Nhiều sai phạm tại thẩm mỹ Hiệp Tâm ở Đác Lắc

NDĐT - Vào lúc 12 giờ 15 phút ngày 13-9, Sở Y tế tỉnh Đác Lắc phối hợp Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Hiệp Tâm Center, chuyên thẩm mỹ, spa và kinh doanh áo cưới tại số 57 đường Ama Khê, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc và phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng về điều kiện hoạt động dịch vụ thẩm mỹ. (13/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phòng chống dịch bệnh mùa tựu trường

  06/09/2018
NDĐT – Vào mùa tựu trường, học sinh tập trung bước vào năm học mới, nguy cơ dịch bùng phát và lây lan dịch bệnh trong trường học là rất lớn nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống trước mùa dịch. 

Cứu thuyền viên nước ngoài bị nạn trên biển

  05/09/2018
NDĐT - Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, khoảng 10 giờ 15 phút ngày 5-9, tàu cứu nạn SAR 27-01 đã đưa thuyền viên Kong Jun Jies (SN 1992, quốc tịch Trung Quốc) bị tai nạn lao động trên biển cập cầu cảng Nha Trang đi bệnh viện cấp cứu. Do được cấp cứu kịp thời, thuyền viên đã tạm ổn định vết thương. 

Bốn người được nối dài sự sống từ người cho chết não

  05/09/2018
NDĐT – Nén nỗi đau vì tai nạn đến quá đột ngột với anh Nguyễn Xuân Hải - một kỹ sư xây dựng (37 tuổi, trú tại ngõ Trại Cá, Hai Bà Trưng, Hà Nội) trong chuyến công tác tại đảo Phú Quốc (Kiên Giang), gia đình anh quyết định hiến tạng của anh, nối dài thêm sự sống cho bốn người bệnh. 

Hỗ trợ thành công hành khách sinh con trên tàu Thống Nhất

  05/09/2018
NDĐT - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết, tổ tàu SE6 vừa hỗ trợ thành công một ca hành khách sinh con trên tàu vào sáng sớm 5-9. 

Vô sinh nam nhiều, đừng quên lý do biến chứng quai bị

  05/09/2018
NDĐT - Trong số bệnh nhân là nam giới đến khám vô sinh tại Bệnh viện chuyên khoa Nam học và hiếm muộn Hà Nội, có rất nhiều người bị viêm tinh hoàn do biến chứng của quai bị. Nhiều trường hợp tinh hoàn bị teo nhỏ mà không biết, chỉ đến khi bác sĩ cho biết không có tinh trùng họ mới hay biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này. 

Hậu kiểm an toàn thực phẩm: quảng cáo chiếm 70% vi phạm

  04/09/2018
NDĐT - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết, từ khi triển khai hậu kiểm thay vì tiền kiểm về an toàn thực phẩm, cơ quan này phát hiện nội dung vi phạm chủ yếu là quảng cáo, chiếm tới 70% số vi phạm. 

Triển lãm sâm Ngọc linh và dược liệu quý tại Kon Tum

  04/09/2018
NDĐT - Nằm trong chuỗi hoạt động bên lề hội nghị "Đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác", sáng 4-9, tại tỉnh Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức trưng bày triển lãm sâm Ngọc Linh và các sản phẩm dược liệu trên địa bàn với hơn 200 sản phẩm của sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác.  

Siết chặt quản lý bằng GMP, không lo thiếu thực phẩm chức năng

  02/09/2018
NDĐT – Trước việc siết chặt các cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng phải đạt tiêu chuẩn GMP tới đây, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm khẳng định “Chúng ta không lo thiếu thực phẩm chức năng, chỉ lo thiếu thực phẩm chức năng tốt”. 

Cần mô hình thống nhất khi sáp nhập trung tâm dân số vào trung tâm y tế

  02/09/2018
Nhiều địa phương đang tiến hành sáp nhập trung tâm dân số (TTDS) vào trung tâm y tế (TTYT) thành TTYT đa chức năng. Việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy, thu gọn đầu mối các đơn vị được thực hiện theo tinh thần Nghị quyết 19-NQ/TW của Hội nghị T.Ư 6, khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Tuy nhiên, việc sắp xếp này cũng đang khiến nhiều cán bộ làm công tác dân số băn khoăn, lo lắng, nhất là khi chưa có hướng dẫn cụ thể cũng như mô hình thống nhất.  

Quảng Bình: Dân sẽ chấm điểm dịch vụ y tế

  30/08/2018
NDĐT - Ngày 30-8, HĐND tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức phi chính phủ Oxfam và Công ty Phân tích gian thực (RAT) khởi động dự án “Dân chấm điểm M-Score” y tế tại Quảng Bình. 

Quyết liệt hậu kiểm, công bố sớm kết quả chất lượng bánh trung thu

  30/08/2018
NDĐT – Ưu tiên kiểm nghiệm mẫu bánh trung thu, trả nhanh kết quả và nếu kết quả không đạt, yêu cầu dừng lưu thông ngay, tránh tình trạng sau trung thu mới có công bố sai phạm là quan điểm chỉ đạo quyết liệt của ngành y tế trong việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa bánh trung thu năm nay. 

Nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

  30/08/2018
Mạng lưới bệnh viện của nước ta hiện có hơn 1.400 cơ sở (từ tuyến Trung ương đến huyện, bệnh viện ngành và tư nhân) đã từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh (KCB) của người dân. Tuy nhiên, từ thực tế hiện nay, việc nâng cao chất lượng dịch vụ KCB là đòi hỏi chính đáng của người dân và là việc làm thường xuyên của chính các bệnh viện.