Tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện đang ở mức báo động

Tình trạng nhiễm khuẩn bệnh viện đang ở mức báo động

NDĐT - Việc kiểm soát nhiễm khuẩn trong bệnh viện đang ở mức thấp, công tác giám sát nhiễm khuẩn chưa được thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế. Đó là thông tin được Phó Cục trưởng Cục khám, chữa bệnh Hoàng Văn Thành thông tin tại Hội thảo khoa học kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện trong các cơ sở khám, chữa bệnh diễn ra ngày 18-4 tại Hà Nội. (18/04/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Ở “phòng tuyến” cuối cùng chống bỏng

  18/04/2017
Đối mặt với các vấn đề phức tạp về chuyên môn cũng như khía cạnh xã hội trong điều trị bỏng và di chứng, Đảng ủy, Ban Giám đốc Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng) đã chỉ đạo các khoa chuyên môn áp dụng có hiệu quả các kỹ thuật mới, hiện đại vào cấp cứu, điều trị bệnh nhân bỏng; vận động các nhà từ thiện giúp đỡ bệnh nhân nghèo, đi đôi kịp thời hỗ trợ các tuyến trong và ngoài quân đội về chuyên môn, góp phần giúp bệnh nhân bỏng vơi đi nỗi đau, sớm bình phục. 

Thêm một tỷ đồng tài trợ phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

  14/04/2017
NDĐT - Chiều 14-4, Quỹ Tấm lòng Việt (Đài truyền hình Việt Nam) và Công ty TNHH LIXIL Việt Nam ký cam kết về việc tiếp tục tài trợ cho chương trình “Trái tim cho em”. Đây là năm thứ bảy liên tiếp LIXIL Việt Nam tham gia tài trợ cho chương trình nhân đạo nhiều ý nghĩa này.  

Bệnh viện khu vực miền núi Thanh Hóa có máy chụp cắt lớp hiện đại

  14/04/2017
Ngày 13-4, Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc và Công ty cổ phần thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa tổ chức khai trương, đưa hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính xoắn ốc toàn thân MSCT 64 lát cắt vào sử dụng. 

Cấp cứu đột quỵ cần đáp ứng nhanh, tiếp cận sớm

  14/04/2017
Đó là chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về cấp cứu tại hội nghị khoa học toàn quốc chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc được tổ chức ngày 13-4 tại Hà Nội. Theo TS Nguyễn Văn Chi, Phó trưởng khoa Cấp cứu A9 (Bệnh viện Bạch Mai), với các trường hợp đột quỵ, việc đáp ứng nhanh, tiếp cận sớm là điều rất quan trọng để can thiệp, giảm tổn thương não cho người bệnh. Tiêu chuẩn vàng trong cấp cứu bệnh nhân đột quỵ là thực hiện tiêu sợi huyết dưới ba giờ đồng hồ sau khi người bệnh có triệu chứng và thời gian cho phép tối đa là sau khoảng bốn giờ. Từ khi tiếp cận, chẩn đoán đến khi can thiệp điều trị không quá 45 phút… 

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc đưa máy chụp cắt lớp MSCT-64 vào khai thác

  13/04/2017
NDĐT - Ngày 13-4, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc và Công ty cổ phần thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa tổ chức khai trương, đưa hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính xoắn ốc toàn thân MSCT-64 lát cắt vào khai thác.  

Phải lọc máu suốt 7 năm suy thận, sản phụ vẫn sinh con an toàn

  13/04/2017
NDĐT - Suốt 7 năm phải chạy thân nhân tạo khi suy thận giai đoạn cuối, chị Nguyễn Thị Mơ (30 tuổi, xã Đông Mỹ, Thái Bình) đã sinh hạ bé Bảo Châu nặng 2,2 kg trong niềm vui vô bờ bến của gia đình và các bác sĩ tại khoa Thận nhân tạo (Bệnh viện Bạch Mai). 

Sốt xuất huyết gia tăng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

  13/04/2017
Mặc dù đang là mùa khô ở Nam Bộ nhưng số người mắc sốt xuất huyết (SXH) tại Bà Rịa - Vũng Tàu lại đang có xu hướng tăng nhanh. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh ghi nhận 574 người mắc SXH, tăng 55% so với cùng kỳ năm 2016. Thực tế hai năm trở lại đây cho thấy, không chỉ gia tăng bệnh vào mùa mưa, hiện bệnh SXH trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu diễn biến phức tạp cả vào những tháng cao điểm của mùa khô.  

Đầu tư cho tương lai…

  13/04/2017
Hai vợ chồng ông Chu Văn Mai và bà Hà Thị Cúc (ở Lạng Sơn) bị ngộ độc nấm rừng đã được các bác sĩ Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tích cực điều trị thải độc, sức khỏe của ông bà đang dần hồi phục.  

Ngăn chặn tình trạng lạm dụng rượu

  13/04/2017
Các hành vi gian dối, vi phạm những quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh rượu như việc sản xuất từ những nguyên liệu độc hại, bị cấm (như cồn Methanol) đã và đang gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người sử dụng và an sinh xã hội. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng cần có những biện pháp quản lý chặt chẽ chất lượng mặt hàng này. 

Vấn đề nhiễm khuẩn bệnh viện ngày càng nghiêm trọng

  12/04/2017
NDĐT - Đó là chia sẻ của GS Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc bệnh viện Bạch Mai tại hội thảo “Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện tại các đơn vị chăm sóc tích cực” do Bệnh viện Bạch Mai phối hợp Văn Phòng đại diện Baxalta, Singapore tại Việt Nam tổ chức chiều 12-4.  

Thêm trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân thủ đô

  12/04/2017
NDĐT – Chiều 12 -4, các trang thiết bị y tế trị giá 10 tỷ đồng đã được Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) bàn giao cho Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân thủ đô.  

Phát triển cây dược liệu theo chuỗi giá trị

  12/04/2017
NDĐT - Sáng nay, 12-4, tại thành phố Lào Cai, Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phát triển cây dược liệu Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; các bộ, ban, ngành Trung ương; các công ty dược và bệnh viện y học cổ truyền.  

Liệt tứ chi vì uống thuốc nam không rõ nguồn gốc

  12/04/2017
NDĐT - Tự chữa bệnh đau khớp gối bằng thuốc nam không rõ nguồn gốc, một nữ bệnh nhân đã bị liệt tứ chi, tổn thương thần kinh nặng do ngộ độc chì. Dù đã được điều trị trải qua giai đoạn ảnh hưởng sức khỏe nặng nề nhất, nhưng người bệnh có thể sẽ mất cả chục năm để thải được hết lượng chì trong cơ thể. 

Phẫu thuật tìm lại giới tính cho thiếu nữ có hai bộ phận sinh dục

  11/04/2017
NDĐT - Một thiếu nữ Hà Nội bị dị dạng lưỡng tính bộ phận sinh dục vừa được các bác sĩ Bệnh viện E phẫu thuật thành công, tìm lại đúng giới tính cho cô sau 24 năm cơ thể mang hai bộ phận sinh dục.