Thanh sát viên của OPCW đã tới Douma (Syria)

NDĐT - Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) cho biết, ngày 21-4, nhóm thanh sát viên của OPCW đã tới thị trấn Douma của Syria để thu thập các mẫu vật nhằm tìm cách làm rõ việc vũ khí hóa học có được sử dụng tại khu vực này vào ngày 7-4 vừa qua hay không.  (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Khủng hoảng Chính phủ Ác-mê-ni-a

  cách đây 42 phút
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 22-4, cuộc đối thoại giữa Thủ tướng Ác-mê-ni-a X.Xa-ki-xi-an với thủ lĩnh phe đối lập N.Pa-si-ni-an đã kết thúc mà không đạt thỏa thuận nào.  

WB tăng vốn chống đói nghèo

  cách đây 42 phút
Theo Roi-tơ, Ngân hàng Thế giới (WB) tuyên bố tăng vốn thêm 13 tỷ USD, nhằm nâng cao năng lực chống đói nghèo trên toàn cầu. Quyết định được ủy ban phát triển chung giữa WB và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) thông qua trong khuôn khổ Hội nghị mùa xuân hằng năm của WB và IMF, diễn ra tại thủ đô Oa-sinh-tơn của Mỹ.  

Nỗ lực ngoại giao nhằm nối lại hòa đàm Trung Đông

  cách đây 43 phút
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Tổng thống Pháp E.Ma-crông ngày 21-4 có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pa-le-xtin M.Áp-bát khẳng định Pa-ri sẽ tiếp tục hoạt động ngoại giao để I-xra-en và Pa-le-xtin nối lại tiến trình hòa đàm và chấm dứt tình trạng bế tắc đã kéo dài một năm qua. Nhà lãnh đạo Pháp cũng bày tỏ quan ngại về tình hình tại dải Ga-da, hối thúc I-xra-en chấm dứt phong tỏa và các biện pháp hạn chế đối với vùng đất này, đồng thời bảo đảm an ninh cho người Pa-le-xtin. Xung đột giữa người biểu tình Pa-le-xtin và quân đội I-xra-en kể từ ngày 30-3 làm ít nhất 38 người Pa-le-xtin thiệt mạng, hơn 4.000 người bị thương.  

Nga: Chỉ trích chính sách thị thực của Mỹ

  cách đây 47 phút
Theo Roi-tơ và TTXVN, Bộ Ngoại giao Nga chỉ trích việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho các thành viên của đoàn múa ba-lê thuộc Nhà hát Ban-sôi của Nga còn tồi tệ hơn cả thời kỳ chiến tranh lạnh. Tuyên bố của Nga cho rằng Mỹ đang cố gắng gây áp lực cho Nga theo mọi cách có thể, như bằng cách dựng lên một “bức tường thị thực” khiến cho việc công dân Nga vào Mỹ khó khăn hơn bao giờ hết.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 47 phút
Ít nhất ba người chết và bốn người bị thương trong vụ nổ súng xảy ra tại một nhà hàng gần thành phố Nát-xvi-lơ, bang Ten-ne-xi của Mỹ. Lực lượng cảnh sát đang truy tìm nghi can gây ra vụ nổ súng. 

 “Bầu khí nóng” tăng nhiệt

  cách đây 48 phút
I-ran gần đây đưa ra những cảnh báo Mỹ sẽ hối tiếc nếu rút khỏi thỏa thuận hạt nhân (còn gọi là Kế hoạch hành động chung toàn diện - JCPOA) giữa I-ran và các cường quốc nhóm P5+1. Số phận JCPOA cũng phụ thuộc việc các nhà lãnh đạo châu Âu có thuyết phục được Mỹ tiếp tục duy trì thỏa thuận hay không. Căng thẳng giữa Mỹ và I-ran trong vấn đề này làm tăng nhiệt “bầu khí nóng” ở Trung Đông.  

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp về vấn đề Xy-ri

  cách đây 24 giờ
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 21-4 (giờ địa phương), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) nhóm họp không chính thức tại một nông trại hẻo lánh ở vùng Bác-ca-cra, cực nam Thụy Điển, nhằm bàn thảo vấn đề Xy-ri.  

Vê-nê-xu-ê-la: Tổng thống thăm chính thức Cu-ba

  cách đây 24 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 21-4, Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la N.Ma-đu-rô đã tới thủ đô La Ha-ba-na, thăm chính thức Cu-ba và gặp tân Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cu-ba M.Béc-mu-đết.  

Hy vọng mong manh

  cách đây 24 giờ
Sau cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 3 với kết quả không có chính đảng nào giành đủ đa số phiếu cần thiết để tự đứng ra thành lập Chính phủ, đến nay thế bế tắc chính trị tại I-ta-li-a vẫn chưa được tháo gỡ. Điều này đang đặt I-ta-li-a trước nguy cơ phải lập Chính phủ tạm thời và bầu cử lại. Với Liên hiệp châu Âu (EU), những bất ổn chính trị tại “đất nước hình chiếc ủng” cũng có nguy cơ gây chia rẽ nội bộ và tổn hại tới vị thế chính trị của cả khối này. 

Triều Tiên tuyên bố ngừng các vụ thử hạt nhân, tên lửa, đóng cửa cơ sở thử hạt nhân

  21/04/2018
NDĐT- CHDCND Triều Tiên ngày 21-4 tuyên bố, nước này đã quyết định tạm ngừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa, đồng thời đóng cơ sở thử hạt nhân của nước này.  

Thế giới ngày qua

  21/04/2018
Hàn Quốc: Lập đường dây nóng trực tiếp liên Triều  

Venezuela phản đối phát biểu của đại diện EU

  21/04/2018
Phó Tổng thống Venezuela Tareck El Aissami ngày 19-4 thông báo, cơ quan an ninh nước này vừa bắt giữ 105 đối tượng trong đường dây liên quan các hoạt động phá hoại hệ thống tài chính. Trong khuôn khổ "Chiến dịch bàn tay giấy", cơ quan an ninh Venezuela đã thu giữ khoảng 50.450 USD trong các tài khoản ngân hàng được sử dụng để thực hiện việc buôn lậu đồng bolivar.