Venezuela đã sẵn sàng cho việc đổi tiền

NDĐT- Ngày 16-8, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol thông báo, nước này đang thực hiện tăng cường củng cố an ninh trước kế hoạch triển khai đồng tiền mới vào thứ hai tuần tới. (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Lệch pha

  cách đây 3 giờ
Các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo các nước Triều Tiên, Mỹ, Hàn Quốc, vừa qua đã mở ra triển vọng mới cho tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, trong khi quan hệ liên Triều đã “sang trang mới” thì quan hệ Bình Nhưỡng với Oa-sinh-tơn vẫn tiến triển rất chậm chạp. 

Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen được tái bổ nhiệm

  cách đây 3 giờ
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 17-8, Quốc vương Cam-pu-chia N.Xi-ha-mô-ni bổ nhiệm Thủ tướng đương nhiệm Xăm-đéc Tê-chô Hun Xen tiếp tục giữ chức thêm một nhiệm kỳ 5 năm nữa sau khi đảng Nhân dân Cam-pu-chia (CPP) của ông giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI được tổ chức ngày 29-7 vừa qua. 

Mỹ gia tăng sức ép với I-ran

  cách đây 3 giờ
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo thành lập Nhóm hành động về I-ran, nhằm gia tăng sức ép về ngoại giao và kinh tế đối với I-ran. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 4 giờ
* Tổng thống Mỹ Đ.Trăm khẳng định, ông không vội để đạt được thỏa thuận về tái đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với Mê-hi-cô và Ca-na-đa, mà điều quan trọng là phải đạt được một thỏa thuận công bằng. 

Nga quan ngại về chính sách quốc phòng của Mỹ

  17/08/2018
Theo hãng thông tấn Nga RIA Novosti và TTXVN, phát biểu ý kiến về một số nội dung trong đạo luật cấp phép quốc phòng mới của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga M.Zakharova tuyên bố, Nga sẽ áp dụng mọi biện pháp cần thiết nhằm bảo đảm an ninh quốc gia. 

Tin vắn thế giới

  17/08/2018
Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, sáng 16-8, Tòa án Thượng thẩm Sa A-lam, bang Xê-lan-go, Malaysia tiếp tục phiên xét xử đối với công dân Đoàn Thị Hương. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tham dự phiên tòa, thăm hỏi, động viên công dân Đoàn Thị Hương.  

Anh và EU bắt đầu vòng đàm phán then chốt về Brexit

  17/08/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 16-8, tại Brussels của Bỉ, Anh và Liên hiệp châu Âu (EU) bắt đầu vòng đàm phán về vấn đề biên giới giữa khu vực Bắc Ireland của Vương quốc Anh với Cộng hòa Ireland và khuôn khổ chung cho mối quan hệ giữa Anh và EU, sau khi Anh rời khỏi EU (Brexit).  

Thủ tướng Italy ban bố tình trạng khẩn cấp

  17/08/2018
Theo Reuters và TTXVN, Thủ tướng Italy G.Conte đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 12 tháng ở Genoa, thủ phủ vùng Liguria, tiếp sau vụ sập cầu cạn Morandi thuộc tuyến đường cao tốc A10 ở thành phố này hôm 14-8 làm ít nhất 39 người chết và hàng chục người bị thương.  

Thái-lan cấm nhập khẩu 432 loại rác thải điện tử

  16/08/2018
NDĐT- Ngày 16-8, một quan chức Bộ Môi trường Thái-lan tuyên bố, nước này sẽ cấm nhập khẩu 432 loại rác thải điện tử trong vòng sáu tháng tới. 

Mỹ duy trì lệnh trừng phạt đối với sản phẩm thép và nhôm của Thổ Nhĩ Kỳ

  16/08/2018
NDĐT - Ngày 15-8, Nhà trắng cho biết, Mỹ sẽ không dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với các sản phẩm thép và nhôm của Thổ Nhĩ Kỳ ngay cả khi Ankara trả tự do cho mục sư người Mỹ Andrew Brunson. 

Ấn Độ chuẩn bị phóng tàu vũ trụ có người lái vào năm 2022

  16/08/2018
NDĐT - Quốc gia lớn nhất Nam Á sẽ khởi động sứ mệnh không gian có người lái vào năm 2022, qua đó trở thành quốc gia thứ 4 sau Mỹ, Nga và Trung Quốc có thể phóng tàu có người lái của chính nước mình lên vũ trụ. 

Thổ Nhĩ Kỳ: Tăng thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

  16/08/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 15-8 Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đã tăng thuế mạnh đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, đe dọa làm leo thang căng thẳng thương mại giữa hai nước, liên quan việc chính quyền Ankara bắt giữ mục sư người Mỹ A.Brunson.