Ngày mai, 12-8, Hà Nội tổng vệ sinh, phun thuốc diệt muỗi phòng, chống sốt xuất huyết

NDĐT- Từ ngày mai, 12-8 đến 4-9, toàn thành phố Hà Nội sẽ ra quân thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi diện rộng, kết hợp tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết.  (11/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Dự án Norred giúp người dân tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao

  09/08/2017
Dự án "Hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Ðông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng" (dự án Norred) sử dụng nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Thế giới với số tiền 150 triệu USD và vốn đối ứng của Việt Nam là 5 triệu USD được thực hiện trong 6 năm (2013 - 2019) tại 13 tỉnh. 

Bệnh sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương

  09/08/2017
Ngày 8-8, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cho biết: Người bệnh N.T.N (36 tuổi) ở quận Hoàng Mai, TP Hà Nội, sau hơn nửa tháng điều trị sốt xuất huyết (SXH) tại bệnh viện đã tử vong vào ngày 7-8. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội có sáu người chết do SXH; hơn 11 nghìn người mắc SXH… 

Hội trường bệnh viện thành phòng điều trị sốt xuất huyết

  07/08/2017
NDĐT – Số lượng bệnh nhân nhập viện tại tuyến Trung ương vì sốt xuất huyết ngày càng gia tăng. Để đáp ứng nhu cầu điều trị, sáng nay, 7-8, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương thành lập Trung tâm chăm sóc ban ngày ngay tại Hội trường Bệnh viện với 20 giường bệnh nhằm góp phần giảm quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết. 

Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng cao tại Cà Mau

  07/08/2017
NDĐT – Tỉnh Cà Mau đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm khống chế, không để sốt xuất huyết bùng phát thành dịch, làm ảnh hưởng sức khỏe cho cộng đồng… 

Cháu bé 12 tháng tuổi bị bạo hành sẽ phải chăm sóc đặc biệt

  07/08/2017
NDĐT - Chiều 6-8, Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương đã thông tin với báo chí về tình hình sức khỏe của N.Đ.P - cháu bé 12 tháng tuổi bị bạo hành hiện đang điều trị tại BV. PGS.TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, về tính mạng thì hiện cháu bé đã ổn, nhưng lâu dài sẽ phải tiếp tục theo dõi chăm sóc đặc biệt tại khoa Thần kinh. 

Đừng chủ quan trước những rối loạn tâm thần vì rượu

  07/08/2017
NDĐT- Số lượng bệnh nhân điều trị các rối loạn tâm thần liên quan đến sử dụng rượu tại Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai ngày càng tăng. Hiểu biết về tác hại của rượu mới chủ yếu liên quan tới hệ tiêu hóa và tim mạch, có rất nhiều bệnh nhân chưa hiểu về tác hại tâm thần do nghiện rượu. Có 76% bệnh nhân chưa bao giờ tìm kiếm thông tin liên quan đến tác hại của rượu. 

Giao lưu trực tuyến: Nhận biết và phòng, chống sốt xuất huyết

  07/08/2017
NDĐT - Hiểu chưa đúng về bệnh sốt xuất huyết và cơ chế lây nhiễm của dịch bệnh này... khiến cho một bộ phận lớn người dân thờ ơ với sốt xuất huyết (SXH). Việc bùng phát dịch SXH sớm hơn so với cùng kỳ mọi năm được coi là một hiện tượng bất thường. Để giúp độc giả có một nhận diện đúng đắn về SXH; về cách phòng, chống một cách triệt để SXH khi chưa có vaccine phòng bệnh cũng như tư vấn về cách điều trị để tránh những biến chứng..., Báo Nhân Dân điện tử tổ chức giao lưu trực tuyến “Nhận biết và phòng, chống SXH” vào sáng 8-8.  

Xã làm tốt công tác dân số

  06/08/2017
Cách thị trấn huyện Bát Xát (Lào Cai) hơn 20 km, xã Phìn Ngan gồm 14 thôn, bản chủ yếu là người dân tộc Dao sinh sống, một số phong tục tập quán vẫn còn lạc hậu, người dân ở đây chủ yếu sống nhờ sản xuất nông nghiệp. Thế nhưng 10 năm qua, Phìn Ngan lại là xã đi đầu trong phong trào thực hiện tốt công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), duy trì tốt kết quả là xã không có người sinh con thứ ba trở lên. 

GS Hoàng Đình Cầu: Tấm gương học tập và tận tụy cống hiến trọn đời

  05/08/2017
NDĐT- Sáng 5-8, tại Hà Nội, Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam tiếp nhận hơn 6.000 tài liệu hiện vật của GS, AHLĐ, NGND Hoàng Đình Cầu - người khai sinh ngành Phẫu thuật phổi ở Việt Nam. Đây là một nghĩa cử đẹp theo nguyện ước của GS và gia đình với hậu thế. 

Hà Nội quá tải bệnh nhân sốt xuất huyết

  05/08/2017
NDĐT - Tại Bệnh viện Thanh Nhàn, mỗi ngày có khoảng 300 trường hợp đến khám sốt xuất huyết (SXH) và hiện có khoảng 500 ca đang điều trị nội trú. Bệnh viện tăng gấp đôi số giường bệnh vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu điều trị. Tình trạng này cũng xảy ra tại các bệnh viện khác tại tuyến Trung ương khi bệnh nhân nhập viện vì SXH vẫn tiếp tục gia tăng. 

Hơn 71 nghìn trường hợp mắc sốt xuất huyết trên cả nước

  05/08/2017
Ngày 4-8, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết: Từ đầu năm đến nay, cả nước có hơn 71 nghìn trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH), trong đó có hơn 60 nghìn trường hợp nhập viện, 19 người chết. So cùng kỳ năm 2016, số trường hợp nhập viện tăng 24,8%; số người chết tăng ba người. 

Sở Y tế Hà Nội kiểm tra “điểm nóng” sốt xuất huyết tại Hà Đông

  04/08/2017
NDĐT - Quận Hà Đông đang là điểm nóng của đợt dịch sốt xuất huyết tại thủ đô, với ghi nhận tuần qua có 97 ca mắc SXH. Dù không phải là quận có số mắc cao nhất trên địa bàn Hà Nội, nhưng ngày 26-7 vừa qua, đã có một trường hợp tử vong do SXH là bệnh nhân thường trú tại Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội. Trước tình hình đó, ngày 4-8-2017, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác điều trị bệnh nhân SXH tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.