EU chính thức khởi động thỏa thuận hợp tác quốc phòng nội khối

NDĐT - Các quốc gia Liên hiệp châu Âu (EU) ngày 14-12 đã chính thức khởi động thỏa thuận giữa 25 quốc gia EU để cùng đóng góp ngân sách, phát triển và triển khai các lực lượng vũ trang. (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Pháp: Tàu hỏa đâm xe buýt làm bốn học sinh thiệt mạng

  cách đây 12 giờ
NDĐT - Ngày 14-12, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên tuyến đường sắt nối giữa Millas và Saint-Féliu-d'Amont, gần địa phận thành phố Perpignan, phía nam nước Pháp làm ít nhất bốn trẻ em thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. 

EU: Hội nghị thượng đỉnh mùa đông và những vấn đề nóng

  cách đây 16 giờ
NDĐT - Liên hiệp châu Âu (EU) lại nóng lên khi nhiều vấn đề được đưa ra bàn thảo tại Hội nghị thượng đỉnh của khối này diễn ra từ chiều 14 đến chiều 15-12 (giờ địa phương) tại thủ đô Brussels (Vương quốc Bỉ), với sự có mặt của lãnh đạo các nước thành viên EU, Thủ tướng Anh Theresa May, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker.  

Các nước A-rập lên án động thái của Mỹ về Jerusalem

  cách đây 20 giờ
Theo Reuters, ngày 13-12, các quan chức ngoại giao Palestine bày tỏ mong muốn Hội đồng Bảo an (HÐBA) Liên hợp quốc (LHQ) sẽ bỏ phiếu về một dự thảo nghị quyết, trong đó bác bỏ quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Ngoài ra, được sự ủng hộ của các nước A-rập, Palestine cũng lên kế hoạch đề nghị Ðại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết lên án động thái của Mỹ về Jerusalem. 

Về kế hoạch của Nga cấp vũ khí cho CH Trung Phi

  cách đây 20 giờ
Theo Reuters, ngày 13-12, Mỹ, Anh và Pháp đã yêu cầu kéo dài thời gian xem xét đề nghị của Nga vừa trình Hội đồng Bảo an (HÐBA) Liên hợp quốc (LHQ) yêu cầu cho phép cấp vũ khí hạng nhẹ và đạn dược cho lực lượng vũ trang của Cộng hòa (CH) Trung Phi, qua đó miễn áp dụng lệnh cấm vận vũ khí đối với quốc gia châu Phi này. 

Mỹ khẳng định không thay đổi chính sách với Triều Tiên

  cách đây 20 giờ
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 14-12, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố chính sách của nước này đối với Triều Tiên "không hề thay đổi", đồng thời nêu rõ hiện không phải là thời điểm thích hợp để tiến hành đàm phán với Bình Nhưỡng.  

Tăng cường quan hệ Mỹ - Ấn Ðộ

  cách đây 20 giờ
Theo PTI và TTXVN, ngày 13-12, phát biểu ý kiến tại một sự kiện ở thủ đô Washington, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson khẳng định, Mỹ đã và đang tăng cường quan hệ với Ấn Ðộ như một phần nỗ lực của Washington nhằm xây dựng khu vực Ấn Ðộ Dương - Thái Bình Dương cởi mở và tự do.  

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ra tranh cử

  cách đây 20 giờ
Theo TASS và TTXVN, ngày 14-12, tại Moscow, trong cuộc họp báo lớn thường niên năm 2017, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin tuyên bố, ông sẽ ra tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống diễn ra năm 2018 với tư cách là ứng cử viên tự do, không theo danh sách đảng, song ông hy vọng sẽ có được sự ủng hộ của các đảng và đông đảo người dân. 

Nâng tầm ảnh hưởng

  cách đây 20 giờ
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa thực hiện chuyến thăm bất ngờ tới Trung Ðông với các điểm dừng chân Syria, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập. Người đứng đầu Ðiện Kremlin đã thảo luận với các nhà lãnh đạo ba nước hàng loạt vấn đề "nóng" của khu vực cũng như các biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương. Trong bối cảnh Moscow đóng vai trò quan trọng trong việc tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Syria cũng như cuộc chiến chống khủng bố, chuyến thăm nhằm gia tăng ảnh hưởng của Nga tại khu vực có vị trí chiến lược này. 

Ðức: Ðàm phán thành lập chính phủ

  cách đây 20 giờ
Theo Reuters, tối 13-12, lãnh đạo liên đảng bảo thủ Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội (SPD) ở Ðức bắt đầu đàm phán thành lập chính phủ liên minh, nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc chính trị kéo dài suốt ba tháng qua tại nước này. 

Điện mừng

  cách đây 21 giờ
Ngày 14-12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chúc mừng ông M.Mô-ra-viết-xki nhân dịp ông nhậm chức Thủ tướng Cộng hòa Ba Lan. 

Tin vắn thế giới

  14/12/2017
Quốc hội Phi-li-pin thông qua việc gia hạn thiết quân luật tại đảo Min-đa-nao thêm một năm nhằm tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố và nổi dậy ở miền nam nước này. 

EU không vội ký Hiệp định thương mại với Anh

  14/12/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, Trưởng đoàn đàm phán của Liên hiệp châu Âu (EU) về vấn đề Brexit (Anh rời EU) M.Bác-ni-ê tuyên bố, không thể có việc Anh và EU ký một Hiệp định tự do thương mại vào thời điểm nước này rời EU, tức vào tháng 3-2019.