Dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng chững lại, nhưng số người mắc ở mức cao

NDĐT - Sau một tuần ra quân triển khai quyết liệt các giải pháp dập dịch sốt xuất huyết (SXH), sáng 18-8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã chủ trì cuộc họp giao ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, nhằm tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch SXH. (18/08/2017)

TIN BÀI KHÁC

Phát hiện thuốc Fugacar giả

  16/08/2017
NDĐT - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng thuốc Fugacar giả, có số lô 514015 và 1614007, SĐK: VN-16500-13, ghi mạo danh cơ sở nhượng quyền sản xuất là công ty Janssen Pharmaceutica N.V., Beerse, Bỉ. 

Số người mắc sốt xuất huyết chưa có dấu hiệu giảm

  15/08/2017
PGS, TS Phan Trọng Lân, Viện trưởng Viện Pa-xtơ TP Hồ Chí Minh cho biết, tại các tỉnh, thành phố phía nam mặc dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng đến nay tình hình sốt xuất huyết (SXH) vẫn diễn biến phức tạp và chưa có dấu hiệu giảm số ca mắc. Nguyên nhân là do các địa phương mới chú trọng đến biện pháp điều trị hay dập dịch bằng cách phun hóa chất ở những nơi có nhiều muỗi mà không quan tâm vận động người dân diệt loăng quăng. 

Gần 600 người tham gia hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Việt Đức

  14/08/2017
NDĐT – Ngày 13-8, gần 600 cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 1991-1994 đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.  

Bệnh viện đa khoa Đác Lắc thiếu hơn 800 nhân lực so với quy định

  14/08/2017
NDĐT - Nhân chuyến công tác tại tỉnh Đác Lắc mới đây, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã đến thăm và tìm hiểu việc sử dụng biên chế được giao và công tác tuyển dụng, sử dụng, bổ nhiệm viên chức tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc. Tại đây, Bộ trưởng hết sức bất ngờ là hiện nay bệnh viện đang thiếu đến gần 800 lao động so với số bệnh nhân thực tế nằm điều trị tại bệnh viện. 

Hà Nội phun hóa chất diệt muỗi diện rộng phòng, chống sốt xuất huyết

  14/08/2017
NDĐT - Từ ngày 14-8 đến hết tháng, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tổ chức phun hóa chất trên diện rộng tại địa bàn các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, một số phường thuộc hai quận Ba Đình và Hoàn Kiếm. 

Hút cần sa bằng máy hóa hơi - thú chơi chết người của giới trẻ

  14/08/2017
Buổi tối oi ả giữa những ngày hè, ghé vào một quán nước ép hoa quả hoặc trà chanh vỉa hè bất kỳ, bạn có thể ngửi thấy một mùi hương hơi khét, thoang thoảng giống khi đốt lá khô và bắt gặp một vài thanh niên cầm những thiết bị nhỏ gọn, thỉnh thoảng đưa lên miệng rít một hơi, rồi nhanh chóng cầm gọn lại trong lòng bàn tay, tránh ánh mắt dò xét của những người chung quanh. Ðó chính là hút cần sa bằng máy hóa hơi - thú chơi nguy hiểm, đang có nguy cơ lan rộng trong giới trẻ ở Hà Nội. 

Nhiều địa phương hỗ trợ Hà Nội phòng, chống sốt xuất huyết

  14/08/2017
Chiều 13-8, TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết: Ngành y tế Hà Nội đã được 19 tỉnh, thành phố giáp với Hà Nội hỗ trợ máy phun hóa chất công suất lớn (ULV) để cấp cho các quận, huyện phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) kịp thời. 

Vướng mắc trong thực hiện bảo hiểm y tế

  14/08/2017
Sau hơn hai năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, Bộ Y tế, UBND các tỉnh, thành phố… đến nay, tỷ lệ tham gia BHYT đã tăng từ 71,3% (năm 2014) lên 82,1% số dân. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn những vướng mắc cần tiếp tục hoàn thiện. 

Mở rộng can thiệp dự phòng HIV

  13/08/2017
Chương trình phối hợp của Liên hợp quốc về HIV/AIDS (UNAIDS) vừa công bố báo cáo mới nhất cho thấy: Các mục tiêu ứng phó với HIV trên toàn cầu đang được thúc đẩy mạnh mẽ; Nhiều người đã được cứu sống. Tuy nhiên, thế giới, trong đó có Việt Nam phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới có thể giảm đến mức thấp nhất số người mắc căn bệnh này. 

Duy trì thường xuyên, liên tục chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết

  13/08/2017
Sáng 12-8, Đoàn kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) của UBND thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra tại quận Hà Đông, Bệnh viện đa khoa Hà Đông về việc thực hiện chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, phun thuốc diệt muỗi diện rộng và công tác điều trị người mắc SXH. 

Gần 1.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết ở Đác Lắc

  12/08/2017
NDĐT - Thời gian qua, bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn tỉnh Đác Lắc đã được kiềm chế và nằm trong sự kiểm soát của ngành y tế. Tuy nhiên, từ cuối tháng 7 đến nay, bệnh SXH đã bùng phát tại nhiều địa phương trong tỉnh, đặc biệt trong hai tuần gần đây, số người mắc SXH tăng gấp bảy lần so với những tuần trước đó. 

Kiểm tra công tác vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết tại Hà Đông

  12/08/2017
NDĐT - Sáng 12-8, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra công tác vệ sinh môi trường phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn phường Quang Trung, quận Hà Đông. Sau đó, đoàn đã kiểm tra công tác thu dung, điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại Bệnh viện đa khoa Đống Đa.