Đâm xe trên Quảng trường Thời Đại, một người chết, 22 người bị thương

Thứ Năm, 18/05/2017, 23:50:20
 Font Size:     |        Print
 

Chiếc ô-tô lao lên vỉa hè và đâm vào người đi bộ tại Quảng trường Thời đại, ở New York, Mỹ, ngày 18-5-2017. (Ảnh: Reuters)

NDĐT- Một cựu lính Hải quân Mỹ đã lao chiếc xe vào những người đi bộ tại Quảng trường Thời đại, ở thành phố New York, Mỹ, ngày 18-5, làm một người chết và 22 người khác bị thương.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết, hiện chưa có dấu hiệu cho thấy đây là một hành động khủng bố.

Theo các nhân chứng, chiếc xe ô-tô Honda đã leo xe lên vỉa hè và lao nhanh hất tung người đi đường sau đó mới dừng lại tại góc đường 45th và Broadway, khu vực trung tâm Manhattan.

Cảnh sát đã bắt giữ tài xế và nhận dạng hắn là Richard Rojas, 26 tuổi, sống tại khu Bronx, thuộc thành phố New York. Đối tượng này đã từng bị bắt hai lần do lái xe khi say xỉn vào năm 2008 và 2015.

Vụ tấn công xảy ra vào trưa ngày 18-5, theo giờ địa phương (16 giờ GMT) trong một ngày chủ nhật đẹp trời. Người phụ nữ bị thiệt mạng được cảnh sát nhận dạng là Alyssa Elsman, 18 tuổi, đang có chuyến thăm tới New York cùng với gia đình sinh sống ở Michigan.

Hàng trăm nghìn người, nhiều trong số đó là các khách du lịch trên toàn thế giới đi qua Quảng trường Thời đại hằng ngày. Các đường phố sầm uất đã được cảnh sát tuần tra thường xuyên và nhiều nhưng không phải tất cả các vỉa hè được bố trí rào chắn và chậu hoa để đề phòng các vụ tấn công bằng xe.

Sau khi xảy ra vụ việc, giới chức New York đã phong tỏa hiện trường.

Quảng trường Thời đại đã từng được sơ tán vào tháng 5-2010 khi một chiếc xe ô-tô mang bom không phát nổ được phát hiện. Sáu tháng trước, thành phố New York đã hoàn thành một đợt tu bổ Quảng trường Thời đại kéo dài gần sáu năm với kinh phí 55 triệu USD, chuyển các phần đường dành cho xe cộ thành các khu vực dành cho người đi bộ. Việc này nhằm cải thiện tình trạng tắc nghẽn và an ninh.

B.M
Theo: Reuters