Bệnh nhi 37 ngày tuổi được cứu sống ngoạn mục khi chỉ còn 5% sự sống

NDĐT - Bé trai Phạm Đức Phong (37 ngày tuổi) bị tăng áp lực nội sọ/xuất huyết não đã được các bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh phẫu thuật kịp thời, cứu sống tính mạng cháu bé. Ngày 20-6 vừa qua, sau 45 ngày điều trị, trải qua hai lần phẫu thuật, bé đã ổn định và được cho xuất viện. (22/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

  15/06/2017
Tối 14-6, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ 10 và sự kiện toàn cầu "Ngày Quốc tế Người hiến máu" lần thứ 13, với chủ đề " Hiến máu cứu người - Xin hiến thường xuyên".  

Hai bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp được phẫu thuật thành công

  14/06/2017
NDĐT – Sinh non ở tuần 37, chỉ nặng 1,7kg và mắc bệnh lý hiếm gặp tới năm tổn thương tim bẩm sinh, cháu bé Nguyễn Trọng P. đã được các bác sĩ Trung tâm Tim mạch trẻ em (Bệnh viện Nhi Trung ương) tiến hành phẫu thuật thành công, mang lại sự sống tuyệt vời cho cháu bé. 

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến không đồng thuận với kết luận của kiểm toán về trang thiết bị y tế

  14/06/2017
NDĐT - Sáng 14-6, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về Báo cáo kiểm toán 2015 phát hiện hiều vấn đề trong đầu tư trang thiết bị ngành y tế, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng: Kiểm toán có quyền kết luận, tuy nhiên các cơ sở y tế không đồng thuận với kết luận này. 

Cứu sống người bệnh ngưng thở

  14/06/2017
Ngày 13-6, Bệnh viện Tai mũi họng TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa cứu sống người bệnh bị viêm thanh thiệt cấp (nắp đậy đường thở) do hóc xương cá dẫn đến phù nề thanh thiệt.  

Vụ bốn trẻ cấp cứu tại Cao Bằng: Thêm hai trẻ tử vong

  13/06/2017
NDĐT - Chiều 13-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, hai cháu Lý Thị Hoa (10 tuổi) và em gái là Lý Thị Mái (9 tuổi), người dân tộc Mông trú tại huyện Thông Nông, Cao Bằng đã tử vong lúc 13 giờ 30 phút, sau gần một tuần điều trị. 

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ thông tin vụ bốn trẻ ngộ độc tại Cao Bằng

  13/06/2017
NDĐT - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có chỉ đạo Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Sở Y tế Cao Bằng tìm nguyên nhân khiến một cháu bé tử vong, hai cháu bé nguy kịch tại Cao Bằng. 

Các nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh do vi rút Arbo

  13/06/2017
NDĐT - Tổ chức Y tế thế giới nhận định các bệnh do vi rút Arbo được truyền từ muỗi Aedes (vi rút do các loài chân đốt hút máu) là những căn bệnh khó phòng chống, không bị ngăn cách bởi biên giới các quốc gia, do vậy mà không một quốc gia thành viên ASEAN đơn lẻ nào có thể có những giải pháp phòng, chống căn bệnh này một cách hiệu quả và triệt để nếu không có sự liên kết lại. 

Vinh danh 19 điển hình hiến máu tình nguyện tại Hà Tĩnh

  13/06/2017
NDĐT - Sáng 13-6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu và phát động ngày hội “Những giọt máu hồng” hè 2017. 

Bàn giải pháp phát triển sâm Ngọc Linh thành sản phẩm quốc gia

  13/06/2017
LTS - Ngày 12-6, tại TP Tam Kỳ, Báo Nhân Dân phối hợp UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội thảo “Giải pháp phát triển sâm Ngọc Linh”. Hội thảo đã tập trung đánh giá thực trạng về nuôi trồng, nghiên cứu, phát triển cây sâm và đề xuất các chính sách đặc thù, giải pháp thiết thực phát triển sâm Ngọc Linh thành cây kinh tế mũi nhọn; phát triển các sản phẩm từ cây sâm Việt Nam thành hàng hóa có tính cạnh tranh, nhất là sau khi sâm Việt Nam (sâm Ngọc Linh) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bổ sung vào danh mục sản phẩm quốc gia thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020. 

Cảnh báo tình trạng trẻ em ngộ độc tử vong do ăn trái cây

  12/06/2017
NDĐT - Đầu tháng sáu, năm trẻ em, trong đó một trẻ tử vong, hai trẻ hôn mê sâu trong bệnh viện sau khi cùng nhau ăn vải lúc đói tại huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng. Sự việc đáng tiếc này cần được cảnh báo khi không phải lần đầu trẻ em ở tỉnh biên giới Cao Bằng ngộ độc tập thể do ăn trái cây bản địa.  

Hơn 140 đại biểu tụ hội trong Ngày Quốc tế Người hiến máu

  12/06/2017
NDĐT- Có người hơn 600 lần đi hiến máu dù đã 66 tuổi; có những bạn trẻ mới ngoài 20 nhưng cũng có hơn 30 lần tình nguyện hiến máu... tất cả đều hân hoan và hạnh phúc khi được hội tụ cùng nhau trong ngày đặc biệt của năm 2017 - Ngày Quốc tế Người hiến máu (14-6) do Việt Nam đăng cai tổ chức. 

Hy hữu: Phẫu thuật thành công cho bệnh nhi bị phình động mạch cảnh trong khổng lồ

  12/06/2017
NDĐT - Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân bị phình động mạch cảnh trong khổng lồ hiếm gặp trong y học.