Đừng hiểu sai lệch khái niệm sinh đẻ “thuận tự nhiên”

NDĐT – Sinh “thuận tự nhiên” không có nghĩa là tự sinh con tại nhà mà không có sự hỗ trợ của các nhà chuyên môn để bảo đảm cuộc sinh nở an toàn cho cả mẹ và con. (15/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thăm, chúc mừng cán bộ y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

  26/02/2018
Ngày 25-2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Ðại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (Bệnh viện) nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2).  

Thích ứng với già hóa dân số

  25/02/2018
Già hóa dân số một mặt phản ánh thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nhưng mặt khác, cũng đặt ra nhiều thách thức. Bên cạnh sự chủ động của người cao tuổi và gia đình thì cộng đồng và Nhà nước cần có những chính sách phù hợp để vượt qua thách thức nhằm thích ứng với xã hội có dân số già. Ðây cũng là một trong những mục tiêu quan trọng được nêu ra trong Nghị quyết số 21-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành T.Ư (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới. 

Bé gái 7 tuổi tặng lại giác mạc sau khi qua đời

  23/02/2018
NDĐT – Chiều 22-2, các bác sĩ đã lặng người xúc động và nghiêng mình trước nghĩa cử cao đẹp của bé gái mới hơn 7 tuổi ra đi vì căn bệnh ung thư thần kinh thể sao, để lại giác mạc, tặng ánh sáng cho người khác. 

Cẩn trọng trước mùa bùng phát cơn hen cấp

  23/02/2018
NDĐT – Một bệnh nhi 9 tuổi (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có tiền sử mắc hen nhưng chủ quan, sang nhà bác ruột chơi không mang theo thuốc dự phòng. Khi lên cơn hen cấp, bé đã không có thuốc để cắt cơn hen, không được xử trí kịp thời dẫn tới tình trạng tổn thương não không thể hồi phục.  

Nhiều kỹ thuật Răng - hàm - mặt của Việt Nam đi trước khu vực

  23/02/2018
NDĐT- Đó là thông tin được GS Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt Trung ương (RHMT.Ư) chia sẻ tại lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận các phần thưởng cao quý của Nhà nước diễn ra sáng 23-2 tại Hà Nội. 

Yêu cầu điều tra vụ hành hung nhân viên y tế

  23/02/2018
Ngày 22-2, Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) có công văn đề nghị Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái xử lý vụ việc bác sĩ bị người nhà người bệnh hành hung.  

Hàng nghìn nhân viên y tế tham gia hiến máu “Chào xuân Hồng 2018”

  22/02/2018
NDĐT - Ngày 22-2, hàng nghìn cán bộ, nhân viên y tế đã tham gia hiến máu cứu người tại Ngày hội hiến máu "Chào Xuân hồng 2018" do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức. 

Yên Bái sắp xếp, tinh gọn các đơn vị ngành y tế

  22/02/2018
Để khắc phục những bất cập về tình trạng thiếu nhân lực, lại phân tán; cơ sở vật chất chưa hợp lý..., ngay sau khi có các hướng dẫn, tỉnh Yên Bái triển khai ngay việc sắp xếp lại các đơn vị trong ngành y tế theo hướng rút gọn đầu mối đơn vị quản lý. Kết quả bước đầu cho thấy những hiệu quả rõ rệt, khắc phục sự chồng chéo về quản lý chuyên môn. 

Tiếp tục hành trình sản xuất vaccine sởi – rubella liều đơn “made in Vietnam”

  21/02/2018
NDĐT – Năm 2016, Việt Nam là một trong bốn quốc gia tại châu Á sản xuất được vaccine phối hợp sởi – rubella. Năm 2017, vaccine “2 trong 1” được cấp giấy phép lưu hành. Năm 2018, vaccine MR này dự kiến đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng. Năm nay, vaccine sởi – rubella liều đơn cũng đang được nghiên cứu để cung cấp cho nhu cầu đa dạng của thị trường. 

Cấp cứu, điều trị kịp thời người bệnh trong những ngày Tết

  21/02/2018
Do chuẩn bị kỹ các phương án, nhân lực, trang thiết bị…, cho nên mặc dù số lượng người bệnh đến khá đông nhưng các bệnh viện vẫn bảo đảm khám, cấp cứu kịp thời các ca bệnh. Ghi nhận tại nhiều bệnh viện tuyến cuối, nhân viên đã phải căng mình, làm thông ca để cứu chữa người bệnh. 

Sáu ngày Tết Mậu Tuất, gần 40 nghìn người nhập viện vì tai nạn giao thông

  20/02/2018
NDĐT – Trong sáu ngày Tết Mậu Tuất, tổng số khám, cấp cứu do tai nạn giao thông tại các cơ sở y tế là 37.376 trường hợp, không tăng so với sáu ngày Tết Đinh Dậu năm 2017. Tuy nhiên, số lượt nhập viện điều trị nội trú là 12.630 trường hợp, tăng 12,8% so với cùng kỳ năm trước và tăng cao trong các ngày mùng 3, mùng 4 Tết.  

Lĩnh vực ghép tạng gặt hái thêm những thành tựu mới

  19/02/2018
NDĐT - Ngành ghép tạng Việt Nam đã có những bước tiến kỳ diệu trong những năm gần đây. Năm 2017, Việt Nam chinh phục thành công ca ghép phổi trên người. Bệnh viện Việt Đức thực hiện ca ghép tim nhi đầy kỳ diệu từ người hiến tim chết não là người lớn.