25 năm đồng hành cùng công tác dân số

25 năm với nhiều thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của đất nước, Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam (KHHGÐ) không ngừng nỗ lực để hoàn thành sứ mệnh của mình. Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, Hội đã góp phần tuyên truyền, vận động, xây dựng nhiều mô hình chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGÐ) tại cộng đồng, đồng hành và góp phần vào sự thành công của ngành dân số. (11/01/2018)

TIN BÀI KHÁC

Cắt bỏ thành công khối u xơ thần kinh vùng lưng nặng gần 15 kg

  30/12/2017
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa thực hiện cắt bỏ thành công khối u xơ thần kinh lớn vùng lưng nặng gần 15 kg cho người bệnh Nguyễn Đình Vinh (Quế Võ, Bắc Ninh) mang khối u trên lưng suốt 26 năm qua với những cơn đau kéo dài. 

Tăng cường tuyên truyền các Nghị quyết về công tác y tế, dân số trong tình hình mới

  30/12/2017
Ngày 29-12, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị Truyền thông về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; công tác dân số trong tình hình mới theo Nghị quyết số 20-NQ/TW và số 21-NQ/TW của Hội nghị T.Ư 6, Ban Chấp hành T.Ư khóa XII.  

Củng cố hệ thống y tế cơ sở ở Bắc Cạn

  29/12/2017
Xác định hệ thống y tế cơ sở có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nhiều năm qua, tỉnh Bắc Cạn tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị; đào tạo, điều động cán bộ y tế có trình độ về công tác ở các trạm y tế xã; cải thiện trình độ nhân viên y tế thôn, bản. Nhờ đó, nhiều năm liền trên địa bàn không xảy ra các dịch bệnh quy mô lớn; người dân được khám, chữa bệnh ngay tại tuyến, từng bước tạo được niềm tin của người dân. 

Can thiệp sớm giúp cứu sống nhiều bệnh nhi tim mạch sơ sinh

  28/12/2017
NDĐT - Sáng 28-12, các bác sĩ Trung tâm Tim mạch Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương đã phẫu thuật can thiệp tim bẩm sinh cho cháu bé sinh non 28 tuần chỉ nặng hơn một kg bị ống động mạch lớn gây suy tim. 

Cảnh báo thêm 44 sản phẩm dinh dưỡng nhiễm khuẩn của Pháp vào Việt Nam

  27/12/2017
NDĐT – Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị này vừa tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis (Pháp) sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn. 

Người dân ăn nhiều muối hơn nhu cầu

  26/12/2017
Đó là khẳng định của các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra tại hội thảo tăng cường truyền thông về giảm ăn muối do Viện Dinh dưỡng (Bộ Y tế) tổ chức ngày 25-12. 

Ba người bệnh được tái sinh từ tạng người cho chết não

  25/12/2017
NDĐT - Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa phối hợp bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ghép tim và thận thành công cho ba bệnh nhân từ nguồn tạng của người chết não hiến tặng. 

Gia tăng bệnh nhân đột quỵ và mắc các bệnh hô hấp

  25/12/2017
NDĐT - Thời tiết giá rét kéo dài, ngày nắng hanh khô, đêm rét sâu, độ ẩm thấp khiến gia tăng các bệnh hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản ở trẻ nhỏ và đột quỵ ở người cao tuổi… 

Năm 2018, tiếp tục điều trị miễn phí cho các bé bị mắc sùi mào gà

  25/12/2017
NDĐT - PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, đến nay bệnh viện đã tiếp nhận 109 trẻ ở Khoái Châu, Hưng Yên đến điều trị sùi mào gà. Bệnh viện Da liễu Trung ương sẽ miễn phí điều trị đến hết năm 2018 cho những cháu bé này. 

Kỹ thuật mới "triệt tiêu" bướu cổ không cần phẫu thuật

  22/12/2017
NDĐT - Phương pháp đốt sóng cao tần (RFA) được coi là phương pháp hiện đại nhất hiện nay để xử lý bệnh bướu giáp nhân lành tính (bướu cổ) không cần phẫu thuật. 

Khoảng 0,5% dân số mắc bệnh rối loạn phân ly

  22/12/2017
NDĐT - Liên quan đến bệnh rối loạn phân ly của chín em học sinh tại trường Tiểu học Nà Bản (xã Xuân Lạc, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn), Ths.BS Nguyễn Mai Hương, Phó Trưởng khoa Tâm thần, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đây là một nhóm các bệnh lý tâm thần thường gặp với tỷ lệ 0,3 - 0,5% dân số. 

Y học gia đình hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

  21/12/2017
Mô hình bác sĩ gia đình được triển khai ở nước ta thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu theo hướng toàn diện, liên tục, nhất là đối với những người mắc các bệnh mãn tính. Mô hình này đang được coi là một trong những giải pháp quan trọng để phát triển hệ thống y tế theo hướng “công bằng - hiệu quả - phát triển - chất lượng”, hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân.