Nhiều địa phương hỗ trợ Hà Nội phòng, chống sốt xuất huyết

Chủ Nhật, 13/08/2017, 23:31:46
 Font Size:     |        Print

Chiều 13-8, TS Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết: Ngành y tế Hà Nội đã được 19 tỉnh, thành phố giáp với Hà Nội hỗ trợ máy phun hóa chất công suất lớn (ULV) để cấp cho các quận, huyện phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) kịp thời.

Theo TS Nguyễn Nhật Cảm, các máy ULV được hỗ trợ lần này chủ yếu dành cho việc phun hóa chất diệt muỗi tại các khu dân cư lớn, cơ quan, công trường xây dựng, trường học, chợ và nơi công cộng cả ban ngày và ban đêm. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả trong việc phun hóa chất, các đơn vị y tế sẽ thực hiện ở các khung giờ khác nhau, tùy theo đặc điểm, tình hình dịch bệnh của từng khu vực cụ thể.

Ưu điểm của máy ULV là phun dưới dạng mù, hạt mịn; thời gian phun kéo dài và phun cao đến hàng chục mét rất phù hợp đối với các khu vực nêu trên... Ðối với các hộ gia đình sống trong khu vực chật hẹp, các đơn vị y tế sẽ tiếp tục sử dụng máy phun hóa chất diệt muỗi cỡ nhở.

Ngày 13-8, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã bắt đầu sử dụng các máy phun hóa chất công suất lớn phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng tại các trường học, nhà dân và khu công cộng tại phường Láng Thượng (quận Ðống Ða), nơi có số người mắc SXH cao. Theo số liệu thống kê, tính đến thời điểm này, thành phố đã có hơn 15 nghìn người mắc SXH, trong đó có bảy người chết.

PV

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC