25 năm đồng hành cùng công tác dân số

25 năm với nhiều thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của đất nước, Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam (KHHGÐ) không ngừng nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh của mình. Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, Hội đã góp phần tuyên truyền, vận động, xây dựng nhiều mô hình chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGÐ) tại cộng đồng, đồng hành và góp phần vào sự thành công của ngành dân số. (11/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thanh tra an toàn thực phẩm tại 12 tỉnh, thành phố

  29/12/2017
NDĐT - Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất và mùa lễ hội 2018, Ban chỉ đạo liên ngành TƯ về ATTP thành lập sáu đoàn kiểm tra liên ngành, sẽ thực hiện thanh kiểm tra tại 12 tỉnh, thành trên cả nước. 

Củng cố hệ thống y tế cơ sở ở Bắc Cạn

  29/12/2017
Xác định hệ thống y tế cơ sở có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nhiều năm qua, tỉnh Bắc Cạn tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị; đào tạo, điều động cán bộ y tế có trình độ về công tác ở các trạm y tế xã; cải thiện trình độ nhân viên y tế thôn, bản. Nhờ đó, nhiều năm liền trên địa bàn không xảy ra các dịch bệnh quy mô lớn; người dân được khám, chữa bệnh ngay tại tuyến, từng bước tạo được niềm tin của người dân. 

Can thiệp sớm giúp cứu sống nhiều bệnh nhi tim mạch sơ sinh

  28/12/2017
NDĐT - Sáng 28-12, các bác sĩ Trung tâm Tim mạch Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phẫu thuật can thiệp tim bẩm sinh cho cháu bé sinh non 28 tuần chỉ nặng hơn một kg bị ống động mạch lớn gây suy tim. 

Cảnh báo thêm 44 sản phẩm dinh dưỡng nhiễm khuẩn của Pháp vào Việt Nam

  27/12/2017
NDĐT – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị này vừa tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis (Pháp) sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn. 

Người dân ăn nhiều muối hơn nhu cầu

  26/12/2017
Đó là khẳng định của các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra tại hội thảo tăng cường truyền thông về giảm ăn muối do Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 25-12. 

Ba người bệnh được tái sinh từ tạng người cho chết não

  25/12/2017
NDĐT - Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phối hợp bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ghép tim và thận thành công cho ba bệnh nhân từ nguồn tạng của người chết não hiến tặng. 

Gia tăng bệnh nhân đột quỵ và mắc các bệnh hô hấp

  25/12/2017
NDĐT - Thời tiết giá rét kéo dài, ngày nắng hanh khô, đêm rét sâu, độ ẩm thấp khiến gia tăng các bệnh hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản ở trẻ nhỏ và đột quỵ ở người cao tuổi… 

Năm 2018, tiếp tục điều trị miễn phí cho các bé bị mắc sùi mào gà

  25/12/2017
NDĐT - PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã tiếp nhận 109 trẻ ở Khoái Châu, Hưng Yên đến điều trị sùi mào gà. Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ miễn phí điều trị đến hết năm 2018 cho những cháu bé này. 

“Cầm tay, chỉ việc” cho bác sĩ tuyến dưới

  23/12/2017
Sau mười năm thực hiện Đề án “Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh” (Đề án 1816) đã đạt cả ba mục tiêu đề ra. Với phương pháp “cầm tay, chỉ việc”, các bệnh viện tuyến trên đã đào tạo, chuyển giao cho tuyến dưới rất nhiều kỹ thuật, nhờ đó từng bước đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) của người dân tại địa phương. 

Kỹ thuật mới "triệt tiêu" bướu cổ không cần phẫu thuật

  22/12/2017
NDĐT - Phương pháp đốt sóng cao tần (RFA) được coi là phương pháp hiện đại nhất hiện nay để xử lý bệnh bướu giáp nhân lành tính (bướu cổ) không cần phẫu thuật. 

Khoảng 0,5% dân số mắc bệnh rối loạn phân ly

  22/12/2017
NDĐT - Liên quan đến bệnh rối loạn phân ly của chín em học sinh tại trường Tiểu học Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn), Ths.BS Nguyễn Mai Hương, Phó Trưởng khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đây là một nhóm các bệnh lý tâm thần thường gặp với tỷ lệ 0,3 - 0,5% dân số. 

Việt Nam là điểm sáng về điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV

  21/12/2017
NDĐT - Nếu như năm 2005, chỉ có năm nghìn bệnh nhân được điều trị ARV, thì đến tháng 9-2017, Việt Nam đã có khoảng 123 nghìn bệnh nhân được điều trị ARV. Với việc số người được tiếp cận với ARV tăng nhanh, hiệu quả điều trị tại Việt Nam trong 10 năm qua đã giúp khoảng 150 nghìn người nhiễm HIV thoát khỏi tử vong và dự phòng cho 450 nghìn người không nhiễm HIV.