Bầu cử Tổng thống Pháp: Ông F. Fillon quyết tâm đi tiếp, cơ hội nào cho cánh hữu?

NDĐT - Chính trường Pháp trong hai ngày qua có nhiều diễn biến phức tạp khi ứng cử viên François Fillon của đảng cánh hữu LR có nguy cơ bị truy tố. Trước tình hình đó, một số thành viên chủ chốt của đảng này đề nghị chọn người thay thế để tránh nguy cơ trở tay không kịp.  (03/03/2017)

TIN BÀI KHÁC

Brexit "cứng" hay "mềm"?

  25/09/2017
Các chuyên gia kinh tế của Bỉ vừa cảnh báo, nếu Anh và Liên hiệp châu Âu (EU) không nhất trí được về một cách tiếp cận mềm dẻo cho việc Anh rời khỏi EU (Brexit), điều này có thể gây ra thiệt hại lớn cho thị trường việc làm của cả hai bên. 

Ông chẳng bà chuộc

  23/09/2017
Mối quan hệ đồng minh thân cận giữa Mỹ và Nhật Bản tưởng chừng không thể chia rẽ lại đang chứng kiến một vài vết rạn khó tránh. 

Bài toán lợi ích

  21/09/2017
Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Gary Cohn vừa khẳng định lại lập trường của Nhà trắng rằng, Mỹ vẫn kiên định rút khỏi Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu, nếu không thể đạt một thỏa thuận có lợi hơn cho Washington. 

Sáng kiến quý giá

  20/09/2017
Hãng hàng không British Airways của Anh vừa thông báo có kế hoạch xây dựng một loạt nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt, nhằm biến những thứ bỏ đi này thành nhiên liệu vận hành các máy bay của hãng. 

Đối thoại là giải pháp

  19/09/2017
Thế giới đang chứng kiến những điểm nóng căng thẳng kéo dài triền miên tại nhiều châu lục. Trong đó, việc sử dụng sức mạnh quân sự cho thấy đây không phải là cách có thể giúp phân thắng - thua. Ðể hạ nhiệt căng thẳng, gỡ thế bế tắc, nhiều nước khẳng định rằng tiến hành đối thoại là giải pháp duy nhất đúng để thiết lập hòa bình, ổn định lâu dài. 

Chi tiêu cho quá khứ

  17/09/2017
Nợ công của Mỹ vừa lập “kỷ lục” mới, lần đầu trong lịch sử vượt con số 20 nghìn tỷ USD. Cụ thể, theo báo cáo Bộ Tài chính Mỹ đưa ra hôm 12-9, số nợ liên bang chính xác là 20.162.176.797.904 USD. Trong đó, các khoản nợ nội bộ chính phủ khoảng 5.500 tỷ USD; nợ từ các nguồn bên ngoài khoảng 14.600 tỷ USD. 

Chuyện thời sự Có thực mới vực được đạo

  16/09/2017
PHI-GI, nước Chủ tịch Hội nghị lần thứ 23 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP23) dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới, vừa kêu gọi các nước công nghiệp phát triển thể hiện vai trò lớn hơn trong nỗ lực giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. 

Ám ảnh

  13/09/2017
Ðúng ngày nước Mỹ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố ngày 11-9-2001, một kẻ đánh bom liều chết của Taliban lái chiếc xe chở đầy vật liệu nổ lao vào đoàn hộ tống quân sự nước ngoài ở gần sân bay Bagram, căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Parwan, miền đông Afghanistan. Vụ tiến công làm hai binh sĩ Mỹ và ba dân thường bị thương, xảy ra chỉ vài ngày sau vụ đánh bom liều chết trước một cơ sở quân sự của Mỹ ở thủ đô Kabul, làm ít nhất một người chết và tám người bị thương. 

Khẩn cấp

  10/09/2017
Diễn đàn các quốc đảo Thái Bình Dương (PIF) gồm 18 nước thành viên vừa bế mạc tại thủ đô A-pi-a của Xa-moa. Tại diễn đàn, các nhà lãnh đạo PIF ra thông cáo báo chí kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động khẩn cấp để giúp khu vực này ngăn chặn và đối phó tình trạng biến đổi khí hậu (BÐKH) sau khi giới chuyên gia cảnh báo rằng PIF sẽ hứng chịu tác động nặng nề nhất trên Trái đất. 

“Tái sinh” châu Âu

  09/09/2017
Tổng thống Pháp E.Ma-crông vừa thăm chính thức Hy Lạp. Trong bài phát biểu tại điện Pa-thê-nôn trên đồi Pơ-ních lịch sử ở thủ đô A-ten, ông Ma-crông đã đưa ra một kế hoạch xây dựng lại Liên hiệp châu Âu (EU) thông qua việc mở rộng dân chủ và tăng trách nhiệm. Ông Ma-crông nhấn mạnh, việc xử lý cuộc khủng hoảng nợ Hy Lạp đã cho thấy thất bại của châu Âu, vì thế cần phải "tái sinh" EU bằng một sự khởi đầu mới. 

Làm sao “giữ lửa”?

  07/09/2017
Tại diễn đàn kinh tế diễn ra ở Krynica, Ba Lan, được coi là Diễn đàn Davos phía Đông, Tổng thống nước chủ nhà A. Duda cảnh báo, một châu Âu đa tốc độ có thể gây hiệu ứng Brexit (Anh rời EU) nhiều hơn và dẫn đến nguy cơ làm sụp đổ Liên hiệp châu Âu (EU). EU sẽ "kém hấp dẫn" khi một số quốc gia có "tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn” lại đưa ra quyết định về sự thịnh vượng của các quốc gia khác. 

Trở ngại ở Mỹ Latinh

  05/09/2017
Báo cáo của Ủy ban kinh tế Mỹ Latinh và Caribe của Liên hợp quốc (CEPAL) cho biết, cuộc chiến giảm nghèo tại khu vực nông thôn ở Mỹ Latinh đã bị chững lại trong những năm gần đây và thậm chí, một số quốc gia trong khu vực còn ghi nhận sự thụt lùi.