Không có bằng chứng

Thứ Tư, 10/01/2018, 21:52:26
 Font Size:     |        Print

ỦY ban Ðối ngoại Thượng viện Mỹ vừa tổ chức phiên điều trần về vấn đề sự cố sức khỏe của các nhà ngoại giao Mỹ tại La Habana. Tại cuộc điều trần, Bộ Ngoại giao Mỹ công khai thừa nhận, cơ quan này không chắc chắn về việc có một cuộc tiến công "sóng âm" như nghi vấn. Cục Ðiều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng khẳng định không tìm ra bằng chứng cho thấy có tiến công "sóng âm".

Mặc dù Mỹ không chính thức cáo buộc Chính phủ Cuba tiến hành cái gọi là tiến công "sóng âm", tuy nhiên Tổng thống Donald Trump đã hơn một lần nhấn mạnh La Habana phải "chịu trách nhiệm" về các sự cố này!?

Bộ Ngoại giao Cuba đã phản đối mạnh mẽ việc Washington chính trị hóa sự việc và các biện pháp không công bằng mà Mỹ áp dụng đối với đảo quốc này. La Habana cũng lên tiếng tố cáo việc thao túng chính trị của một số phần tử chống Cuba thông qua những sự việc nêu trên, nhằm đẩy lùi quan hệ hai nước trở về thời kỳ đối đầu, gây hậu quả tiêu cực cho cả hai quốc gia và khu vực.

Như vậy, việc "rõ như ban ngày" rằng, những cáo buộc về cái gọi là tiến công "sóng âm" mà Mỹ tính "đổ bừa" cho Cuba là không có căn cứ! Sự thật đã sáng tỏ! Ðiều cần nhất lúc này là Washington nên sớm đưa nhân viên của mình trở lại làm việc tại Ðại sứ quán Mỹ ở La Habana , nhằm thúc đẩy tiến trình cải thiện quan hệ song phương, vì lợi ích của nhân dân mỗi nước và khu vực.

THÀNH TRUNG