Bẽ mặt!

NDĐT- Bản đồ bonne mà Chính phủ Campuchia sử dụng phân giới với Việt Nam và một bản đồ gốc Campuchia gửi lưu giữ ở Liên hợp quốc (LHQ) là đồng nhất.  (23/08/2015)

TIN BÀI KHÁC

Tăng trưởng tích cực

  02/12/2017
Hãng tin tài chính Bloomberg của Mỹ vừa đăng tải bài viết đánh giá tích cực về tình hình kinh tế Việt Nam với dự báo trong năm 2017, Việt Nam sẽ vượt Phi-li-pin về sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán.  

Vai trò của phụ nữ

  29/11/2017
Liên hợp quốc (LHQ) khẳng định, phụ nữ cần được đóng vai trò lớn hơn trong các ngành công nghiệp tại những quốc gia nghèo đói để đạt được mục tiêu xóa đói giảm nghèo vào năm 2030. Phát biểu ý kiến tại hội nghị lần thứ 17 của Tổ chức phát triển công nghiệp LHQ (UNIDO) ở Viên (Áo), Tổng Giám đốc UNIDO Lý Dũng nhấn mạnh, việc trao thêm quyền hạn cho phụ nữ sẽ là ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ bốn năm của ông.  

Tinh thần Ô-lim-pích

  28/11/2017
Nước chủ nhà Ðại hội Thể thao thế giới (Ô-lim-pích) mùa đông Pi-âng-chang 2018 Hàn Quốc tiếp tục để ngỏ lời mời Triều Tiên đăng ký tham gia kỳ đại hội này cho tới sát ngày khai cuộc, mặc dù hạn chót 31-10-2017 đã qua.  

Một mũi tên trúng hai đích

  26/11/2017
Hạ viện Pháp vừa thông qua kế hoạch cắt giảm ngân sách năm 2018 theo đề xuất của Tổng thống Pháp E.Ma-crông với những cải cách tài chính mạnh mẽ. Giới phân tích cho rằng, kế hoạch của Tổng thống Pháp là "một mũi tên trúng hai đích". 

Sứ mệnh mới

  14/11/2017
Một thỏa thuận thương mại đa phương mới, mang tên Hiệp định Ðối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (gọi tắt là CPTPP), vừa đạt nhất trí bên lề Hội nghị cấp cao APEC tại Ðà Nẵng. Ðây là thành công từ nỗ lực không mệt mỏi của 11 thành viên tham gia đàm phán, trong đó có Việt Nam.  

Lợi ích thiết thực

  11/11/2017
Liên hiệp châu Âu (EU) vừa công bố báo cáo cho biết, các hiệp định thương mại giữa EU với nhiều nước trên thế giới đã giúp thúc đẩy tăng trưởng của khối, nhất là về kim ngạch xuất khẩu khi ngành sản xuất ô-tô và nông nghiệp được hưởng lợi nhiều nhất. 

Giải pháp chắn lũ

  08/11/2017
Mới đây, hệ thống chắn lũ tự động dài nhất thế giới đã được đưa vào thử nghiệm tại miền trung Hà Lan. Theo đó, hệ thống đã nâng lên độ cao 8,0m trong vòng 20 phút, trong khi nước được bơm vào các khoang chứa nước bên dưới. 

"Quýt làm, cam chịu"

  03/11/2017
Sau vụ tiến công khủng bố kinh hoàng vừa diễn ra tại New York, Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp Chính phủ hôm 1-11 đã tuyên bố sẽ đề nghị Quốc hội ngay lập tức tiến hành các bước để hủy bỏ chương trình thị thực đa dạng (thẻ xanh) tồn tại nhiều năm qua. 

Không xem nhẹ

  02/11/2017
Kết quả khảo sát hơn 82 nghìn học sinh của 765 trường trung học tại Hàn Quốc cho thấy, khoảng 44% số này ngủ chưa đến sáu giờ một ngày, thấp hơn mức khuyến cáo mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra là tám đến mười giờ một ngày. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thiếu ngủ phần lớn do học sinh thường thức khuya vì chương trình học quá tải, hoặc tham gia mạng xã hội hay chơi điện tử. 

"Bằng mặt, không bằng lòng"

  30/10/2017
Báo cáo trước Thượng viện mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Khawaja Muhammad Asif khẳng định, Pakistan quyết không thỏa hiệp về chủ quyền quốc gia; và quan hệ với Mỹ phải dựa trên cơ sở lòng tự trọng và bình đẳng. Tựu chung lại, từ nay, Pakistan sẽ không nhân nhượng trong mọi vấn đề liên quan lợi ích quốc gia và không lùi bước trước sức ép của Mỹ. 

Giải pháp then chốt

  27/10/2017
Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani vừa kết thúc chuyến thăm Ấn Độ với kết quả nổi bật là việc hai bên khẳng định lại cam kết tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược song phương. 

Thoái trào chứ không biến mất

  26/10/2017
Tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng lần thứ 4 (ADMM+) diễn ra ở Philippines, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu thông báo, tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) hiện chỉ kiểm soát chưa đầy 5% diện tích lãnh thổ Syria, giảm rất nhiều so mức 70% trong hai năm trước đây. Dù vậy, đây vẫn chưa phải "hồi kết" của lực lượng khủng bố này, khi trên khắp thế giới vẫn còn hơn 30 nhóm khủng bố tuyên bố trung thành với IS.