Bệnh viện Việt Đức: Không tiếp tay cho "cò máu"

NDĐT - “Không có cá nhân hay tổ chức nào trong bệnh viện mưu lợi hay tiếp tay cho những trường hợp cò máu”, GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, khẳng định trước thông tin phản ánh về tình trạng “cò máu” diễn ra tại Bệnh viện Việt Đức thời gian qua. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Ngăn chặn tình trạng môi giới mua bán thận

  19/10/2018
Lợi dụng sự phát triển của mạng in-tơ-nét, một số đối tượng đang thực hiện hành vi lừa đảo, môi giới, mua bán thận trái pháp luật. Cùng với sự vào cuộc của lực lượng chức năng, người dân cũng cần nâng cao nhận thức để tránh vi phạm pháp luật cũng như bảo vệ sức khỏe và tài sản của bản thân. 

Chăm sóc sức khỏe tim mạch trong kỷ nguyên mới

  06/10/2018
NDĐT - Đại hội Tim mạch toàn quốc lần thứ 16 năm 2018 chính thức khai mạc sáng nay, 6-10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Ariyana TP Đà Nẵng với hơn 2.000 đại biểu tham dự. Đây là diễn đàn tuyên truyền những kiến thức, hiểu biết trong phòng, chống bệnh lý về tim mạch tới cộng đồng, do Hội Tim mạch Việt Nam và UBND TP Đà Nẵng phối hợp tổ chức.  

Chia sẻ kinh nghiệm ngoại khoa và phẫu thuật nội soi

  05/10/2018
NDĐT - Từ ngày 5 đến 6-10, Hội Ngoại khoa Việt Nam và Hội Phẫu thuật nội soi và Nội soi Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học Ngoại khoa và Phẫu thuật nội soi Việt Nam năm 2018 với chủ đề “Xâm lấn tối thiểu – Điều trị tối đa” tại TP Hồ Chí Minh. Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh (BV ĐHYD) lần thứ hai được chọn là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện này.  

Việt Nam sử dụng liệu pháp điều trị ung thư đạt giải Nobel từ năm 2017

  05/10/2018
NDĐT – Ngày 1-10, hai nhà khoa học James P.Allison (Mỹ) và Tasuku Honjo (Nhật Bản) đã giành Giải Nobel Y học và Sinh lý học 2018 với “phát hiện phương pháp điều trị ung thư bằng cơ chế ức chế điều hòa miễn dịch âm tính”. Tại Việt Nam, từ cuối năm 2017, Bộ Y tế đã chính thức cho lưu hành thuốc điều trị ung thư theo liệu pháp miễn dịch. 

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống bệnh dại

  04/10/2018
NDĐT- Sáng 4-10, tại TP Lào Cai, Bộ Y tế và UBND tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống bệnh dại”, với sự tham gia của đại diện Bộ Y tế, Bộ NN-PTNT và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam.  

Việt Nam lần đầu tiên thực hiện thành công phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ

  02/10/2018
NDĐT - Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, bệnh viện này vừa ứng dụng thành công phương pháp phẫu thuật nội soi tuyến giáp một lỗ. Đây cũng là lần đầu tiên trên thế giới phương pháp này được ứng dụng thành công. 

Áp chuẩn GMP để thực phẩm chức năng an toàn và cạnh tranh

  27/09/2018
NDĐT – Trong khi các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm chức năng than khó về năng lực để nâng cấp cơ sở sản xuất đạt chuẩn GMP thì cơ quan quản lý nhà nước khẳng định, phải áp dụng tiêu chuẩn GMP để Việt Nam có sản phẩm an toàn, chất lượng và cạnh tranh với hàng ngoại nhập.  

Bệnh tật “gõ cửa” học sinh từ nhà vệ sinh bẩn

  27/09/2018
NDĐT – Nhiễm khuẩn tiết niệu, rối loạn tiểu tiện, mắc bệnh thần kinh bàng quang, trĩ, áp xe hậu môn và mắc bệnh truyền nhiễm… là những bệnh rình rập lứa tuổi học sinh nếu các em phải đối mặt với nhà vệ sinh xuống cấp, lênh láng nước, bốc mùi tại trường học. 

Tăng thuế thuốc lá sẽ cứu sống, nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam

  26/09/2018
NDĐT - Nhân cuộc họp cấp cao toàn cầu lần thứ ba của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) về phòng chống các bệnh không lây nhiễm (NCD) tổ chức ngày 27-9 tới, ông Ousmane Dione, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, và Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam có bài viết về đổi mới chính sách thuế thuốc lá, nâng cao sức khỏe người dân Việt Nam. Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu bài viết.  

Việt Nam thận trọng với các sản phẩm biến đổi gen

  26/09/2018
NDĐT – TS.BS Trương Hồng Sơn, Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam nhận định, Việt Nam đang chọn phương án an toàn và thận trọng với thực phẩm biến đổi gen được trồng ở trong nước và sản phẩm biến đổi gen nhập khẩu. 

Bác sĩ Đà Nẵng được “huyền thoại sống” về ghép tạng truyền kinh nghiệm

  20/09/2018
NDĐT- Nằm trong kế hoạch phát triển khoa học - kỹ thuật, triển khai đề án ghép tạng và tế bào gốc, Bệnh viện Đà Nẵng và Hiệp hội liên kết hợp tác y tế ASEAN đã ký kết thỏa thuận đào tạo đội ngũ y, bác sĩ chuyên sâu về ghép tạng. Ê-kíp các bác sĩ này sẽ sang Nhật Bản học trực tiếp từ bác sĩ Masatoshi Makuuchi, người được mệnh danh là “huyền thoại sống” về ghép tạng thế giới.  

Năm 2021 sẽ triển khai bệnh án điện tử trên toàn quốc

  19/09/2018
NDĐT - Sau năm 2021, Việt Nam sẽ triển khai bệnh án điện tử tại tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc. Đó là một trong những nội dung được chia sẻ trong hội thảo Y tế thông minh trong thời đại công nghệ 4.0 do Bộ Y tế tổ chức diễn ra chiều 19-9.