Đảng Nhân dân Campuchia khai mạc Hội nghị Ban chấp hành Trung ương

NDĐT - Ngày 18-12, Hội nghị lần thứ 41 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) khóa V, đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Koh Pich ở Thủ đô Phnom Penh. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC

A-rập Xê-út phản đối lập trường của Mỹ

  cách đây 14 giờ
Reuters và TTXVN ngày 17-12 dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao A-rập Xê-út nêu rõ, A-rập Xê-út chính thức phản đối lập trường của Thượng viện Mỹ liên quan vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại Thổ Nhĩ Kỳ; khẳng định, vụ việc nêu trên không liên quan chính sách của A-rập Xê-út. 

Thắng lợi của nỗ lực đa phương

  cách đây 15 giờ
Cuộc đàm phán cam go tại Ba Lan vừa kết thúc thành công, đạt đồng thuận về các bước đi thực thi Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu. Việc gần 200 quốc gia, vùng lãnh thổ nhất trí chương trình nghị sự chung vì tương lai hành tinh còn là thắng lợi lớn của hợp tác quốc tế, trong bối cảnh chủ nghĩa đa phương có nguy cơ suy yếu trước xu hướng bảo hộ và chủ nghĩa dân tộc cực đoan. 

Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn nhất châu Á

  cách đây 15 giờ
Tạp chí Forbes của Mỹ nhận định, Việt Nam đã trở thành “điểm đến đầu tư nóng nhất châu Á”. Với tiêu đề Bùng nổ đầu tư trực tiếp nước ngoài trong bối cảnh các cuộc chiến thương mại, bài viết đăng trên trang mạng của Forbes ngày 14-12 nhấn mạnh, Việt Nam đã thu hút 17 tỷ USD cam kết đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2017 và là con số lớn nhất đối với một thị trường mới nổi. 

Hy Lạp: Nổ lớn ở thủ đô Athens

  cách đây 15 giờ
Ngày 17-12, tại thủ đô Athens của Hy Lạp, một vụ nổ lớn làm rung chuyển các văn phòng của SKAI TV, một trong những đài truyền hình lớn nhất ở nước này. 

Cảnh báo trước đề xuất tiếp tục trưng cầu ý dân về Brexit

  cách đây 15 giờ
Theo Reuters, trong bài phát biểu ý kiến trước Quốc hội Anh ngày 17-12, Thủ tướng T.Mây kêu gọi các nghị sĩ không ủng hộ một cuộc trưng cầu ý dân thứ hai về việc Anh rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit; cảnh báo rằng, động thái này sẽ gây thiệt hại không thể sửa chữa đối với chính trường Anh. Bà T.May cho rằng, một cuộc trưng cầu ý dân sẽ phá vỡ lòng tin của người dân, trong khi không giúp Anh tiến về phía trước. 

Rò rỉ khí gas có thể là nguyên nhân gây nổ nhà hàng ở Nhật

  17/12/2018
NDĐT – Cơ quan chức năng thành phố Sapporo (Nhật Bản) cho biết, rò rỉ khí gas có thể là nguyên nhân của vụ nổ nhà hàng bằng gỗ khiến 42 người bị thương vào tối qua tại thành phố này. 

Triều Tiên cảnh báo tiến trình phi hạt nhân hóa bị bế tắc vĩnh viễn

  17/12/2018
NDĐT - Triều Tiên hôm qua đã lên án Mỹ chung quanh các biện pháp trừng phạt mới nhất của nước này lên ba quan chức của Triều Tiên, cảnh báo chính sách này của Mỹ có thể “gây bế tắc tiến trình phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên vĩnh viễn”. 

Syria và Iran thảo luận thành lập Ủy ban hiến pháp Syria

  17/12/2018
NDĐT - Văn phòng Báo chí Phủ Tổng thống Syria cho biết, Tổng thống Bashar al-Assad ngày 16-12 đã thảo luận với một quan chức Iran đang có chuyến thăm Syria về việc thành lập Ủy ban hiến pháp Syria. 

Tổng thống Sudan thăm Syria

  17/12/2018
NDĐT - Tổng thống Sudan Omar al-Bashir ngày 16-12 đã tới thủ đô Damascus để bắt đầu chuyến thăm và làm việc chính thức tại Syria. Ông al-Bashir là nhà lãnh đạo A-rập đầu tiên tới thăm Syria kể từ khi khủng hoảng bùng phát tại nước này từ năm 2011.  

Ông R.Wickremesinghe trở lại giữ chức Thủ tướng Sri Lanka

  17/12/2018
Theo Reuters, Tân Hoa xã và TTXVN, ông R.Wickremesinghe, người từng bị Tổng thống Sri Lanka M.Sirisena bất ngờ cách chức Thủ tướng, đã quay trở lại giữ chức vụ này kể từ ngày 16-12. 

Uruguay: Tổng Thư ký OAS bị khai trừ khỏi đảng cầm quyền

  17/12/2018
Theo Reuters và TTXVN, đảng cánh tả Mặt trận Rộng rãi (FA) cầm quyền ở Uruguay đã chính thức khai trừ Tổng Thư ký Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) L.Almagro khỏi hàng ngũ vì những quan điểm đi ngược lại với đường lối của FA trong thời gian nắm giữ vị trí người đứng đầu OAS.  

Ðụng độ tại Yemen bất chấp thỏa thuận ngừng bắn

  17/12/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn do Liên hợp quốc (LHQ) làm trung gian, các đợt không kích và giao tranh ác liệt vẫn diễn ra tại thành phố cảng Hodeidah của Yemen.