Ứng dụng hệ thống Robot trong phẫu thuật khớp và phẫu thuật thần kinh

Ứng dụng hệ thống Robot trong phẫu thuật khớp và phẫu thuật thần kinh

NDĐT - Bệnh viện Bạch Mai vừa triển khai ứng dụng Robot trong phẫu thuật khớp và phẫu thuật thần kinh. Theo PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, đến nay, có năm ca mổ được tiến hành phẫu thuật bằng Robot và đều đang hồi phục rất tốt. (01/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Khẩn trương ngăn chặn dịch cúm gia cầm

  02/03/2017
Theo Cục Thú y, sau một thời gian được khống chế, dịch cúm gia cầm (CGC) đã bùng phát trở lại. Tính đến ngày 26-2, cả nước có 13 ổ dịch CGC ở bảy tỉnh, là mối nguy lây truyền các vi-rút cúm từ gia cầm sang người. Vì vậy, công tác ngăn chặn dịch bệnh, nhất là sự xâm nhiễm qua biên giới với Trung Quốc, nước đang bùng phát dịch là nhiệm vụ cấp thiết... 

Cảnh báo ngộ độc vì rượu chứa methanol tại Hà Nội

  01/03/2017
NDĐT - Mờ mắt, hôn mê sâu, ngừng tuần huần... là triệu chứng khá nặng đối với một số bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) do ngộ độc methanol.  

Cấp cứu, điều trị bảy người ngộ độc methanol

  01/03/2017
Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) đang cấp cứu, điều trị cho bảy người bệnh ngộ độc methanol, trong đó có người bị do súc miệng bằng cồn, một ca chủ ý uống rượu pha cồn công nghiệp và năm ca do uống rượu trôi nổi không rõ nguồn gốc. Các trường hợp này nhập viện trong tình trạng chuyển hóa toan nặng (trong máu nhiều a-xít), mờ mắt, giảm thị lực, hôn mê, tụt huyết áp, thậm chí có người ngừng tim tại tuyến y tế cơ sở. Hiện vẫn còn ba ca đang hôn mê, phải thở máy, lọc máu… 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện thành công phẫu thuật tim hở

  28/02/2017
NDĐT - Ngày 28-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này đã thực hiện thành công hai ca phẫu thuật tim hở. Hai người bệnh được phẫu thuật là anh Nguyễn Văn Huy, 20 tuổi, trú tại xã Bằng Giã, huyện Hạ Hòa và ông Trần Văn Linh, 56 tuổi, trú tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. 

Ra mắt Kênh phát thanh Sức khỏe và An toàn thực phẩm

  27/02/2017
NDĐT- Chiều ngày 27-2, Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV FM89 chính thức phát sóng. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự lễ công bố phát sóng và ấn nút khởi động phát sóng.  

Bệnh viện K có nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân

  27/02/2017
NDĐT - Chiều 27- 2, Bệnh viện K tổ chức kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam, vinh danh các thầy thuốc tiêu biểu và khánh thành đưa vào sử dụng công trình nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân tại cơ sở Tân Triều.  

Khám chữa bệnh nhân đạo tại huyện Thanh Chương (Nghệ An)

  27/02/2017
NDĐT - Ngày 25-2, Hội Bác sĩ Tình nguyện đã có hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) rất ý nghĩa với chương trình khám bệnh nhân đạo "Đậm tình xứ nghệ Thanh Chương" cho người dân thuộc các hộ nghèo, đối tượng chính sách và người cao tuổi tại trạm y tế xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. 

Thành lập Hội Thầy thuốc Việt Nam tại Campuchia

  27/02/2017
NDĐT - Nhân kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày 27-2, Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Ban Chấp hành lâm thời Hội Thầy thuốc Việt Nam tại Campuchia trực thuộc Tổng hội, gồm chín người do bà Hoàng Hoa - Giám đốc một phòng khám của Việt Nam tại Thủ đô Phnom Penh làm Chủ tịch. 

Cuộc “cách mạng” trong lĩnh vực truyền máu

  27/02/2017
Cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ nhằm bảo đảm an toàn truyền máu, phục vụ cho cấp cứu và bảo đảm đủ máu dự trữ cho điều trị” của các nhà khoa học Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư vừa đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Đến nay, cụm công trình không chỉ được ứng dụng tại Viện mà còn được ứng dụng tại nhiều tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc.  

Những thầy thuốc trẻ tiêu biểu của thành phố mang tên Bác

  27/02/2017
Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa công bố Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch năm 2017. Theo đó, có 27 y, bác sĩ trẻ được vinh dự nhận giải thưởng với các sáng kiến tiêu biểu mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Giải thưởng là sự tôn vinh những cán bộ y tế đã hết lòng vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.  

Đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ người bệnh

  27/02/2017
Ngày 4-6-2015, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2151/KH-BYT phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đây cũng là giải pháp để thực hiện mục tiêu xây dựng một “Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân”. Sau hơn một năm triển khai đã cho thấy có nhiều chuyển biến tích cực, làm cho hình ảnh ngành y ngày càng đẹp lên trong mắt người dân. 

Giúp người bệnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

  27/02/2017
Dù còn nhiều khó khăn nhưng các cán bộ y tế, thầy thuốc vẫn đang ngày đêm tận tụy, bằng những việc làm cụ thể để trị bệnh, cứu người. Họ tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang của các bậc cha, anh đi trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì

  26/02/2017
NDĐT - Ngày 26-2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập (1907-2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì.  

Triển khai biện pháp ngăn chặn các chủng vi-rút cúm gia cầm xâm nhiễm qua biên giới

  26/02/2017
NDĐT - Ngày 26-2, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) phối hợp UBND tỉnh lạng Sơn tổ chức Hội nghị triển khai các biện pháp ngăn chặn chủng vi-rút cúm A/H7N9 và các chủng vi-rút gia cầm khác xâm nhiễm qua biên giới.