Ba tấn cà phê trộn bột pin Con Ó đã được bán ra thị trường

NDĐT - Chiều 18-4, UBND tỉnh Đác Nông tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc cơ sở thu mua nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, ở thôn 13, xã Đác Wer, huyện Đác R’lấp, tỉnh Đác Nông dùng bột lõi pin con ó nhuộm mầu làm đen phế phẩm cà-phê và các tạp chất khác thành thực phẩm rồi đem bán ra thị trường.  (18/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Bộ Y tế cảnh báo về thuốc giả Zinnat 500 mg

  10/04/2018
NDĐT - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn số 6026/TTtr-QLD thông báo đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc phát hiện thuốc giả Zinnat 500mg trên thị trường. 

Cẩn trọng với mùa bệnh tay chân miệng

  10/04/2018
NDĐT - Ths.Bs Đỗ Thiện Hải, Phó trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, từ đầu năm đến nay, khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và điều trị 100 ca tay chân miệng. Đặc biệt, chỉ trong năm ngày trở lại đây đã có tới 15 trường hợp mắc bệnh vào nhập viện, hầu hết là các bé dưới ba tuổi. 

Lần đầu tiên tổ chức hội chợ thuốc nam

  10/04/2018
NDĐT – Việt Nam có hàng nghìn dược liệu quý đang bị tận diệt và nhiều gen quý đã không còn. Việc tổ chức hội chợ thuốc nam đầu tiên sẽ có ý nghĩa kết nối các nhà sản xuất dược liệu với các lương y hành nghề đông y, kết nối giữa người dân với các địa chỉ cung cấp thuốc nam tin cậy, góp phần tôn vinh dược liệu quý của Việt Nam. 

Điều chỉnh giá dịch vụ y tế cần bảo đảm quyền lợi người bệnh

  10/04/2018
Chiều 9-4, tại Hà Nội, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ có buổi làm việc với Bộ Y tế về sửa đổi Nghị định số 105/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT); thông tư quy định giá dịch vụ y tế; lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ y tế giai đoạn 2018- 2020; đấu thầu đàm phán giá thuốc và thiết bị y tế. Cùng dự, có đại diện các bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp và Bảo hiểm xã hội Việt Nam… 

Bộ Y tế lên tiếng vụ người nhà đánh bác sĩ chấn thương sọ não

  09/04/2018
NDĐT – Chiều 9-4, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn khẩn gửi Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đề nghị chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ phản ánh của báo chí về thông tin “Bố bệnh nhi đánh hai bác sĩ, cán bộ y tế chấn thương sọ não”. 

Sở Y tế Lai Châu đối thoại với 137 trường hợp bị chấm dứt hợp đồng

  09/04/2018
NDĐT – Chiều 9–4, Sở Y tế Lai Châu tổ chức buổi đối thoại với 137 nhân viên y tế mới bị chấm dứt hợp đồng lao động hôm 1-4 vừa qua. 

Đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh

  09/04/2018
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đang xây dựng Đề án đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh theo định hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, chất lượng, hướng đến mục tiêu mọi người đều có thể tiếp cận với chi phí phù hợp. Theo đó, thời gian tới, ưu tiên đầu tư cho hệ thống y tế cơ sở để tránh tình trạng tuyến trung ương lúc nào cũng quá tải, tuyến tỉnh, huyện, xã “teo tóp” dần… 

Yêu cầu cung cấp thông tin của thuốc có chứa hoạt chất paracetamol dạng giải phóng biến đổi

  08/04/2018
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ về việc cung cấp thông tin liên quan đến tính an toàn của thuốc có chứa hoạt chất paracetamol dạng giải phóng biến đổi. Các đơn vị hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tăng cường theo dõi, phát hiện và xử lý các trường hợp xảy ra phản ứng có hại của các thuốc nêu trên (nếu có). 

Hậu quả khi tự điều trị, dùng thuốc không rõ nguồn gốc

  08/04/2018
Thời gian gần đây Bệnh viện Nội tiết T.Ư liên tục tiếp nhận, điều trị nhiều người bệnh bị biến chứng do tự ý điều trị bệnh bằng thuốc nam, các loại lá cây. Đáng lo ngại, những loại thuốc nam này không rõ nguồn gốc, còn việc người bệnh sử dụng các loại lá cây để điều trị là do truyền miệng. Hậu quả là bệnh không hết, thêm biến chứng, thậm chí đe dọa tính mạng. 

Sức khỏe là điều kiện tiên quyết cho một xã hội an toàn, công bằng và thịnh vượng

  07/04/2018
Ngày sức khỏe thế giới năm nay (7-4) cũng là dịp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, đánh giá lại những kết quả đã đạt được cũng như chỉ ra các thách thức trong việc thực hiện mục tiêu sức khỏe là quyền cơ bản của con người. Hơn lúc nào hết, sức khỏe con người là điều kiện tiên quyết cho một xã hội an toàn, công bằng và thịnh vượng. 

Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

  07/04/2018
Các bệnh thường gặp trong mùa hè và có thể lây lan, bùng phát thành dịch tại cộng đồng gồm: sốt xuất huyết (SXH), tay, chân miệng (TCM), cúm, viêm não Nhật Bản, đau mắt đỏ, thủy đậu, tiêu chảy, tả, lỵ… Ðể chủ động phòng, chống các dịch bệnh nêu trên có hiệu quả, ngay từ bây giờ, bên cạnh sự nỗ lực của ngành y tế cần sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương; sự tham gia tích cực hơn nữa của các ban, ngành, đoàn thể và người dân.  

Vì người bệnh

  07/04/2018
Sau 10 tháng dừng hoạt động vì sự cố y khoa khiến tám người bệnh chạy thận nhân tạo chết, đơn nguyên thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đã chính thức hoạt động trở lại. Những ca thận nhân tạo đầu tiên đã diễn ra thuận lợi và an toàn.