Đình chỉ phòng khám làm bệnh nhân truyền đường tử vong

NDĐT - Ngày 30-4, Phó Giám đốc Sở Y tế Đác Lắc Nguyễn Thị Xuân Thủy đã ký văn bản yêu cầu Bệnh viện đa khoa thị xã Buôn Hồ và Trung tâm Y tế thị xã Buôn Hồ, Phòng Y tế thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đác Lắc thanh tra và đình chỉ ngay hoạt động phòng khám của BS Nguyễn Văn An, trú tại phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ vừa xảy ra việc một bệnh nhân tử vong do truyền đường.  (30/04/2018)

TIN BÀI KHÁC

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ họp một số vấn đề "nóng" với Bộ Y tế

  09/04/2018
NDĐT – Chiều 9-4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc với Bộ Y tế để yêu cầu đơn vị này báo cáo về việc chậm tiến độ sửa đổi một số nội dung như vướng mắc của Nghị định 105 Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế; sửa đổi Thông tư 37 về điều chỉnh giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). 

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp "Cho đi là còn lại"

  06/04/2018
Trước khi vĩnh biệt chồng để các bác sĩ đưa anh Ninh vào phòng phẫu thuật, chị Kiều chạm khẽ vào tay chồng và nói như thể anh còn nghe thấy: "Em không biết việc làm của em là đúng hay sai. Em không biết anh có giận em không? Nhưng em muốn anh cứu được nhiều người khác. Anh không thể ở lại! Anh ra đi… Nhưng em muốn trái tim anh vẫn đập, phổi anh vẫn thở và đôi mắt anh vẫn sáng để thấy được mẹ con em sống ra sao…!". 

Kiểm soát thuốc chữa bệnh giả, nhập lậu

  06/04/2018
Thời gian gần đây, tình hình buôn bán, vận chuyển trái phép hàng hóa kém chất lượng, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, hàng giả, nhất là các mặt hàng thực phẩm chức năng, tân dược vẫn diễn biến phức tạp. Nguy hiểm hơn, các loại thuốc tân dược nhãn mác giả, kém chất lượng không chỉ tập trung vào một số chủng loại mà rất đa dạng với số lượng lớn. Thực trạng này đang gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh. 

Xử lý cán bộ phát nhầm thuốc tại Tiền Giang

  03/04/2018
NDĐT - Ngày 3-4, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Thảo cho biết, thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế về việc xác minh thông tin phát nhầm thuốc phá thai thay vì thuốc dưỡng thai cho ba thai phụ tại Trung tâm Y tế huyện Tân Phước, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã tổ chức họp hội đồng chuyên môn, cá nhân, đơn vị có liên quan.  

Lan tỏa hành động đẹp về hiến mô, tạng

  01/04/2018
Câu chuyện bé Nguyễn Hải An (7 tuổi, ở Hà Nội) hiến giác mạc sau khi qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, rồi Thiếu tá quân đội Lê Hải Ninh (ở huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) hiến tạng ghép cho sáu người, đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận xã hội. Những hành động, nghĩa cử cao đẹp đó đã góp phần làm thay đổi nhận thức của nhiều người trong việc đăng ký hiến mô, tạng sau khi qua đời.  

Công bố quốc tế về hoạt chất mới trị tiểu đường từ dây thìa canh Việt Nam

  28/03/2018
NDĐT - Một nghiên cứu mới đây đã tìm ra chín chất của dây thìa canh Việt Nam hỗ trợ điều trị tiểu đường so với dây thìa canh của Ấn Độ và Trung Quốc. Dược sĩ Hoàng Minh Châu cho biết, chín chất của dây thìa canh “made in Vietnam” nếu được trải qua 12 bước chiết xuất, sẽ có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm đường huyết cho người mắc tiểu đường.  

Bảo đảm có vaccine 5 trong 1 để tiêm chủng đầy đủ cho trẻ em

  28/03/2018
NDĐT - “Nhà sản xuất Hàn Quốc ngừng sản xuất loại vaccine 5 trong 1 Quinvaxem, do đó, Việt Nam cũng như các nước đang sử dụng vaccine này đều phải dùng vaccine chuyển đổi. Việc thay thế vaccine là bình thường, do nhà máy ngừng sản xuất phải thay thế, không có xáo trộn gì. Bộ Y tế cố gắng bảo đảm có vaccine kế tiếp cho trẻ em được tiêm chủng đầy đủ” - PGS.TS Trần Đắc Phu cho biết.  

Khánh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long

  27/03/2018
NDĐT - Sáng 27-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Y tế cùng lãnh đạo và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã tham dự lễ khánh thành Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long.  

Nhiều lỗ hổng trong quản lý thị trường mỹ phẩm

  23/03/2018
NDĐT – “Hiện nay thực trạng mỹ phẩm giả, kém chất lượng diễn biến rất phức tạp về cả quy mô, tính chất, địa bàn tới đối tượng vi phạm”, ông Đỗ Thanh Lam, Tổng Thư ký Hiệp hội Chống hàng giả Việt Nam cho biết tại Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: "Thị trường mỹ phẩm: Tăng cường công tác quản lý và giải pháp từ doanh nghiệp" do Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức. 

Hiểu cho đúng việc người hiến tạng phải trả chi phí xét nghiệm

  21/03/2018
NDĐT – Thông tin người hiến mô, tạng khi còn sống phải tự trả chi phí làm xét nghiệm lên tới gần 20 triệu đồng, làm dư luận hoang mang về sự trao tặng đầy thiện tâm của người hiến. Phóng viên Nhân Dân điện tử đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Ghép tạng quốc gia về những vấn đề chính sách, quy định của pháp luật liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người hiến, người đăng ký hiến tạng. 

Chuyện chưa biết về kỳ tích ca ghép phổi đầu tiên từ người cho chết não

  16/03/2018
NDĐT – Làm thế nào để thực hiện lấy cả tim và phổi cùng lúc từ người hiến chết não, bảo toàn được cả hai tạng này thực hiện hai ca ghép, trong đó có một ca nhận tạng cách cả nghìn cây số? Đây là một kỳ tích mà các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã chinh phục được thành công, đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực ghép tạng. 

Đừng hiểu sai lệch khái niệm sinh đẻ “thuận tự nhiên”

  15/03/2018
NDĐT – Sinh “thuận tự nhiên” không có nghĩa là tự sinh con tại nhà mà không có sự hỗ trợ của các nhà chuyên môn để bảo đảm cuộc sinh nở an toàn cho cả mẹ và con.