Đình chỉ công tác một bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình

Thứ Sáu, 01/12/2017, 12:19:32
 Font Size:     |        Print

NDĐT- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình Lê Xuân Hoàng đã ra quyết định đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sĩ Phạm Thị Thoa, phụ trách Khoa sản của Bệnh viện vì đã để sản phụ tử vong sau khi mổ đẻ diễn ra vào ngày 28-11 vừa qua. Bác sĩ Thoa bị đình chỉ phẫu thuật từ ngày 29-11 đến ngày 15-12.

Trước đó, ngày 28-11, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã xảy ra trường hợp sản phụ Hà Thị Ân, quê ở Đà Bắc tử vong sau sinh.

Theo BVĐK tỉnh, sản phụ tử vong do sốc giảm thể tích biến chứng suy tuần hoàn không hồi phục sau phẫu thuật cắt tử cung toàn phần do đờ tử cung.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện đã động viên, thăm hỏi gia đình người bệnh và hỗ trợ bước đầu 30 triệu đồng, tổ chức đoàn đến phúng viếng tại gia đình.Cùng với việc động viên, thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình sản phụ, bệnh viện đã nhanh chóng triển khai chương trình chăm sóc đặc biệt cho cháu bé. Khoa Sơ sinh phối hợp cùng Khoa sản điều động riêng một kíp bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc cho con của sản phụ và hỗ trợ gia đình trong những ngày còn ở bệnh viện.

Hiện tại cháu bé đã ổn định, không có diễn biến gì đặc biệt, bệnh viện sẽ bàn giao cháu cho gia đình trong tuần này, sau khi đã hướng dẫn cách chăm sóc cháu. Liên quan đến sự việc, Bộ Y tế đã có Công văn khẩn chỉ đạo Sở Y tế tỉnh Hòa Bình yêu cầu báo cáo và xác minh trường hợp tử vong người mẹ.

TRẦN HẢO

Chia sẻ