Bệnh viện K khánh thành tượng nhà khoa học Marie Curie

NDĐT – Nhằm ghi nhận, tôn vinh, tri ân những công lao to lớn của nhà khoa học từng đoạt hai giải Nobel (Vật lý, Hóa học) trong nghiên cứu, ứng dụng phóng xạ để chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư, ngày 9-8, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức lễ khánh thành tượng nhà khoa học Marie Sklodowska-Curie. (09/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Việt Nam chỉ lưu hành vaccine phòng bệnh dại Speeda của Trung Quốc

  03/08/2018
NDĐT – Ngày 3-8, Bộ Y tế cho biết, hiện nay Việt Nam lưu hành duy nhất một vaccine phòng bệnh dại là Speeda do Trung Quốc sản xuất. 

12 trẻ em ở Thanh Hóa bị viêm não

  03/08/2018
Khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) cho biết, trong tháng 7, tiếp nhận, điều trị 12 bệnh nhi bị viêm não. Hiện còn bốn cháu đang được chăm sóc, điều trị. Đáng chú ý, cả bốn trường hợp đều chưa tiêm vắc-xin phòng viêm não. 

Không chủ quan với dịch sốt xuất huyết

  02/08/2018
Tính đến thời điểm này, số người mắc sốt xuất huyết (SXH) trong cả nước giảm 48,6%, so với cùng kỳ năm 2017. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây số người mắc SXH đang có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Do vậy, để phòng, chống SXH một cách chủ động và hiệu quả, nhất là tránh tâm lý chủ quan, lơ là, UBND các cấp cần tiếp tục chỉ đạo đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh. 

Nỗ lực giảm thời gian chờ khám, chữa bệnh

  02/08/2018
Tại các bệnh viện tuyến huyện, tỉnh, thời gian chờ khám bệnh đã rút ngắn khá nhiều so với trước đây. Nhưng ở bệnh viện tuyến trung ương, thời gian chờ vẫn còn dài, cho nên ngành y tế đã yêu cầu các bệnh viện thực hiện ngay những giải pháp cụ thể để rút ngắn thời gian chờ đợi của người bệnh. 

Tỷ lệ trẻ được bú mẹ trong một giờ đầu sau sinh tăng nhanh

  01/08/2018
NDĐT – Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo mới toàn cầu về tình hình cho trẻ bú sớm trong Tuần lễ Thế giới nuôi con bằng sữa mẹ (bắt đầu từ ngày 1-8). 

Nguy hiểm rình rập vì chó nhà cắn

  01/08/2018
NDĐT – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận hai trường hợp bị chó nhà cắn khiến bệnh nhân đứt rời môi, lóc da bàn tay. 

Hỗ trợ vận chuyển mô tạng bằng đường hàng không

  31/07/2018
NDĐT – Sáng 31-7, Trung tâm Điều phối Quốc gia (ĐPQTGQ) về ghép bộ phận cơ thể người và Vietnam Airlines đã ký thỏa thuận hỗ trợ vận chuyển bằng đường hàng không cho công tác điều phối vận chuyển mô tạng trên cả nước. 

Ám ảnh những ca tử vong do uống thuốc diệt cỏ

  30/07/2018
NDĐT – "Bệnh nhân tử vong do paraquat gia tăng là một nỗi ám ảnh với bác sĩ, bởi chính bác sĩ là người chứng kiến những giây phút cuối cùng của họ - đi đến cái chết nhưng vẫn hoàn toàn tỉnh táo, thể trạng còn rất tốt vì đa phần các bệnh nhân còn rất trẻ, khỏe mạnh nên không bị suy kiệt như những bệnh nhân khác...". 

Số ca mắc sởi tiếp tục tăng tại Hà Nội

  30/07/2018
NDĐT - Trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp mắc sởi. Lũy tích trong năm 2018 có 271 trường hợp mắc sởi, không có ca nào tử vong. 

Cần đưa vaccine rotavirus vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng

  30/07/2018
NDĐT - PGS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Trưởng ban Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia đề nghị cần phải đưa vaccine rotavirus vào Chương trình Tiêm chủng mở rộng để phòng ngừa bệnh tiêu chảy. 

Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con

  29/07/2018
Phần lớn số trẻ dưới 15 tuổi nhiễm HIV là do lây truyền từ mẹ. Tuy nhiên, nếu bà mẹ được chẩn đoán sớm và điều trị hiệu quả thì tỷ lệ lây truyền từ mẹ sang con chỉ còn từ 2 đến 6%, thậm chí là 0%. Do vậy, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con là một trong những giải pháp quan trọng góp phần giảm đáng kể tỷ lệ trẻ sinh ra bị lây nhiễm HIV từ mẹ. 

Số người mắc bệnh sởi gia tăng

  29/07/2018
Số người mắc bệnh sởi đang có chiều hướng gia tăng tại nhiều địa phương như: Sơn La, Hà Nội, Quảng Ninh, Điện Biên, Thanh Hóa, Lào Cai... Mùa hè, thời tiết thuận lợi cho vi-rút gây bệnh sởi phát triển và nguy cơ bùng phát thành dịch là rất lớn.