Đánh bom tự sát vào hai thánh đường tại Afghanistan, ít nhất 72 người chết

NDĐT- Những kẻ đánh bom tự sát đã tấn công hai thánh đường tại Afghanistan ngày 20-10, làm ít nhất 72 người chết trong đó có cả trẻ em, các quan chức và nhân chứng cho biết.  (21/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Củng cố niềm tin để chiến thắng

  cách đây 22 giờ
Hôm nay, cử tri Nhật Bản đi bỏ phiếu bầu cử Hạ viện lần thứ 48. Kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy, liên minh cầm quyền do đảng Dân chủ Tự do (LDP) dẫn dắt đang ở thế thượng phong, củng cố niềm tin chiến thắng mà Thủ tướng Shinzo Abe đã đặt cược. 

Trung Quốc quyết tâm xóa nghèo vào năm 2020

  cách đây 22 giờ
Theo Tân Hoa xã và TTXVN ngày 21-10, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội 19) đang diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, dù thừa nhận điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng hầu hết các đại biểu đến từ các địa phương nghèo của Trung Quốc đều tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Trung Quốc sẽ đạt được mục tiêu xóa nghèo vào năm 2020. 

Châu Âu truy quét tội phạm mua bán người

  cách đây 22 giờ
Theo Reuters, ngày 20-10, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) thông báo đã phối hợp Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) và Cơ quan Giám sát biên giới của Liên hiệp châu Âu (Frontex) thực hiện hai chiến dịch truy quét tội phạm mua bán người tại các nước châu Âu. 

Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - ASEAN

  cách đây 23 giờ
Ngày 21-10, tại trụ sở Quốc hội Hoa Kỳ ở thủ đô Oa-sinh-tơn, diễn ra lễ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Hoa Kỳ - Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN) và 50 năm thành lập ASEAN. Buổi lễ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng các học viên thuộc Chương trình sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông - Nam Á (YSEALI) tổ chức. Tham dự lễ kỷ niệm có Phó Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ về Đông Á và Thái Bình Dương O.Đu-glát và Phó Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao về giáo dục và văn hóa A.Grăn-đơ. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ, Tham tán Công sứ Phạm Hùng Tâm tham dự sự kiện. 

Sự kiện nổi bật trong tuần

  cách đây 23 giờ
* Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới lần thứ 137 tại Nga và thăm chính thức Cộng hòa Kazakhstan. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 23 giờ
* Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cảnh báo có thể tổ chức bầu cử lại tại năm bang mà phe đối lập giành chiến thắng trong cuộc bầu cử thống đốc bang hôm 15-10 vừa qua, nếu các thống đốc đắc cử tiếp tục từ chối tuyên thệ trước Quốc hội lập hiến (ACN). 

Tấn công bằng dao tại Munich, năm người bị thương

  21/10/2017
NDĐT- Một đối tượng là nam giới đã dùng dao tấn công làm năm người bị thương tại thành phố Munich, miền nam nước Đức, ngày 21-10 và đang bị cảnh sát truy lùng, cảnh sát địa phương cho biết.  

Thượng viện Mỹ mở đường cho kế hoạch cải cách thuế

  21/10/2017
Theo Roi-tơ, ngày 19-10, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua kế hoạch ngân sách tài khóa 2018, qua đó mở đường cho phe Cộng hòa hiện thực hóa chương trình cắt giảm thuế của Tổng thống Mỹ Đ.Trăm mà không cần tới sự ủng hộ của phe Dân chủ. Với 51 phiếu thuận và 49 phiếu chống, Thượng viện do đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát đã thông qua kế hoạch ngân sách đề xuất cắt giảm tới 6.000 tỷ USD tiền thuế cho các doanh nghiệp và cá nhân. Chương trình giảm thuế này sẽ khiến gánh nặng thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ tăng thêm 1.500 tỷ USD trong thập kỷ tới. 

Nga sẽ hướng tới giải trừ toàn diện vũ khí hạt nhân

  21/10/2017
Theo TASS và Roi-tơ, ngày 19-10, phát biểu ý kiến tại phiên họp toàn thể của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Van-đai ở Xô-tri, Tổng thống Nga V.Pu-tin tuyên bố, nước Nga sẽ hướng tới giải trừ toàn diện vũ khí hạt nhân, song sẵn sàng phát triển các hệ thống vũ khí mới. Tổng thống V.Pu-tin khẳng định: Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Nga lưu ý một số quốc gia có vũ khí hạt nhân cũng đang phát triển nhiều loại vũ khí công nghệ cao với sức hủy diệt không thua kém vũ khí hạt nhân. Chính vì vậy, Tổng thống V.Pu-tin cho biết, Nga sẽ theo dõi thận trọng thực tế này và sẵn sàng phát triển các hệ thống vũ khí phi hạt nhân mới.  

Vòng xoáy bạo lực mới ở Nam Á

  21/10/2017
Các vụ đánh bom khủng bố đẫm máu diễn ra liên tiếp ở Áp-ga-ni-xtan và Pa-ki-xtan đang đẩy khu vực Nam Á nhiều bất ổn vào vòng xoáy bạo lực mới. Thực tế này “phủ bóng đen” lên chiến lược vừa ra đời của Mỹ tại khu vực. 

Đối thoại để giải quyết khủng hoảng tại Ca-ta-lô-ni-a

  21/10/2017
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 19-10 (giờ địa phương), lãnh đạo các nước thuộc Liên hiệp châu Âu (EU) đã kêu gọi đối thoại giữa Chính phủ Tây Ban Nha và chính quyền vùng Ca-ta-lô-ni-a để giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại khu vực này. Thủ tướng Bỉ S.Mi-sen kêu gọi hai bên đối thoại để giải quyết các vấn đề chính trị và yêu cầu ngừng các hành động có thể gây leo thang căng thẳng. Trong khi đó, Thủ tướng Luých-xăm-bua X.Bét-ten nhấn mạnh, giải pháp tốt nhất của các bên tại Tây Ban Nha là tiến hành đàm phán. 

EU ủng hộ duy trì thỏa thuận hạt nhân I-ran

  21/10/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 19-10, các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) tái khẳng định cam kết đầy đủ của khối này đối với việc thực thi thỏa thuận được I-ran và nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức) ký liên quan chương trình hạt nhân của I-ran, còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA); đồng thời bày tỏ hy vọng, Quốc hội Mỹ sẽ tiếp tục duy trì thỏa thuận này. Trước đó, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã từ chối xác nhận Tê-hê-ran tuân thủ JCPOA, một tín hiệu cho thấy Nhà trắng đang hướng tới cách tiếp cận cứng rắn hơn với I-ran.