Tai nạn giao thông thảm khốc tại Trung Quốc

Thứ Sáu, 11/08/2017, 18:26:09
 Font Size:     |        Print

* Bồ Ðào Nha nỗ lực dập cháy rừng

Theo Tân Hoa xã và TTXVN, tính đến ngày 11-8, đã có ít nhất 36 người chết và 13 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đêm 10-8 trên đường cao tốc thuộc tỉnh Thiểm Tây, đông bắc Trung Quốc. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe chở 49 người lao vào tường của đường hầm qua đường cao tốc Tây An - Hán Trung. Chiếc xe này đang trên đường từ thành phố Thành Ðô tới thành phố Dương, miền trung Trung Quốc. Những người bị thương đã được đưa vào bệnh viện; nhà chức trách cử đội cứu hộ đến khắc phục sự cố trên đoạn đường hầm. Công tác điều tra đang được khẩn trương tiến hành.

* Tại Ấn Ðộ, ít nhất năm người chết và 10 người bị thương trong vụ tai nạn giao thông tại bang Út-ta Pra-đét ngày 11-8. Tai nạn xảy ra tại thị trấn A-gra khi một xe buýt đi lấn làn đường và đâm vào một xe buýt khác đi chiều ngược lại. Tài xế của cả hai xe buýt đã bỏ trốn sau khi gây tai nạn và đang bị truy bắt. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

* Một vụ tai nạn máy bay xảy ra ở Ðu-e-ra, ngoại ô thủ đô An-giê của An-giê-ri hôm 10-8 vừa qua, làm bốn người chết. Nạn nhân gồm người lái máy bay và phụ lái, cùng hai nhà nhiếp ảnh. Trong ba năm qua, quốc gia Bắc Phi này chứng kiến hàng loạt vụ tai nạn máy bay, chủ yếu là các máy bay quân sự.

* Nhà chức trách Bồ Ðào Nha điều hơn 2.600 binh sĩ chữa cháy tiếp tục nỗ lực dập 62 đám cháy rừng trong bối cảnh thời tiết nắng nóng, khiến lửa lan rộng và diễn biến phức tạp. Tính đến sáng 11-8, vẫn còn 11 đám cháy chưa được kiểm soát. Dự báo, tình trạng gió mạnh và nhiệt độ lên tới 390C sẽ kéo dài đến ngày 13-8 tới. Như vậy, công tác chữa cháy sẽ gặp nhiều khó khăn.

* Nhà chức trách Trung Quốc đã điều 3.675 cảnh sát giúp người dân tỉnh Tứ Xuyên khắc phục hậu quả trận động đất mạnh 7 độ rích-te xảy ra ngày 8-8 vừa qua. Ðến nay, đã có hơn 71 nghìn người được sơ tán đến nơi an toàn.

* Sáng 11-8, một trận động đất mạnh 6,3 độ rích-te đã làm rung chuyển đảo Lu-dông, miền bắc Phi-li-pin. Người dân sinh sống tại thủ đô Ma-ni-la cũng cảm nhận được rung chấn của trận động đất, khi nhiều tòa nhà bị rung lắc. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng sơ tán người dân khỏi các văn phòng làm việc và trường học.

Chia sẻ