Phát hiện 42 trường hợp nhiễm HIV tại xã Kim Thượng

NDĐT – Liên quan đến thông tin nhiều người dân bị nhiễm HIV trên địa bàn xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, ngày 13-8, đoàn công tác của Cục Phòng, chống HIV/AIDS và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư (Bộ Y tế) đã tới thăm hỏi, động viên một số người dân, nắm bắt tình hình thực tế trên địa bàn xã và làm việc với tỉnh Phú Thọ. (13/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Từ cái mụn nhỏ

  09/08/2018
Chỉ từ một cái mụn nhỏ ở lưng mãi không đi khám, đến khi tình trạng sức khỏe ngày càng xấu, không chịu được nữa, bác T.G.L (quận Long Biên, Hà Nội) mới đi bệnh viện. Từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ kết luận, nguyên nhân dẫn đến cái mụn nhỏ đó là do bệnh đái tháo đường tuýp II.  

Bị 50 lỗ thủng trong ruột vì nhiễm ấu trùng giun tròn từ chó mèo

  07/08/2018
NDĐT – Sốt dai dẳng sáu tháng không tìm ra nguyên nhân, bệnh nhi hai tuổi mới đây được phát hiện nhiễm ấu trùng giun tròn từ chó mèo khiến bé bị thủng đoạn cuối hồi tràng và manh tràng. 

Hơn 1.600 đơn vị chế phẩm máu sử dụng cho cấp cứu và điều trị mỗi ngày

  07/08/2018
NDĐT – Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết, trung bình mỗi ngày, đơn vị này cung cấp 1.612 đơn vị chế phẩm máu sử dụng cho cấp cứu và điều trị. 

Khắc phục cơ bản khó khăn trong đấu thầu thuốc khi có Thông tư mới

  07/08/2018
NDĐT - Thông tư quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập mới sẽ khắc phục cơ bản được các khó khăn, bất cập trong công tác đấu thầu, mua sắm thuốc, giúp lựa chọn được thuốc tốt nhất với giá hợp lý. 

Lấy ý kiến sửa đổi quy định về đấu thầu thuốc

  07/08/2018
Chiều 6-8, Bộ Y tế tổ chức hội thảo xin ý kiến Dự thảo Thông tư quy định việc đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập. 

Phòng chống dịch bệnh tại vùng ngập úng huyện Quốc Oai

  06/08/2018
NDĐT – Ngày 6-8, Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc với UBND huyện Quốc Oai và kiểm tra thực tế công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân tại các xã bị ngập úng trên địa bàn huyện. 

Gỡ rào cản, tăng cơ hội tiếp cận

  05/08/2018
Khi quy mô viện trợ thuốc kháng vi- rút (ARV) điều trị HIV từ các tổ chức quốc tế ngày càng giảm và sẽ kết thúc vào sau năm 2018, thì việc tiến tới bao phủ 100% thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nhiễm HIV là rất cần thiết để bảo đảm người bệnh không bị gián đoạn trong điều trị. Nhưng để đạt mục tiêu tất cả người nhiễm HIV có thẻ BHYT cần sự nỗ lực ở mức cao của các bộ, ngành, địa phương trong việc gỡ bỏ các rào cản, khó khăn, tăng cơ hội tiếp cận BHYT của người nhiễm HIV. 

Lợi ích của điều trị HIV bằng thuốc ARV

  05/08/2018
Ðiều trị bằng thuốc kháng vi-rút (ARV) nhằm làm giảm sự sinh sôi của vi-rút HIV trong cơ thể. Thuốc ARV được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo sử dụng trong điều trị HIV/AIDS từ những năm 1990 và được đánh giá là giải pháp hiệu quả bảo vệ sức khỏe cho người nhiễm HIV/AIDS, giúp kiểm soát sự bùng phát của đại dịch. 

Phát huy vai trò chính quyền địa phương

  05/08/2018
Việc tham gia BHYT là rất cần thiết, giúp người nhiễm HIV có nguồn lực tài chính bền vững cho việc duy trì điều trị bệnh liên tục và suốt đời. Tuy nhiên, phần lớn người nhiễm HIV thuộc nhóm dễ tổn thương, ít có khả năng trong việc duy trì mua BHYT. Do đó, căn cứ tình hình thực tế, các địa phương cần có những giải pháp hỗ trợ người nhiễm HIV trên địa bàn. 

Không để thiếu thuốc cho nhu cầu điều trị

  05/08/2018
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Ðức Ðam tại cuộc họp về vấn đề cung ứng thuốc tại các bệnh viện.  

Thành lập Hội Lão khoa Việt Nam

  03/08/2018
NDĐT- Ngày 3-8, tại Hà Nội, Hội Lão Khoa Việt Nam chính thức được thành lập và đi vào hoạt động. GS,TS Phạm Thắng, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa T.Ư được bầu làm Chủ tịch Hội Lão khoa Việt Nam.  

Điều trị thành công ca sinh ba thụ tinh ống nghiệm suy hô hấp

  03/08/2018
NDĐT – Ngày 3-8, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết, đã điều trị thành công cho trường hợp sinh ba, thai 32 tuần với cân nặng lần lượt: 1.400 gr, 1.250 gr, 1.200 gr nhập viện trong tình trạng suy hô hấp.