Sử dụng rượu, bia thế nào an toàn trong dịp Tết và lễ hội

NDĐT - Không nên uống quá hai đơn vị cồn/ngày với nam và một đơn vị cồn/ngày đối với nữ và không uống quá 5 ngày/tuần là những khuyến cáo của các bác sĩ để giảm thiểu nguy cơ khi phải sử dụng rượu, bia vào dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội năm 2017.  (29/01/2017)

TIN BÀI KHÁC

Campuchia đã loại bỏ được bệnh sởi

  28/03/2015
NDĐT - Theo thông báo chung của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế Campuchia, ngày 27-3, nước này đã thành công trong việc loại bỏ bệnh sởi. Từ tháng 11-2011 đến nay, không có ca mắc sởi nào được phát hiện tại Campuchia. 

Bệnh viện Bạch Mai khám và tư vấn miễn phí bệnh hen phế quản

  27/03/2015
NDĐT - Ngày 25-4 tới, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám và tư vấn miễn phí hen phế quản cho người dân khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Các đối tượng mới được chẩn đoán mắc hen phế quản sẽ được phát thuốc miễn phí. 

Không để trẻ mắc bệnh do bỏ lỡ lịch tiêm vắc-xin phòng bệnh

  04/03/2015
NDĐT- Trước tình trạng khan hiếm vắc-xin dịch vụ trong thời gian tới, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo các bà mẹ thực hiện tiêm chủng cho trẻ đầy đủ phòng bệnh theo lịch trong chương trình tiêm chủng mở rộng. 

Trẻ em vùng sâu vùng xa thiệt thòi trong chăm sóc y tế

  05/02/2015
NDĐT- Báo cáo của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em cho biết, mặc dù Việt Nam đạt được những tiến bộ vượt bậc trong việc giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi trong vòng hai thập kỷ qua, vẫn còn rất nhiều trẻ em đang bị bỏ lại phía sau chỉ vì các em sinh ra trong hoàn cảnh khó khăn hoặc ở những vùng sâu, vùng xa. 

Tránh nguy cơ ung thư nhờ dùng Nano Curcumin

  02/02/2015
NDĐT- Tại Việt Nam, theo số liệu được đưa ra tại hội nghị phòng, chống ung thư do Hội Ung thư Việt Nam có hơn 110.000 trường hợp ca ung thư mới được phát hiện tại Việt Nam và con số này ngày càng gia tăng nhanh. Số người tử vong do ung thư hằng năm lên đến 82.000 trường hợp, tỉ lệ tử vong/mắc lên đến 73,5% và vào loại cao hàng đầu thế giới. 

Cảnh giác với những quảng cáo về tinh bột nghệ

  28/01/2015
NDĐT- Trước “làn sóng” truyền thông về công dụng của sản phẩm tinh bột nghệ (nano Curcumin), người tiêu dùng nếu không tinh ý có thể mua phải những sản phẩm có giá cả không tương xứng với chất lượng. 

Những đề tài khoa học phục vụ sức khoẻ nhân dân

  24/01/2015
NDĐT - Cùng với nghiên cứu cơ bản, những năm gần đây Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (HLKH và CNVN) cũng rất coi trọng nghiên cứu ứng dụng. Bên cạnh hàng trăm đề tài, dự án được chuyển giao phục vụ các ngành kinh tế, công nghiệp, bảo vệ môi trường, các nhà khoa học đã có một số kết quả nghiên cứu thiết thực phục vụ công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân.  

Rà soát sản phẩm táo Mỹ nhiễm khuẩn trên thị trường

  21/01/2015
NDĐT - Ngày 21-1, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết cơ quan này đang tiến hành rà soát và hiện chưa phát hiện sản phẩm táo và táo caramel chế biến và đóng gói sẵn nhập khẩu từ Mỹ do nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes có mặt tại Việt Nam. 

Làm rõ thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm tại làng nghề Dương Liễu

  11/01/2015
NDĐT - UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an TP, UBND huyện Hoài Đức kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định tình hình sản xuất miến tại làng nghề Dương Liễu, xã Minh Khai (Hoài Đức).  

Khoảng 16 triệu người sẽ tránh được ung thư gan nếu được chẩn đoán sớm

  19/12/2014
NDĐT - Hiện nay, ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm, gây tử vong hàng đầu trong các loại ung thư. Trên thế giới hiện có tới hai tỷ người mắc bệnh viêm gam B, thì có khoảng 350 triệu người chuyển sang giai đoạn mãn tính (mạn). Ở Việt Nam số bệnh nhân mắc viêm gan B mạn khoảng 10 đến 16 triệu người.  

Chủ động phòng, chống dịch, bệnh ngay từ cửa khẩu

  19/12/2014
NDĐT- Tỉnh Quảng Trị, có đường biên giới với nước bạn Lào, việc giao thương giữa hai nước chủ yếu được thông qua hai cửa khấu Lao Bảo và La Lay. Nhu cầu đi lại giữa người dân hai nước, khách du lịch, vận chuyển, buôn bán hàng hóa ngày một gia tăng nên nguy cơ các loại dịch, bệnh như sởi, sốt rét, sốt xuất huyết, bệnh dịch hạch, bệnh do vi- rút E-bô-la... xâm nhập vào Việt Nam là rất lớn. 

Cách sơ cứu người bị rắn lục đuôi đỏ cắn

  12/12/2014
NDĐT- Thời gian vừa qua, nhiều người dân tại các tỉnh miền trung, miền nam bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào tay, chân, chủ yếu trong quá trình lao động. Ngày 12-12, Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã đưa ra hướng dẫn chẩn đoán và điều trị cho người bị rắn lục đuôi đỏ cắn.