VOV ra mắt kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm

Thứ Năm, 23/02/2017, 08:53:43
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV FM89 sẽ chính thức phát sóng từ ngày 27-2. Đây là kênh phát thanh chuyên biệt với thông tin cập nhật, mới mẻ và hấp dẫn về các vấn đề liên quan tới chăm sóc sức khỏe, môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông tin trên được ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết tại buổi họp báo giới thiệu kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm vừa diễn ra sáng nay (23-2), tại Hà Nội.

Ông Vũ Hải cũng cho biết, Kênh VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm được phát sóng trên một tần số thống nhất trong cả nước (FM89 MHz), dễ nhớ và dễ dò với chất lượng sóng tốt nhất, đặc biệt là thính giả ở các thành phố lớn trong giai đoạn đầu phủ sóng. Trước mắt, kênh phát sóng ở bốn thành phố lớn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng. Tuy nhiên, các tỉnh lân cận những thành phố này, trong bán kính 100 km, cũng có thể nghe được. Theo lộ trình, sau thời gian đầu phát sóng thử, kênh sẽ được phát sóng trên toàn quốc.

Với thời lượng 17 tiếng mỗi ngày, từ 6 – 23 giờ, các chương trình trên VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm được thiết kế phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức thể hiện, đặc biệt thiết thực trong bối cảnh người dân ngày càng quan tâm nhiều đến vấn đề chăm sóc sức khỏe, an toàn thực phẩm.

Có thể kể đến chương trình “Nhịp sống” với các bản tin cập nhật 30 phút, cùng các chuyên mục “Tiêu điểm”; “Alo 389”; “Tuyên chiến với thực phẩm bẩn”... sẽ cung cấp những thông tin mới nhất, bàn luận, trao đổi các vấn đề đang đặt ra với y tế, an toàn thực phẩm, môi trường.

Với khẩu hiệu “Tận tâm vì sức khỏe người Việt”, kênh cũng mở ra nhiều chương trình mang tính khoa giáo, hướng dẫn, chỉ dẫn về sức khỏe, bảo vệ môi trường, lựa chọn thực phẩm và thực phẩm an toàn, như: "Cùng bạn sống khỏe"; "Nâng niu tùng ngày"; "Cùng con khôn lớn"; "Eva làm mẹ"; "Quên hết lo âu"; "Khỏe đẹp cùng sao"...

Theo bà Mai Chi, Giám đốc Kênh VOV2 - Hệ Văn hóa, đời sống, khoa giáo, VOV Sức khỏe và An toàn thực phẩm luôn đặt thính giả vào vị trí trung tâm. Không chỉ nghe đài, họ còn là người cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp và là người sáng tạo các nội dung của kênh. Dựa trên nền tảng kỹ thuật của công nghệ IP, Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm đưa ra nhiều sự lựa chọn cho thính giả để đồng hành cùng những người sản xuất chương trình. Từ nghe radio truyền thống đến kết nối website của kênh (vovfm89.vn), gọi điện thoại đường dây nóng (0944458989), qua email (fm89@vovfm89.vn) hay cài đặt các ứng dụng miễn phí trên điện thoại thông minh với các ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh online, ứng dụng giải trí và truyền thông tin qua vovphongvien24.

HẠNH NGUYÊN

Chia sẻ