Thủ tướng Thái-lan khẳng định không từ chức

NDĐT- Ngày 10-12, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã bác yêu cầu của phe đối lập đòi bà từ chức, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi các nhiệm vụ cải cách đất nước đang thực hiện dựa trên Hiến pháp tới khi một thủ tướng mới được bầu ra. (10/12/2013)

TIN BÀI KHÁC

Lợi ích thiết thực

  10/11/2017
Liên hiệp châu Âu (EU) vừa công bố báo cáo cho biết, các hiệp định thương mại giữa EU với nhiều nước trên thế giới đã giúp thúc đẩy tăng trưởng của khối, nhất là về kim ngạch xuất khẩu khi ngành sản xuất ô-tô và nông nghiệp được hưởng lợi nhiều nhất. 

Giải pháp chắn lũ

  07/11/2017
Mới đây, hệ thống chắn lũ tự động dài nhất thế giới đã được đưa vào thử nghiệm tại miền trung Hà Lan. Theo đó, hệ thống đã nâng lên độ cao 8,0m trong vòng 20 phút, trong khi nước được bơm vào các khoang chứa nước bên dưới. 

"Quýt làm, cam chịu"

  02/11/2017
Sau vụ tiến công khủng bố kinh hoàng vừa diễn ra tại New York, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp Chính phủ hôm 1-11 đã tuyên bố sẽ đề nghị Quốc hội ngay lập tức tiến hành các bước để hủy bỏ chương trình thị thực đa dạng (thẻ xanh) tồn tại nhiều năm qua. 

Không xem nhẹ

  01/11/2017
Kết quả khảo sát hơn 82 nghìn học sinh của 765 trường trung học tại Hàn Quốc cho thấy, khoảng 44% số này ngủ chưa đến sáu giờ một ngày, thấp hơn mức khuyến cáo mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra là tám đến mười giờ một ngày. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu ngủ phần lớn do học sinh thường thức khuya vì chương trình học quá tải, hoặc tham gia mạng xã hội hay chơi điện tử. 

"Bằng mặt, không bằng lòng"

  29/10/2017
Báo cáo trước Thượng viện mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Khawaja Muhammad Asif khẳng định, Pakistan quyết không thỏa hiệp về chủ quyền quốc gia; và quan hệ với Mỹ phải dựa trên cơ sở lòng tự trọng và bình đẳng. Tựu chung lại, từ nay, Pakistan sẽ không nhân nhượng trong mọi vấn đề liên quan lợi ích quốc gia và không lùi bước trước sức ép của Mỹ. 

Giải pháp then chốt

  26/10/2017
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani vừa kết thúc chuyến thăm Ấn Độ với kết quả nổi bật là việc hai bên khẳng định lại cam kết tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược song phương. 

Thoái trào chứ không biến mất

  25/10/2017
Tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lần thứ 4 (ADMM+) diễn ra ở Philippines, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện chỉ kiểm soát chưa đầy 5% diện tích lãnh thổ Syria, giảm rất nhiều so mức 70% trong hai năm trước đây. Dù vậy, đây vẫn chưa phải "hồi kết" của lực lượng khủng bố này, khi trên khắp thế giới vẫn còn hơn 30 nhóm khủng bố tuyên bố trung thành với IS. 

Bước ngoặt

  18/10/2017
Chiến dịch của quân đội Philippines giành lại thành phố Marawi, tỉnh miền nam Mindanao, từ nhóm phiến quân Maute đang đi đến hồi kết. Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana nói rằng, quân đội đang giải phóng nốt một khu vực nhỏ do phiến quân nắm giữ. Ước tính, hiện còn 60 đến 80 tay súng vẫn ngoan cố ẩn náu tại Marawi sau khi 700 đối tượng đã bị tiêu diệt trong chiến dịch. 

Lợi thế của lục địa đen

  17/10/2017
Tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, vừa diễn ra lễ khởi động Tuần lễ châu Phi với chủ đề "Hỗ trợ một châu Phi hòa nhập, thịnh vượng, lấy người dân làm trung tâm: Tiến tới thực thi Chương trình nghị sự 2063 và 2030".  

Cũ người, mới ta

  15/10/2017
Đàm phán về Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) đang gặp nhiều trắc trở và Mexico đã dọa sẽ rút khỏi đàm phán. Tuy nhiên, NAFTA dường như lại được xem là “phao cứu sinh” cho Anh, trong bối cảnh đàm phán Brexit bế tắc.  

Thùng thuốc súng

  14/10/2017
Khu vực điểm nóng tranh chấp Kashmir giữa Ấn Độ và Pakistan lại gia tăng căng thẳng. Giao tranh bùng phát sau vụ tiến công căn cứ quân sự của Ấn Độ tại Baramula, phía bắc Kashmir, hồi tháng 9 vừa qua đã làm chết 19 binh sĩ Ấn Độ. Ngày 12-10 vừa qua, binh sĩ hai nước đã đấu súng dữ dội tại Ranh giới kiểm soát (LOC). 

“Thỏi nam châm” của nước Mỹ

  09/10/2017
Bang California của Mỹ được dự báo sẽ trở thành "thỏi nam châm" thu hút người nhập cư của nước Mỹ khi chính quyền bang vừa thông qua Ðạo luật SB54 với các quy định nhằm bảo vệ người nhập cư bất hợp pháp.