Đình chỉ phòng khám làm bệnh nhân truyền đường tử vong

Thứ Hai, 30/04/2018, 11:27:07

NDĐT - Ngày 30-4, Phó Giám đốc Sở Y tế Đác Lắc Nguyễn Thị Xuân Thủy đã ký văn bản yêu cầu Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ và Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, Phòng Y tế thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đác Lắc thanh tra và đình chỉ ngay hoạt động phòng khám của BS Nguyễn Văn An, trú tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ vừa xảy ra việc một bệnh nhân tử vong do truyền đường.

Đình chỉ phòng khám làm bệnh nhân truyền đường tử vong

Phòng khám tư nhân xảy ra bệnh nhân tử vong do truyền đường tại thị xã Buôn Hồ.

Theo đó, văn bản nêu rõ, các đơn vị nêu trên phải gửi báo cáo cụ thể về Sở Y tế trong ngày 30-4.

Như Nhân Dân điện tử đã đưa tin, chiều 29-4, Công an thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đác Lắc đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân một người phụ nữ trú tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ tử vong sau khi đến khám, truyền đường tại một phòng khám tư nhân trên địa bàn.

Thông tin cho biết, sáng 29-4, tại phòng khám bệnh tư nhân của BS An, BS Lan (trú thị xã Buôn Hồ), bà H. (48 tuổi, trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ) đang truyền đường thì bị sốc tử vong.

Theo đại diện phòng khám BS An, bà H. đến phòng khám lúc 23 giờ 30 phút, ngày 28-4, trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, yêu cầu bác sĩ truyền đường để nuôi dưỡng đường huyết.

“Sau khi bà H. đến thì sức khỏe có suy sụp. Do vậy, phòng khám mới truyền bình nước đường để nuôi dưỡng đường huyết cho bệnh nhân khỏe lại. Đến khoảng 6 giờ 30 phút, ngày 29-4, bà H. vẫn khỏe, khi rút kim truyền ra vẫn nói chuyện bình thường. Ít phút sau đó, con gái của bà H. gọi bác sĩ vì bệnh nhân có biểu hiện co giật, khó thở và sau đó người của phòng khám tiến hành hô hấp, khám lại cho bệnh nhân, đồng thời báo cho Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ”, đại diện phòng khám cho biết.

Người nhà nạn nhân cho biết, bà H. đi truyền thuốc tại phòng khám tư nhân thì bị sốc thuốc dẫn đến tử vong. Hiện, gia đình đang đợi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân. Gia đình mong muốn cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo đúng pháp luật.

Liên quan vụ việc, BS Y Nhân Mlô, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ cho biết, bệnh nhân được chuyển từ phòng khám tư nhân vào Bệnh viện cấp cứu nhưng đã chết trước đó.

Nhận được thông tin, chiều 29-4, các cơ quan chức năng thị xã Buôn Hồ có mặt lấy lời khai các bên liên quan, đồng thời khám nghiệm thi thể nạn nhân, điều tra làm rõ vụ việc.

Được biết, bà H. là Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Cúc tại khu vực xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đác Lắc.

* Bệnh nhân tử vong sau truyền đường tại phòng khám tư nhân

NGUYỄN HOÀI BÃO