Thủ tướng Thái-lan khẳng định không từ chức

NDĐT- Ngày 10-12, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã bác yêu cầu của phe đối lập đòi bà từ chức, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi các nhiệm vụ cải cách đất nước đang thực hiện dựa trên Hiến pháp tới khi một thủ tướng mới được bầu ra. (10/12/2013)

TIN BÀI KHÁC

Thắng lợi kép

  25/02/2018
Tổng thống Mexico Enrique Nieto và Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa điện đàm chúc mừng sự thành công của Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), dự kiến sẽ được 11 nước tham gia đàm phán ký kết vào tháng 3 tới tại Chile. 

Không nhượng bộ

  23/02/2018
Trong bài phát biểu tại Viện Nghiên cứu quốc tế Hoàng gia Anh ở thủ đô Luân Đôn hôm 22-2, Thứ trưởng Ngoại giao I-ran A.A-rắc-chi cảnh báo, Tê-hê-ran sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân nếu văn kiện này không mang lại lợi ích kinh tế cho I-ran. 

Lựa chọn

  13/02/2018
Vòng tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa ba quốc gia Canada, Mexico và Mỹ vừa kết thúc nhưng chỉ đạt được tiến triển hạn chế và mọi việc vẫn gần như “giậm chân tại chỗ”. Trong khi đó ba nước nói trên từng đặt thời hạn chót kết thúc đàm phán vào tháng 3. Bởi vậy, các bên đang phải đứng trước lựa chọn khốc liệt là hoặc nhượng bộ, hoặc từ bỏ NAFTA. 

Vắc-xin và thoát nghèo

  07/02/2018
Kết quả công trình nghiên cứu mới nhất do Đại học Harvard của Mỹ phối hợp Liên minh Vắc-xin (Gavi) thực hiện cho biết, vào năm 2030, các loại vắc-xin sẽ không chỉ cứu mạng sống của hàng triệu người dân trên thế giới mà còn giúp 24 triệu người ở những nước nghèo nhất thế giới thoát nghèo. Ước tính, các loại vắc-xin tiêm chủng từ năm 2016 đến 2030 sẽ cứu 36 triệu người thoát khỏi “lưỡi hái của tử thần” trên toàn thế giới. 

Chiến thắng không trọn vẹn

  04/02/2018
Trong phóng sự CNN thực hiện nhân dịp sáu tháng sau ngày giới chức Iraq và Mỹ tuyên bố đánh đuổi hoàn toàn các tay súng thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi Mosul, công dân thành phố lớn thứ hai Iraq này, anh X.Giê-ri-ít buồn rầu chia sẻ, dường như chiến thắng ấy không thuộc về mình. 

Nói một đằng, làm một nẻo

  02/02/2018
Kết thúc 180 ngày thời hạn hiệu lực của Ðạo luật chống kẻ thù của Mỹ thông qua hành động trừng phạt (gọi tắt là CAATSA), hôm 30-1, Chính quyền Tổng thống Ð.Trăm thông báo tạm thời không gia hạn thực thi văn kiện này. Quyết định của lãnh đạo Nhà trắng ngay lập tức bị phản đối tại Quốc hội Mỹ, nơi nhiều nghị sĩ luôn viện đến các biện pháp trừng phạt nhằm kiềm chế những nước mà họ coi như "vật cản" với Mỹ, trong đó có Nga. 

Khó đảo ngược

  29/01/2018
Thủ đô La Habana của Cuba vừa tổ chức khánh thành công trình tượng anh hùng dân tộc Jose Marti, nhân kỷ niệm 165 năm ngày sinh Jose Marti, nhà văn và nhà hoạt động xã hội, người góp phần quan trọng mang lại độc lập cho Cuba. Dự lễ khánh thành có Chủ tịch Cuba Raul Castro, cùng một số cựu quan chức và những người bạn từ Mỹ. 

Sảy miệng

  18/01/2018
Phát biểu với truyền thông ngày 17-1, Thư ký báo chí Nhà trắng Sarah Sanders nói rằng, một trong những lý do khiến người Mỹ yêu thích Tổng thống Donald Trump là ông thường miêu tả mọi thứ theo đúng bản chất, vì thế đôi khi sử dụng ngôn từ cứng rắn. Đây được xem như lời thanh minh cho phát ngôn gây tranh cãi mới nhất liên quan người nhập cư của Tổng thống Donald Trump. 

Không để “già néo đứt dây”

  16/01/2018
Trong chuyến thăm Bỉ ngày 15-1, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Joseph Dunford khẳng định với báo giới rằng, Mỹ không chỉ duy trì, mà còn muốn tăng cường hiệu quả mối quan hệ với Pakistan, dù hai bên còn nhiều khác biệt. 

Cản trở tiến trình hòa bình

  14/01/2018
Bộ Ngoại giao Nga vừa lên tiếng chỉ trích việc Israel ra quyết định xây dựng hàng trăm ngôi nhà định cư Do thái mới tại khu vực chiếm đóng Bờ Tây, coi đây là hành động hủy hoại giải pháp hai nhà nước trong cuộc xung đột giữa Israel và Palestine. 

Làn sóng công nghiệp 4.0

  13/01/2018
Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố báo cáo "Sẵn sàng cho tương lai của hoạt động sản xuất". Theo đó, hiện chỉ có 25 quốc gia trên thế giới có ưu thế tốt nhất để hưởng lợi từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Bảo vệ người di cư

  12/01/2018
Tổng Thư ký LHQ A.Guterres vừa lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế có những biện pháp nhằm bảo đảm quyền của mọi người di cư được tôn trọng một cách đầy đủ. Phát biểu ý kiến trước Đại hội đồng LHQ, ông A.Guterres nhấn mạnh, di cư là một hiện tượng toàn cầu mang tính tích cực vì hoạt động này tạo ra sự tăng trưởng kinh tế, thu hẹp tình trạng bất bình đẳng, kết nối những xã hội đa dạng và giúp các quốc gia xử lý những vấn đề nhân khẩu học.