Chủ Nhật, 01/10/2017, 18:54:06
 Font Size:     |        Print

Vừa tròn hai năm, kể từ khi Lực lượng không quân - vũ trụ Nga (VKS) bắt đầu chiến dịch chống khủng bố tại Syria theo lời kêu gọi trợ giúp từ Tổng thống Syria B. al-Asad. Sử dụng nhiều loại khí tài tiên tiến, trong đó có máy bay ném bom tiền tuyến Su-24M, máy bay cường kích Su-25, máy bay tiêm kích-ném bom Su-34, máy bay chiến đấu Su-30SM, máy bay ném bom chiến lược TU-95MS và các loại máy bay trực thăng hiện đại, VKS đã thực hiện 92 nghìn cuộc không kích, tiêu diệt 96 nghìn mục tiêu khủng bố.

Với sự hỗ trợ hiệu quả của các lực lượng không quân Nga, quân đội Syria đã giải phóng hơn 89% lãnh thổ Syria bị tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) chiếm đóng và giành lại các vùng lãnh thổ chiến lược. Dưới sự trung gian của Nga, I-ran, Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều vùng an toàn đã được thiết lập, mở đường cho các hoạt động cứu trợ nhân đạo và đưa các bên xung đột ở Syria tới bàn đàm phán.

Nga đã giúp quân đội Chính phủ Syria làm thay đổi cục diện chiến trường, “lật ngược thế cờ”, ngăn chặn âm mưu chia cắt đất nước và thay đổi chế độ ở Syria. Quân đội Syria hiện đang giành thế thắng và bước vào những chặng cuối cùng nhằm giải phóng hoàn toàn các vùng lãnh thổ khỏi IS.

THANH HÀ

Chia sẻ