Điều trị thành công bệnh nhi bị rò khí quản vào đường mật

NDĐT - Ngày 14-8, Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, vừa điều trị thành công trường hợp một bé gái hơn hai tháng tuổi bị rò khí quản vào đường mật hiếm gặp. Căn bệnh này được y văn thế giới ghi nhận khoảng dưới 40 trường hợp. (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Chưa khẳng định nguồn lây nhiễm HIV đối với người dân xã Kim Thượng (Phú Thọ)

  cách đây 17 giờ
Liên quan đến thông tin nhiều người dân trên địa bàn xã Kim Thượng, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ bị nhiễm HIV, ngày 13-8, đoàn công tác của Bộ Y tế gồm chuyên gia đến từ Cục Phòng chống HIV/AIDS và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư tới thăm hỏi một số người dân, nắm bắt tình hình thực tế trên địa bàn xã và làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ.  

Hai người tử vong do nhiễm virus cúm A/H1N1

  13/08/2018
NDĐT - Theo bác sĩ Thạch Hoàng Dũng, Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Trà Vinh, trên địa bàn tỉnh Trà Vinh vừa có hai bệnh nhân tử vong xác định dương tính với cúm A/H1N1. 

Xác minh thông tin nhiều người nhiễm HIV nghi do dùng chung kim tiêm

  12/08/2018
NDĐT – Liên quan đến thông tin có người dân tại xã Kim Thượng (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) bị nhiễm HIV nghi do sử dụng chung kim tiêm tại một cơ sở y tế tư nhân, Cục phòng chống HIV AIDS, Bộ Y tế cho biết, đơn vị này đã có chỉ đạo bước đầu và sáng mai sẽ có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Phú Thọ để xác minh sự việc này. 

Ðào tạo và chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho bệnh viện tuyến dưới

  12/08/2018
Với vai trò là bệnh viện tuyến cuối, những năm gần đây, Bệnh viện Tim Hà Nội tích cực tham gia đào tạo, chuyển giao kỹ thuật chuyên ngành tim mạch cho các bệnh viện tuyến dưới. Nhờ đó, bệnh viện tuyến dưới làm chủ các kỹ thuật, giúp người dân được thăm khám, điều trị ngay tại tuyến dưới, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên. 

Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm những vi phạm trong làm giả bệnh án tâm thần

  10/08/2018
NDĐT – Cuối giờ chiều 10-8, Bộ Y tế đã cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến việc hai cán bộ và nhân viên y tế vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP (CATP) Hà Nội khởi tố, bắt giữ vì có hành vi làm giả hồ sơ, bệnh án tâm thần với số tiền 85 triệu đồng. 

Mở rộng vùng chỉ dẫn địa lý sâm Ngọc Linh

  10/08/2018
NDĐT - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa có quyết định thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý đối với sâm củ Ngọc Linh. Theo đó, tỉnh Kon Tum có thêm 7 xã, tỉnh Quảng Nam có thêm 6 xã được công nhận có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, quy trình kỹ thuật sản xuất, giống sâm… tương đồng với chỉ dẫn địa lý đã công bố trước đó. 

Mổ bắt con thành công cho bệnh nhân khó thở do hẹp khít khí quản

  09/08/2018
NDĐT – Bệnh viện Phổi Trung ương và Bệnh viện Phụ sản Trung ương vừa phối hợp ca mổ bắt con thành công để cứu sản phụ bị khó thở do hẹp khít khí quản.  

Bệnh viện K khánh thành tượng nhà khoa học Marie Curie

  09/08/2018
NDĐT – Nhằm ghi nhận, tôn vinh, tri ân những công lao to lớn của nhà khoa học từng đoạt hai giải Nobel (Vật lý, Hóa học) trong nghiên cứu, ứng dụng phóng xạ để chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư, ngày 9-8, tại Hà Nội, Bệnh viện K tổ chức lễ khánh thành tượng nhà khoa học Marie Sklodowska-Curie. 

60% bệnh nhân máu khó đông chưa được phát hiện và điều trị

  09/08/2018
NDĐT – Việt Nam ước tính có khoảng 6.000 người mắc bệnh và 30.000 người mang gen Hemophilia, trong đó mới chỉ có khoảng 40% bệnh nhân mắc bệnh máu khó đông được phát hiện và chăm sóc thường xuyên. Như vậy, còn khoảng 60% bệnh nhân Hemophilia trong cộng đồng chưa được phát hiện và điều trị. 

Không chủ quan tự điều trị khi mắc bệnh ngón tay lò xo

  09/08/2018
NDĐT – Bác sĩ Trần Trung Kiên, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa Đức Giang cho biết, có rất nhiều người nhầm lẫn về bệnh ngón tay lò xo và chủ quan điều trị theo hướng viêm khớp hay đắp lá.  

Quản lý các bệnh không lây nhiễm theo nguyên lý y học gia đình

  09/08/2018
Các bệnh không lây nhiễm (BKLN) là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay tuyến y tế cơ sở, nhất là ở hầu hết các trạm y tế xã, phường, thị trấn chưa triển khai hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, quản lý điều trị lâu dài…  

Cần ưu tiên kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện

  09/08/2018
Nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) là gánh nặng cho cả người bệnh và các cơ sở khám, chữa bệnh do làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng sử dụng thuốc kháng sinh, tăng chi phí điều trị… Ðiều đó đòi hỏi các cơ sở khám, chữa bệnh cần coi trọng và đầu tư mạnh hơn cho công tác chống NKBV.