Ngành ghép tạng sẽ có bước tiến mới trong ghép tứ chi, ruột và tử cung

NDĐT - Những đột phá về mặt y học Việt Nam trong lĩnh vực ghép tạng, “tái sinh” cho nhiều bệnh nhân sau ghép tim, gan, thận và mới nhất là ghép phổi là động lực để các chuyên gia ghép tạng Việt Nam chuẩn bị tâm thế cho ghép tứ chi, ghép mặt, ghép ruột và ghép tử cung tới đây. (19/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Bộ trưởng Y tế làm việc với BVĐK tỉnh Hòa Bình để làm rõ nguyên nhân vụ bảy người tử vong khi chạy thận nhân tạo

  31/05/2017
NDĐT - Ngày 31-5, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn, đã làm việc với tỉnh Hòa bình và chỉ đạo làm rõ nguyên nhân sự cố y khoa khiến bảy người tử vong khi chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, ngày 29-5 vừa qua. 

Sự cố chạy thận tại Hòa Bình: Bệnh nhân nặng nhất vẫn chưa thể chuyển về Hà Nội

  31/05/2017
NDĐT – Đoàn bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai do PGS, TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn đã quyết định thay vì chuyển bệnh nhân nặng nhất về Hà Nội, đã và đang nỗ lực hồi sức tại chỗ bằng các phương tiện máy móc, trang thiết bị cấp cứu hiện đại nhất được mang từ Bệnh viện Bạch Mai lên. 

Tập trung cứu chữa người bệnh tại Hòa Bình bị tai biến khi chạy thận nhân tạo

  31/05/2017
Ngay trong đêm 29-5, mười người bệnh gặp sự cố y khoa nghiêm trọng khi đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình (tổng số có 18 người bị tai biến, trong đó có bảy người chết) đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) để tiếp tục điều trị. Bệnh viện Bạch Mai đang tập trung cao nhất trang thiết bị, thuốc, đội ngũ nhân lực để cấp cứu, điều trị người bệnh. 

Hàng chục công nhân Công ty LG Display nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm

  30/05/2017
NDĐT - Giám đốc sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh cho biết, các cơ quan chức năng của sở đang tiến hành kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ gần 40 công nhân Công ty LG Display trong khu công nghiệp Tràng Duệ, trên địa bàn huyện An Dương, phải vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện An Dương, sáng 30-5. 

Giám đốc BV đa khoa Hòa Bình nhận trách nhiệm, xin lỗi các gia đình bệnh nhân và cộng đồng

  30/05/2017
NDĐT - Sáng 30-5, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp báo chỉ đạo các ngành chức năng liên quan, về công tác khắc phục hậu quả bảy bệnh nhân tử vong trong sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: Cố gắng không để thêm trường hợp nào tử vong

  30/05/2017
NDĐT – “Có thể bỏ qua việc thành lập Hội đồng chuyên môn bệnh viện, tôi đề nghị các chuyên gia đầu ngành cùng Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình thành lập Hội đồng chuyên môn của Sở để tìm ra nguyên nhân của sự cố y khoa nghiêm trọng tại Hòa Bình” – Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo. 

10 bệnh nhân chạy thận từ Hòa Bình được chăm sóc đặc biệt và đang dần hồi phục

  30/05/2017
NDĐT - Theo đánh giá chuyên môn của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay, sức khỏe 10 bệnh nhân đã tạm thời ổn định, chỉ còn một ca nặng hơn đang được lọc máu liên tục. 

Thông tin mới nhất về 10 bệnh nhân chạy thận chuyển từ Hòa Bình về Bệnh viện Bạch Mai

  30/05/2017
NDĐT - 10 bệnh nhân có sức khỏe khá ổn định trong vụ chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình đã được các bác sĩ chuyển tuyến về Bệnh viện Bạch Mai vào lúc một giờ sáng nay, 30-5. Hiện tại, sức khỏe 10 bệnh nhân này được đánh giá là ổn định. 

Bệnh nhân chạy thận thứ bảy ở Hòa Bình tử vong do sốc phản vệ

  30/05/2017
NDĐT - Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, khoảng 23 giờ đêm 29-5, tại Khoa Hồi sức tích cực - Bệnh viện đa khoa tỉnh đã có thêm một bệnh nhân chạy thận tử vong là ông Bùi Văn Pơi (61 tuổi) trú tại xã Địch Giáo, huyện Tân Lạc (Hòa Bình), nâng số bệnh nhân tử vong lên 7/18 bệnh nhân.  

Chống nhiễm khuẩn bệnh viện

  30/05/2017
Tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện tăng không chỉ gây khó khăn trong công tác điều trị mà thậm chí còn làm tăng nguy cơ gây tử vong cho người bệnh. Điều đó đặt ra cho các cơ sở khám, chữa bệnh cần có những giải pháp quyết liệt làm giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn, nhất là tại các khu vực có nguy cơ cao, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị người bệnh. 

Bất an ở nơi tưởng như an toàn

  30/05/2017
Vấn đề an ninh trật tự trong bệnh viện lại tiếp tục “nóng” trong những ngày gần đây, khi hàng loạt vụ việc như: hành hung nhân viên y tế, truy sát người bệnh... liên tiếp xảy ra tại các bệnh viện: Đại học Y Hà Nội, Hùng Vương (Đoan Hùng, Phú Thọ)… Bệnh viện là nơi tưởng như an toàn nhưng lại đang trở thành nơi bất an.  

Thêm hai bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình nguy kịch

  29/05/2017
NDĐT – Tin mới nhất từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình cho biết, đến thời điểm này, có 6/18 bệnh nhân tử vong. Đối với 12 trường hợp đang điều trị còn lại, có hai trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng hiện đang điều trị tại Khoa Hồi sức của Bệnh viện đa khoa tỉnh. 10 trường hợp còn lại được chuyển sang Bệnh viện đa khoa Thành phố Hòa Bình để lọc máu, chạy thận.