Đưa chuyên ngành Huyết học - Truyền máu Việt Nam hội nhập thế giới

Thứ Năm, 24/05/2018, 07:32:23

NDĐT - Từ ngày 23 đến 25-5, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư (Bộ Y tế) phối hợp Hội truyền máu Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Huyết học - Truyền máu toàn quốc năm 2018, với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu trong nước và quốc tế đến từ Singapore, Mỹ, Đức, Australia, Ấn Độ…

Đưa chuyên ngành Huyết học - Truyền máu Việt Nam hội nhập thế giới

Báo cáo viên trình bày tại hội nghị.

Tại hội nghị lần này, có khoảng 90 báo cáo khoa học thuộc chuyên đề về Truyền máu, Huyết học lâm sàng, Thalassemia, Ghép tế bào gốc, Miễn dịch - Di truyền... được trình bày.

Bên cạnh đó, chuyên đề Báo cáo viên trẻ được tổ chức, với 23 báo cáo do các cán bộ trẻ trình bày. Các đề tài nghiên cứu khoa học tham gia trình bày tại hội nghị đã có sự đầu tư cả về chất lượng và số lượng, có giá trị thực tiễn cao đối với công tác điều trị, chăm sóc người bệnh.

Một điểm nổi bật khác, hội nghị nhận được sự quan tâm, tham gia của đông đảo các chuyên gia quốc tế, các nhà khoa học, các đồng nghiệp... thuộc chuyên ngành Huyết học - Truyền máu. Đây là cơ hội rất tốt để các cán bộ chuyên môn, các chuyên gia quốc tế gặp gỡ, cập nhật kiến thức khoa học, tăng cường hợp tác quốc tế, trao đổi kinh nghiệm, góp phần đưa chuyên ngành Huyết học - Truyền máu Việt Nam ngày càng phát triển toàn diện và hội nhập với nền y học thế giới.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã vinh danh các cán bộ y tế có nhiều đóng tích cực cho sự phát triển của chuyên ngành Huyết học - Truyền máu Việt Nam thời gian qua.

THÁI SƠN