Đại sứ quán Mỹ tại Montenegro bị tấn công

NDĐT- Một đối tượng không rõ danh tính đã ném một thiết bị nổ vào đại sứ quán Mỹ ở Thủ đô Podgorica của Montenegro và sau đó tự sát bằng bom, cảnh sát địa phương ngày 22-2 xác nhận.  (cách đây 24 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Serbia phản đối trừng phạt Nga

  cách đây 12 giờ
Sputnik dẫn lời Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic nhấn mạnh, Chính phủ Serbia không tham gia bất cứ biện pháp trừng phạt nào của phương Tây nhằm vào Nga. Ông Vucic tuyên bố như vậy khi tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov thăm Belgrade, ngày 21-2. Tổng thống Vucic tái khẳng định, Serbia không thay đổi chính sách với LB Nga. 

Cận kề thảm kịch

  cách đây 12 giờ
Chiến trường Syria đặc biệt rối ren khi bạo lực bùng nổ dữ dội ở Ðông Ghouta có nguy cơ đẩy khoảng 400 nghìn dân thường vào "thảm kịch" của nhân loại. Trong khi đó, chiến dịch Nhành ô-liu do Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành trên vùng lãnh thổ Afrin của Syria cũng ghi nhận sự leo thang các biện pháp quân sự can thiệp vào quốc gia láng giềng. 

CHDCND Triều Tiên: Dự bế mạc Olympic

  cách đây 13 giờ
Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, ngày 22-2, Triều Tiên thông báo sẽ cử phái đoàn cấp cao tới dự lễ bế mạc Olympic mùa đông PyeongChang. Theo đó, Trưởng ban Mặt trận thống nhất Ðảng Lao động Triều Tiên Kim Y-âng Chôn sẽ dẫn đầu phái đoàn gồm tám người thăm Hàn Quốc từ ngày 25-2 tới. 

Nigeria giải cứu các nữ sinh bị bắt cóc

  cách đây 13 giờ
Theo Reuters, quân đội Nigeria ngày 21-2 đã giải cứu 76 nữ sinh và phát hiện thi thể hai nữ sinh sau khi hàng trăm học sinh mất tích trong vụ phiến quân Boko Haram tiến công trường học tại làng Dapchi, bang miền đông bắc Yobe. 

Ucraina chưa sẵn sàng gia nhập EU và NATO

  cách đây 13 giờ
Theo Tân Hoa xã và Reuters, ngày 21-2, Bộ trưởng Ngoại giao Ucraina Pavlo Klimkin cho biết, Ucraina chưa sẵn sàng trở thành thành viên của Liên hiệp châu Âu (EU) hay NATO. Phát biểu này được đưa ra trong cuộc họp báo với người đồng cấp Ðan Mạch đang thăm Kiev. Tuy nhiên, ông Clim-kin bày tỏ hy vọng Ucraina sớm hoàn tất những cải cách cần thiết để gia nhập hai tổ chức này trong tương lai. 

Điện mừng

  cách đây 14 giờ
Nhân kỷ niệm lần thứ 34 Quốc khánh của Bru-nây Ða-rút-xa-lem (23-2-1984 - 23-2-2018), ngày 22-2-2018, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Ðiện mừng tới Quốc vương Bru-nây Ða-rút-xa-lem Xun-tan Ha-gi Hát-xa-nan Bôn-ki-a. 

Anh công bố kế hoạch cho giai đoạn chuyển tiếp

  22/02/2018
NDĐT - Trong dự thảo kế hoạch cho giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit, hay còn gọi là Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU), công bố ngày 21-2, Anh bày tỏ mong muốn thảo luận với EU về khoảng thời gian cần thiết đối với giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit. Anh cho rằng, khoảng hai năm là thời gian đủ để chuẩn bị cho “các tiến trình mới” và “các hệ thống mới”.  

Palestine đề xuất về hòa đàm Trung Đông

  22/02/2018
Theo TTXVN và Reuters, tại phiên họp thường kỳ của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) ngày 20-2, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã đề xuất "kế hoạch hòa bình" nhằm khôi phục đàm phán Palestine - Israel, theo đó thiết lập thể thức trung gian hòa giải quốc tế mới mà Mỹ có ảnh hưởng ít hơn. 

Venezuela mời Liên hợp quốc giám sát bầu cử

  22/02/2018
Theo TTXVN và Reuters, Venezuela đã đề nghị Liên hợp quốc (LHQ) cử các quan sát viên đến giám sát cuộc bầu cử tổng thống nước này ngày 22-4 tới. 

Nghị viện châu Âu thúc đẩy FTA với Việt Nam

  22/02/2018
Ngày 20-2, tại Brussels (Bỉ), Ủy ban thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu tổ chức phiên họp đánh giá tiến triển của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên hiệp châu Âu (EU) và Việt Nam (EVFTA), với sự tham dự của đại diện Ủy ban châu Âu, giới ngoại giao và doanh nghiệp... 

Xung đột leo thang nguy hiểm ở Syria

  22/02/2018
Theo Reuters, ngày 20-2, lực lượng thân Chính phủ Syria tiến công quận Đông Ghouta do quân nổi dậy kiểm soát ở ngoại ô thủ đô Damascus. Xung đột leo thang làm ít nhất 250 người chết kể từ đêm 18-2. 

Công bố nội dung CPTPP

  22/02/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 21-2, toàn văn Hiệp định Đối tác tiến bộ và toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được công bố, một tín hiệu cho thấy, 11 nền kinh tế thành viên sẵn sàng chính thức đặt bút ký hiệp định ngày 8-3 tới. Có hơn 20 điều khoản bị tạm hoãn hoặc thay đổi trong CPTPP so thỏa thuận ban đầu là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).