Bầu cử Tổng thống Pháp: Ông F. Fillon quyết tâm đi tiếp, cơ hội nào cho cánh hữu?

NDĐT - Chính trường Pháp trong hai ngày qua có nhiều diễn biến phức tạp khi ứng cử viên François Fillon của đảng cánh hữu LR có nguy cơ bị truy tố. Trước tình hình đó, một số thành viên chủ chốt của đảng này đề nghị chọn người thay thế để tránh nguy cơ trở tay không kịp.  (03/03/2017)

TIN BÀI KHÁC

Làn sóng công nghiệp 4.0

  14/01/2018
Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố báo cáo "Sẵn sàng cho tương lai của hoạt động sản xuất". Theo đó, hiện chỉ có 25 quốc gia trên thế giới có ưu thế tốt nhất để hưởng lợi từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Bảo vệ người di cư

  13/01/2018
Tổng Thư ký LHQ A.Guterres vừa lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế có những biện pháp nhằm bảo đảm quyền của mọi người di cư được tôn trọng một cách đầy đủ. Phát biểu ý kiến trước Đại hội đồng LHQ, ông A.Guterres nhấn mạnh, di cư là một hiện tượng toàn cầu mang tính tích cực vì hoạt động này tạo ra sự tăng trưởng kinh tế, thu hẹp tình trạng bất bình đẳng, kết nối những xã hội đa dạng và giúp các quốc gia xử lý những vấn đề nhân khẩu học. 

Không có bằng chứng

  11/01/2018
ỦY ban Ðối ngoại Thượng viện Mỹ vừa tổ chức phiên điều trần về vấn đề sự cố sức khỏe của các nhà ngoại giao Mỹ tại La Habana. Tại cuộc điều trần, Bộ Ngoại giao Mỹ công khai thừa nhận, cơ quan này không chắc chắn về việc có một cuộc tiến công "sóng âm" như nghi vấn. Cục Ðiều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng khẳng định không tìm ra bằng chứng cho thấy có tiến công "sóng âm". 

Bức tranh tương phản

  08/01/2018
Bên cạnh những khu nhà kiên cố và đẹp ở thủ đô Brussels của Bỉ, nằm lặng lẽ gần Trung tâm Festival Europalia, cách tượng Vua Albert cưỡi ngựa vài mét, là hai túp lều được dựng lên từ giấy bồi cứng theo cách xếp giấy Nhật Bản origami.  

Thế kiềng mới

  28/12/2017
Tại Bắc Kinh, Trung Quốc vừa tổ chức cuộc họp cấp Bộ trưởng ba bên lần đầu với Pakistan và Afghanistan, tập trung thảo luận hai vấn đề nóng là an ninh và hợp tác kinh tế. Ba nước nhất trí hợp tác để tăng cường sự tin cậy về chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, hợp tác an ninh và chống khủng bố. Ðồng thời cam kết phối hợp đối phó mối đe dọa khủng bố tại khu vực Tân Cương của Trung Quốc; kêu gọi Taliban sớm tham gia tiến trình hòa bình và hòa giải tại Afghanistan. 

Tai họa

  25/12/2017
Afghanistan đang trải qua những ngày bạo lực tràn lan. Taliban và tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) gia tăng các vụ tiến công đẫm máu. Mục tiêu mà chúng nhắm đến là quân đội, cảnh sát và các cơ quan công quyền để đáp trả chiến lược mới của Mỹ, song nạn nhân chủ yếu lại là dân thường. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay đã có khoảng 3.000 người chết và 5.370 người bị thương vì bạo lực, trong đó tỷ lệ nạn nhân là phụ nữ và trẻ em đều tăng mạnh so năm 2016. 

Lợi ích của FTA

  20/12/2017
Kim ngạch thương mại giữa Hàn Quốc và Việt Nam tăng trưởng nhanh chóng kể từ sau khi hai nước thực thi thỏa thuận thương mại tự do (FTA) vào tháng 12-2015. Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều đã không ngừng tăng trong ba năm liên tiếp, đưa Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc. 

"Mức báo động"

  18/12/2017
Báo cáo viên đặc biệt về nghèo đói và nhân quyền Liên hợp quốc Philip Alston vừa đưa ra cảnh báo, Mỹ - quốc gia giàu có nhất thế giới và được xem là "vùng đất của cơ hội", đang lao dốc thành nơi có tình trạng đói nghèo và bất bình đẳng tồi tệ nhất thế giới. 

Thiện chí của Cuba

  17/12/2017
Phát biểu ý kiến tại một hội thảo về mối quan hệ Cuba - Mỹ vừa diễn ra ở thủ đô La Habana, đại diện Bộ Ngoại giao Cuba H.Vi-đan cho biết, Chính phủ Cuba tái khẳng định quan điểm của nước này sẵn sàng tiếp tục bình thường hóa các mối quan hệ với Mỹ bất chấp những "bước lùi" của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong quan hệ song phương. 

Phòng hơn chữa

  14/12/2017
Quân đội Áp-ga-ni-xtan chuẩn bị phát động một chiến dịch lớn truy quét tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở các tỉnh miền bắc Xa E Pun, Pha-ri-áp và Giao-dơ-gian. Nguồn tin tình báo nhận định, sau khi thất thủ tại I-rắc và Xy-ri, các tay súng IS đang dồn về Áp-ga-ni-xtan và Pa-ki-xtan để củng cố lực lượng. 

Tín hiệu tốt lành

  11/12/2017
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết, Triều Tiên muốn đàm phán trực tiếp với Mỹ để có được “điều mong muốn nhất” là sự bảo đảm của Washington đối với an ninh của Bình Nhưỡng. Ông Lavrov nhấn mạnh, Moscow sẵn sàng tham gia xúc tiến những cuộc đàm phán như vậy. 

Tạm thoát hiểm

  09/12/2017
Chỉ một ngày trước khi chính phủ phải "đóng cửa" do cạn ngân sách, ngày 7-12, cả hai viện Quốc hội Mỹ đã kịp thông qua dự luật chi tiêu tạm thời. Theo đó, tiếp tục cấp ngân sách cho các hoạt động của chính phủ liên bang cho đến hết ngày 22-12 tới.