Hội nghị G7 cam kết tăng cường chống chủ nghĩa khủng bố

Hội nghị G7 cam kết tăng cường chống chủ nghĩa khủng bố

NDĐT - Ngày 26-5, kết thúc ngày làm việc đầu tiên trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) tại trên đảo Sicily (Italy), lãnh đạo các nước G7 đã thống nhất sẽ đẩy mạnh những nỗ lực chống chủ nghĩa khủng bố. (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Lũ lụt và lở đất ở Xri Lan-ca, 91 người chết

  cách đây 12 giờ
Theo Tân Hoa xã, ngày 26-5, Trung tâm quản lý thiên tai (DMC) Xri Lan-ca cho biết, mưa lớn gây lũ lụt và lở đất tại nhiều vùng ở nước này đã làm ít nhất 91 người chết và 110 người mất tích.  

Việt Nam phản đối việc Đài Loan (Trung Quốc) tập trận ở quần đảo Trường Sa

  cách đây 12 giờ
Ngày 26-5, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Đài Loan (Trung Quốc) tiến hành tập trận bắn đạn thật ở vùng biển chung quanh Ba Bình, quần đảo Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: 

Tổng thống Mỹ thông qua chiến lược mới về Triều Tiên

  cách đây 12 giờ
Theo Roi-tơ, KBS và TTXVN, ngày 25-5, một nghị sĩ Hàn Quốc cho biết, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã thông qua kế hoạch chính sách bốn điểm về Triều Tiên xoay quanh việc sử dụng "mọi áp lực có thể" bên cạnh việc tìm kiếm giải pháp ngoại giao. 

Mỹ: Kêu gọi cải thiện quan hệ với Cu-ba

  cách đây 12 giờ
Theo tin nước ngoài, ngày 25-5, một nhóm gồm 40 doanh nghiệp và hiệp hội Mỹ đã gửi một bức thư chung tới Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đề nghị mở rộng quyền đi lại tới Cu-ba.  

NATO cam kết đẩy mạnh chống khủng bố

  cách đây 12 giờ
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 25-5, tại Brúc-xen (Bỉ), các nước thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã đưa ra nhiều quyết định quan trọng để đóng góp cho kế hoạch hành động của NATO về chống khủng bố. 

Anh nối lại chia sẻ thông tin tình báo với Mỹ

  cách đây 12 giờ
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 25-5, cảnh sát Anh thông báo đã nối lại hoạt động chia sẻ thông tin tình báo với các cơ quan Mỹ. Trước đó, một số tờ báo của Mỹ công bố những thông tin bị rò rỉ liên quan cuộc điều tra vụ tiến công khủng bố ở thành phố Man-che-xtơ của Anh, khiến giới chức Anh quyết định tạm ngừng chia sẻ thông tin tình báo giữa hai nước.  

Nhật Bản ra quyết định khởi tố nghi phạm sát hại bé gái Việt Nam

  cách đây 19 giờ
NDĐT - Theo Kyodo, các công tố viên Nhật Bản ngày 26-5 đã ra quyết định khởi tố nghi phạm Yasumasa Shibuya về việc sát hại bé gái người Việt tên là Lê Thị Nhật Linh, tại tỉnh Chiba, hồi tháng 3 vừa qua. 

Ít nhất 25 người thiệt mạng do lở đất và lũ lụt tại Sri Lanka

  cách đây 24 giờ
NDĐT - Ngày 26-5, giới chức Sri Lanka xác nhận, ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi lũ lụt và lở đất xảy ra tại quốc gia Nam Á này. 

Anh siết chặt an ninh dịp cuối tuần

  26/05/2017
NDĐT - Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace cho biết, các cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp đã chuẩn bị cho khả năng xảy ra vụ tấn công khác nhằm vào các sự kiện thu hút đông đảo công chúng trong kỳ nghỉ cuối tuần này. 

Tân Tổng thống Emmanuel Macron và sự kỳ vọng của cử tri Pháp

  26/05/2017
NDĐT- Tuy không có cơn địa chấn “Brexit” thứ hai xảy ra nhưng kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp 2017 rất có thể là khởi đầu cho những thay đổi lớn tại Pháp và châu Âu. 

Chính phủ Bra-xin điều động quân đội bảo vệ an ninh

  26/05/2017
Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 24-5, Tổng thống Bra-xin M.Tê-mê ra lệnh điều động khoảng 1.500 binh sĩ quân đội để bảo vệ trụ sở cơ quan nhà nước tại thủ đô Bra-xi-li-a. Động thái diễn ra trong bối cảnh xảy ra các vụ đụng độ dữ dội giữa cảnh sát và đoàn người biểu tình, nhằm phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng của Chính phủ, cũng như yêu cầu ông Tê-mê từ chức. Theo truyền thông địa phương, khoảng 40 nghìn người biểu tình đi bộ tới trụ sở Quốc hội, sau đó tiến công trụ sở các Bộ: Nông nghiệp, Kinh tế, Văn hóa, Du lịch và Năng lượng, khiến cảnh sát Bra-xin phải sử dụng đạn hơi cay và đạn cao-su để giải tán.  

Về vụ tàu cá Việt Nam bị tàu Kiểm ngư In-đô-nê-xi-a bắt giữ

  26/05/2017
Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 21-5, năm tàu cá Việt Nam bị tàu Kiểm ngư In-đô-nê-xi-a bắt khi đang hoạt động nghề cá bình thường tại khu vực biển cách đường phân định thềm lục địa Việt Nam - In-đô-nê-xi-a 18 hải lý về phía bắc. Theo yêu cầu của lực lượng chức năng Việt Nam, phần lớn ngư dân và bốn tàu cá của Việt Nam đã được thả.  

Tin vắn thế giới

  26/05/2017
Tại tỉnh Tve, Nga, diễn ra Hội nghị quốc tế lần thứ tám lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh. Tham dự hội nghị, có các quan chức an ninh cấp cao đến từ 95 nước trên thế giới và đại diện Liên hợp quốc. Đoàn Việt Nam do đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an dẫn đầu tham dự hội nghị. 

Thế giới tăng cường chống khủng bố

  26/05/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 24-5, các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua Nghị quyết số 2354 về vấn đề chống khủng bố. Nghị quyết kêu gọi các quốc gia thành viên và toàn bộ hệ thống Liên hợp quốc áp dụng những biện pháp phù hợp luật pháp quốc tế để giải quyết các nguyên nhân thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố. Nghị quyết kêu gọi tăng cường các hoạt động đấu tranh với những tổ chức khủng bố như tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), mạng lưới khủng bố quốc tế An Kê-đa, nhất là các hoạt động tuyển mộ, tuyên truyền và tiến công khủng bố của chúng.