Thủ tướng Thái-lan khẳng định không từ chức

NDĐT- Ngày 10-12, Thủ tướng tạm quyền Yingluck Shinawatra đã bác yêu cầu của phe đối lập đòi bà từ chức, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi các nhiệm vụ cải cách đất nước đang thực hiện dựa trên Hiến pháp tới khi một thủ tướng mới được bầu ra. (10/12/2013)

TIN BÀI KHÁC

Thảm họa?

  26/07/2017
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ vừa cho biết, Mỹ đã chính thức thông báo với Hàn Quốc rằng, Washington muốn bắt đầu tiến trình thay đổi Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước. 

Rác thải nhựa

  22/07/2017
Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố báo cáo cho biết, thế giới đang đối mặt vấn đề rác thải nhựa với khoảng hơn 9,1 tỷ tấn tích tụ trên Trái đất. Dự báo, hơn 13 tỷ tấn rác thải nhựa sẽ được chôn lấp trong các bãi rác hoặc đổ xuống đại dương vào năm 2050. 

Tinh thần Nelson Mandela

  20/07/2017
Tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Mỹ, vừa diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela. Nhân dịp này, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres kêu gọi toàn thế giới hành động nhằm thúc đẩy hòa bình, phát triển bền vững và đem lại phẩm giá cho tất cả mọi người. 

Không thể chấp nhận

  12/07/2017
Bộ trưởng Nội vụ Đức T. Maiziere vừa lên án các hành động bạo lực do những kẻ quá khích gây ra trong cuộc biểu tình tại thành phố Hamburg hồi cuối tuần qua là "không thể chấp nhận được" và gây bức xúc cho người dân thành phố. 

Uy tín Việt Nam

  10/07/2017
Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Ðức và dự Hội nghị cấp cao G20, báo chí Ðức đã đăng tải loạt bài khẳng định uy tín cũng như những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam. Các bài báo nêu bật những ưu điểm của Việt Nam, đó là: Thành tựu phát triển, sự lạc quan, tính năng động của một nền kinh tế với dân số 93 triệu người, đồng thời là cầu nối giữa các nền kinh tế thế giới với thị trường ASEAN gồm 625 triệu dân. 

Cơ hội từ cuộc cách mạng 4.0

  08/07/2017
Tại thủ đô Xơ-un, Hàn Quốc, vừa khai mạc diễn đàn khoa học với sự tham dự của hơn 1.700 nhà khoa học và kỹ sư Hàn Quốc với chủ đề tìm cách tận dụng những thay đổi của thế giới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cuộc cách mạng 4.0). Diễn đàn hằng năm này do Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ Hàn Quốc (KOFST) đăng cai. 

An ninh mạng

  06/07/2017
Tại Hội nghị toàn cầu của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) vừa khai mạc ở Singapore , Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ nêu rõ, nhân loại đang đối mặt những thách thức mới ngoài sức tưởng tượng về quy mô, tốc độ và phạm vi ảnh hưởng liên quan vấn đề an ninh mạng và khủng bố. 

Không để băng tuyết chỉ còn trong ký ức

  26/06/2017
Một nhóm nhà khoa học quốc tế vừa hoàn thành việc lấy mẫu băng trên đỉnh Illimani, thuộc dãy Andes trên lãnh thổ Bolivia để chuyển tới Nam Cực, trước khi khối băng này tan chảy. 

Cần sự hợp tác đầy đủ

  06/06/2017
Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố một công trình nghiên cứu cho thấy, tình trạng nước biển bị a-xít hóa đang đe dọa nghiêm trọng môi trường sinh thái gần bờ khu vực vùng duyên hải bờ Tây nước Mỹ. Thực tế này đã tác động tiêu cực đến môi trường sống của các loài sinh vật phù du hay loài ốc sên nhỏ tại đây. 

Chiến lược vì môi trường

  01/06/2017
Cơ quan Giao thông đường bộ (LTA) và Cơ quan Tái phát triển đô thị Xin-ga-po mới đây công bố kế hoạch xây dựng khu vực trung tâm thành phố vắng bóng ô-tô, trong đó có việc thiết lập mạng lưới đường dành cho xe đạp, kết nối các khu nhà trên khắp đất nước với khu vực trung tâm. LTA cũng thông báo, từ ngày 1-6, người dân được mang xe đạp gấp và những thiết bị di chuyển tự động lên các phương tiện vận tải công cộng. 

Thông điệp từ Man-che-xtơ

  31/05/2017
Chưa có kết luận điều tra về vụ khủng bố kinh hoàng nhằm sân vận động Man-che-xtơ A-re-na ở thành phố phía tây bắc nước Anh vừa qua, khiến 22 người chết và 116 người bị thương. Ít nhất, động cơ của các phần tử khủng bố được cho là nhằm reo rắc nỗi kinh hoàng cho xã hội. Tuy nhiên, mục tiêu này dường như không dễ thành hiện thực. 

Bảo vệ trẻ em tị nạn

  27/05/2017
Từ đầu năm đến nay, có hơn 50.000 người di cư đặt chân tới bờ biển I-ta-li-a sau khi liều mình vượt Địa Trung Hải. Con số này tăng 44% so cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong khoảng thời gian này, hơn 1.400 người đã chết đuối trên biển.