Một sự bất tín...

Thứ Tư, 25/04/2018, 19:26:18

Nghị sĩ Thomas Jarzombek, người phát ngôn về chính sách kỹ thuật số thuộc đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Ðức, vừa đưa ra cảnh báo "thế thống trị" của Facebook khiến việc cạnh tranh trên không gian mạng trở nên bất khả thi.

Theo nghị sĩ này, mọi người chỉ sử dụng những mạng xã hội mà bạn bè họ sử dụng và đây là một trở ngại quá lớn đối với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào của Facebook, mạng xã hội hiện có hơn hai tỷ người trên thế giới sử dụng, tại Ðức có khoảng 30 triệu người.

Cảnh báo của nghị sĩ Ðức một lần nữa khuyến cáo người dùng thận trọng khi sử dụng Facebook. Sau bê bối để lộ thông tin cá nhân của khoảng 87 triệu người sử dụng, dù Facebook đã công bố một số đổi mới nhằm minh bạch hóa việc lưu trữ và sử dụng các thông tin cá nhân của khách hàng, song mạng xã hội này vẫn bị nghi ngờ trong nhiều vấn đề. Giới chức châu Âu đã phản ứng mạnh mẽ sau khi sự thật được phơi bày. Bộ trưởng Tư pháp và Bảo vệ người tiêu dùng Ðức K.Barley còn gọi Facebook là "mạng lưới không minh bạch", nơi sự tin tưởng của người dùng bị lợi dụng cho các lợi ích thương mại.

Một sự bất tín, vạn sự bất tin. Giờ đây, Facebook đang tìm mọi cách lấy lại lòng tin, song không dễ dàng. Không chỉ chịu sức ép điều tra từ cả giới chức Mỹ lẫn châu Âu, mạng xã hội này còn phải đối mặt nguy cơ bị tẩy chay trên khắp thế giới.

QUỲNH ANH