Những điểm mới trong công tác dân số tình hình mới

NDĐT – Chiều 17-10, Bộ Y tế đã cung cấp thông tin cho báo chí những nội dung chính của Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.  (17/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Nhận diện nguyên nhân gây bội chi quỹ bảo hiểm y tế

  12/10/2017
Quỹ khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) đang đứng trước tình trạng bội chi. Nếu vẫn giữ các chính sách liên quan như hiện nay thì đến năm 2020, quỹ sẽ phải sử dụng hết cả nguồn dự phòng. Việc xác định nguyên nhân gây bội chi thời gian qua sẽ giúp cho việc đề xuất những giải pháp sử dụng hiệu quả cũng như tăng nguồn cho quỹ thời gian tới. 

Bác sĩ ít rửa tay

  12/10/2017
Nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) là một trong những nguyên nhân khiến dịch bệnh lây lan, gây hiện tượng kháng kháng sinh của vi khuẩn; làm người bệnh kéo dài thời gian nằm viện, tăng chi phí điều trị. Một số nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy cứ 100 người nằm viện thì có bảy người mắc thêm bệnh nhiễm trùng mới.  

Một học sinh tử vong nghi bị bạch hầu

  11/10/2017
NDĐT - Ngày 11-10, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Văn cho biết, tại xã Trà Vân, huyện Nam Trà My (Quảng Nam), vừa xuất hiện ổ bệnh bạch hầu làm một học sinh tiểu học tử vong; sáu trường hợp khác đang điều trị. 

Nhân rộng mô hình bác sĩ gia đình tại các địa phương

  11/10/2017
NDĐT- Mô hình bác sĩ gia đình được Bộ Y tế triển khai tại một số địa phương đang được đánh giá cao trong việc cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho người dân ở các địa phương. 

Khởi công xây dựng Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ

  11/10/2017
NDĐT - Ngày 11-10, Sở Y tế TP Cần Thơ tổ chức lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Ung Bướu Cần Thơ. Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành, trung ương, lãnh đạo Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary tham dự. 

Xây dựng tài khoản y tế quốc gia

  11/10/2017
Ngày 10-10, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức hội thảo về xây dựng tài khoản y tế quốc gia. Tài khoản y tế quốc gia sẽ giúp tập hợp các số liệu về các nguồn tài chính cho y tế, qua đó giúp cơ quan quản lý nắm rõ và cân đối, lập kế hoạch chi tiêu, đầu tư cho y tế. 

Bệnh nhân 104 tuổi được phẫu thuật thành công u phì đại tuyến tiền liệt

  10/10/2017
NDĐT - Bệnh nhân nam, 104 tuổi, ở Hưng Yên vừa được các bác sĩ khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học, Bệnh viện E tiến hành mổ cắt nội soi u phì đại tuyến tiền liệt. 

Bộ Y tế đưa ra phương án điều chỉnh mức sinh hợp lý

  10/10/2017
NDĐT- Bộ Y tế hiện đang đưa ra ba phương án điều chỉnh mức sinh gồm tự do sinh con, sinh ít hơn hai con, duy trì vợ chồng chỉ có hai con. Trong đó, Bộ Y tế ủng hộ phương án nới lỏng chính sách sinh con và các địa phương sẽ phải có chính sách điều chỉnh cho sát mức sinh thay thế. 

Các địa phương triển khai biện pháp phòng, chống bệnh tay, chân, miệng

  10/10/2017
Theo thông báo của Bộ Y tế, từ đầu năm 2017 đến nay cả nước ghi nhận hơn 70 nghìn người mắc bệnh tay, chân, miệng (TCM) tại 63 tỉnh, thành phố.  

Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Năm APEC Việt Nam

  09/10/2017
NDĐT - Để bảo đảm vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tuyệt đối trong quá trình diễn ra Hội nghị APEC 2017 tại Quảng Nam, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang tăng cường công tác kiểm tra, giám sát từ tuyến tỉnh đến cơ sở, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ mất ATVSTP. 

Vụ ngộ độc tại Hà Giang do thực phẩm nhiễm tụ cầu vàng

  09/10/2017
NDĐT - Ngày 9-10, ông Lương Viết Thuần, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cho biết, đã có báo cáo xác định nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm khi đi ăn cỗ đám hỏi tại gia đình ông Lý Seo Hỏa, thôn Lùng Vùi, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên khiến 58 người nhập viện, trong đó có ba người tử vong.  

Kiểm soát sản phẩm nước muối sinh lý

  09/10/2017
NDĐT - Cục quản lý Dược, Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu các sở y tế tăng cường kiểm tra các mặt hàng dung dịch NaCl 0,9% (nước muối sinh lý), nước oxy già và dung dịch iod.