Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược 2018

NDĐT- Hơn 250 gian hàng giới thiệu các sản phẩm y dược Việt Nam và quốc tế được trưng bày tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược tại Đà Nẵng - Medi-Pharm Danang 2018, khai mạc sáng 18-7.  (18/07/2018)

TIN BÀI KHÁC

Công khai định mức kinh tế kỹ thuật, tránh "móc thêm" tiền túi người dân

  05/07/2018
NDĐT – Bộ Y tế cần phải công khai định mức kinh tế kỹ thuật, công khai minh bạch tiền thu giá dịch vụ y tế và phải có chế tài xử lý đối với các trường hợp thu thêm của người bệnh những chi phí đã kết cấu trong giá dịch vụ y tế. 

[INFOGRAPHIC] Phòng chống mất nước, say nắng cho trẻ

  04/07/2018
NDĐT - Nhiệt độ và độ ẩm tăng cao bất thường kéo theo nguy cơ trẻ bị suy kiệt vì nóng, thậm chí là say nắng. Quá nhiều hoạt động ở ngoài trời, ở lâu dưới ánh nắng gay gắt, không uống đủ nước và mặc quần áo không thích hợp có thể khiến trẻ mắc các bệnh do nắng nóng. 

Nắng nóng làm gia tăng trẻ em viêm não Nhật Bản

  03/07/2018
NDĐT – Những ngày nắng nóng gần đây, số ca bệnh nhi đến khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương không tăng đột biến, từ 2.500 đến 3.200 ca khám/ngày. Tuy nhiên, số ca mắc viêm não Nhật Bản đang gia tăng, gây căng thẳng tại khoa Truyền nhiễm và Hồi sức cấp cứu. 

Bộ Y tế: “Không xây dựng mức giá vật tư, hóa chất cao gấp 100 lần”

  29/06/2018
NDĐT – Bộ Y tế cho biết, việc điều chỉnh giá dịch vụ theo Thông tư 15 sẽ không có bất cập về giá và không có chuyện sử dụng mức giá cao gấp 100 lần đối với giá các loại vật tư, hóa chất để tính giá dịch vụ y tế. 

Người dân hưởng lợi từ việc giảm giá dịch vụ y tế

  29/06/2018
NDĐT – Người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được hưởng lợi từ việc giảm giá dịch vụ y tế. Đây là thông tin được ông Nguyễn Nam Liên, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế cho biết trong buổi gặp mặt báo chí quý II năm 2018 sáng 29-6. 

Lắng nghe người chuyển giới

  28/06/2018
NDĐT – Tự tin và ngẩng cao đầu, để sống cuộc sống của chính mình - đó là thông điệp được nhiều người chuyển giới chia sẻ trong buổi giao lưu, tập huấn “Lắng nghe người chuyển giới” do Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển tổ chức sáng 28-6 tại Hà Nội. 

Việt Nam truyền hình trực tiếp hai ca can thiệp dị dạng mạch ra thế giới

  13/06/2018
NDĐT – Việt Nam vinh dự là một trong năm quốc gia trên thế giới tham gia truyền hình trực tiếp tại Hội nghị Điện quang can thiệp - phẫu thuật thần kinh với hai ca can thiệp dị dạng mạch do Bệnh viện Bạch Mai thực hiện. 

Báo động tình trạng bác sĩ bỏ việc tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (Tiếp theo và hết) (*)

  06/06/2018
Bài 2: Cần chính sách đãi ngộ, thu hút nhân tài - Hầu hết các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có những giải pháp cụ thể, thiết thực để giải quyết tình trạng bác sĩ nghỉ việc ở bệnh viện công lập. Thậm chí có nơi, chính lãnh đạo tỉnh vẫn cho rằng, việc đó không có gì là nghiêm trọng, bởi có kế hoạch đào tạo dài hạn... Các chế độ đãi ngộ, thu hút nhân tài vẫn nằm trên giấy hay ở dạng kế hoạch. 

Báo động tình trạng bác sĩ bỏ việc tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (Kỳ 1)

  05/06/2018
Mặc dù đang thiếu hàng nghìn bác sĩ, nhưng tình trạng bác sĩ, nhất là những người giỏi, được đào tạo bài bản xin nghỉ việc ở bệnh viện công lập để ra làm ở bệnh viện tư vẫn liên tục diễn ra tại đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL). 

Bệnh viện “ba không”

  01/06/2018
Đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện đa khoa Sông Thương (thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) được bệnh nhân trong và ngoài tỉnh đánh giá cao về y đức và phong cách phục vụ. Uy tín đó là kết quả của sự vun đắp mối đoàn kết, thống nhất, sự phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo của Ban giám đốc và tổ chức đảng trong quản lý, giáo dục đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân viên y tế. 

Chung tay vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam

  28/05/2018
NDĐT - Chất độc da cam đã ảnh hưởng khủng khiếp đến hàng triệu người Việt Nam, gây ra nhiều bệnh tật khó chữa và di chứng đã truyền sang thế hệ thứ tư. Với trách nhiệm và lương tri nhằm giảm nỗi đau dai dẳng này, các nhà khoa học Pháp đã khởi động dự án nghiên cứu để tìm ra cơ chế lâm sàng gây bệnh, từ đó có thể chữa trị cho các nạn nhân và ngăn sự di truyền cho thế hệ tương lai.  

Đưa chuyên ngành Huyết học - Truyền máu Việt Nam hội nhập thế giới

  24/05/2018
NDĐT - Từ ngày 23 đến 25-5, tại Hà Nội, Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư (Bộ Y tế) phối hợp Hội truyền máu Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học Huyết học - Truyền máu toàn quốc năm 2018, với sự tham dự của gần 1.000 đại biểu trong nước và quốc tế đến từ Singapore, Mỹ, Đức, Australia, Ấn Độ…