Phần lớn bệnh nhân cầu thận cấp hậu nhiễm liên cầu trùng đều được chữa khỏi

NDĐT – Liên quan đến việc 5/10 trường hợp học sinh bị mắc bệnh viêm cầu thận cấp hậu nhiễm liên cầu trùng vừa qua ở tỉnh Nghệ An, chiều 3-3, ThS.BS Huỳnh Ngọc Phương Thảo – Trưởng khoa Khoa Nội Thận - Thận Nhân Tạo (Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh) đã chia sẻ những kiến thức y khoa về bệnh lý này.  (03/03/2017)

TIN BÀI KHÁC

Phụ nữ trì hoãn mang thai nên số người có vấn đề về thụ thai ngày càng tăng

  19/09/2015
NDĐT - Đó là chia sẻ của các chuyên gia tại hội thảo kỷ niệm ba năm thành lập khoa Hỗ trợ sinh sản (Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội) tổ chức ngày 19-9.  

Khai trương Tổng đài tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí

  16/09/2015
NDĐT – Ngày 16-9, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khai trương Phòng - Tổng đài tư vấn và hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá tại Bệnh viện Bạch Mai. 

Phổ biến kiến thức, khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân hen phế quản

  26/08/2015
NDĐT - Sáng 30-8 tới, các bác sĩ dị ứng, miễn dịch lâm sàng và hô hấp của Bệnh viện Đại học Y và Bệnh viện Bạch Mai sẽ khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân hen phế quản, tại Hội trường tầng 5 Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. 

Tiêm vắc-xin viêm gan B cho trẻ trong vòng 24 giờ đầu sau sinh để phòng bệnh viêm gan B và ung thư gan tốt nhất

  30/07/2015
NDĐT – Ngày 30-7, Cục Y tế dự phòng cho biết, Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo cách an toàn và hiệu quả nhất để ngăn ngừa lây nhiễm vi-rút viêm gan B và phòng ung thư gan là tiêm phòng vắc-xin viêm gan B cho trẻ sơ sinh, tiêm vắc-xin viêm gan B trong vòng 24 giờ đầu sau khi sinh là thời gian vàng để phòng bệnh.  

Nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú

  25/07/2015
NDĐT- Ngày 25-7, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec phối hợp Bệnh viện đa khoa Lào Cai, Hội thầy thuốc trẻ Lào Cai và Hội liên hiệp thanh niên Lào Cai tổ chức khám sàng lọc, tư vấn phòng chống ung thư vú miễn phí cho hơn 250 phụ nữ tại TP Lào Cai, trong đó có 50 cựu nữ thanh niên xung phong.  

Hơn 20 triệu người nhiễm virus viêm gan B và C

  25/07/2015
NDĐT- Việt Nam là một trong chín quốc gia ở khu vực Tây Thái Bình Dương có tỷ lệ nhiễm virus viêm gan cao. Tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B là khoảng 10% dân số (có những khu vực lên đến 20%); tỷ lệ nhiễm viên gan C là từ 2 đến 6% dân số. Như vậy, cả nước có hơn 20 triệu người nhiễm virus viêm gan B và C, trong đó có khoảng tám triệu người đang trong tình trạng viêm gan, xơ gan và ung thư gan. Chỉ tính riêng ung thư gan mỗi năm cũng gây tử vong cho khoảng 22 nghìn người…  

Chiến dịch “Cái ôm đầu tiên” nhằm cứu trẻ sơ sinh tại Việt Nam

  14/07/2015
NDĐT - Ngày 14-7, tại Hà Nội, Tổ chức Y tế thế giới phát động chiến dịch “Cái ôm đầu tiên” tại Việt Nam, nêu bật các bước đơn giản có thể cứu sống hàng nghìn trẻ sơ sinh và ngăn ngừa hàng trăm nghìn ca biến chứng mỗi năm, nguyên nhân bởi các thực hành có hại hoặc lỗi thời trong chăm sóc trẻ sơ sinh ở Việt Nam.  

Giữ sức khỏe mùa nắng nóng

  29/06/2015
NDĐT- Để bảo vệ sức khỏe của người dân trong mùa nắng nóng, Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) phối hợp các đơn vị liên quan xây dựng tài liệu “Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe mùa nắng nóng cho cộng đồng và người lao động” nhằm giúp người dân có kiến thức cơ bản, chủ động phát hiện và thực hiện một số biện pháp xử trí, phòng chống một số vấn đề thường gặp trong mùa nắng nóng. 

Sẵn sàng khu vực và phòng khám cách ly tại bệnh viện để phòng, chống MERS-CoV

  25/06/2015
NDĐT- Trong hai ngày 25, 26-6 tại Hà Nội, Cục Quản lý khám, chữa bệnh và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị và phòng lây nhiễm bệnh MERS-CoV cho hơn 300 cán bộ y tế thuộc 15 tỉnh, thành phố và hơn 20 bệnh viện Trung ương, bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội.  

Phòng ngừa bệnh rối loạn thái dương hàm

  12/05/2015
NDĐT- Rối loạn thái dương hàm là bệnh lý có xu thế ngày càng gia tăng. Khi bệnh tiến triển sẽ dẫn đến việc phá hủy các cấu trúc của khớp thái dương hàm, làm đau khớp, đau cơ, ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động nhai, nuốt, nói của người bệnh, khiến cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút. 

Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng

  24/04/2015
NDĐT - Ngày 24-4, tại TP Bắc Giang, Bộ Y tế phối hợp UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ tiêm chủng” năm 2015, do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương phát động, từ ngày 24 đến 30-4, với chủ đề “Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng”. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự. 

Phấn đấu vì mục tiêu an toàn thực phẩm

  07/04/2015
NDĐT- Năm 2015, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam lấy ngày Sức khỏe Thế giới, 7-4, như một dịp để hoan nghênh Việt Nam về cam kết cải thiện tình trạng an toàn thực phẩm. Đồng thời, Việt Nam cũng tích cực vận động tất cả người tiêu dùng và các nhà sản xuất tuân thủ an toàn thực phẩm để bảo vệ sinh mạng và nâng cao sức khỏe của người dân.