Phẫu thuật thay khớp gối bằng Robot Mako đem lại nhiều ưu điểm vượt trội

NDĐT – Tại một hội thảo tổ chức ngày 6-10, các chuyên gia trong nước và quốc tế khẳng định, phẫu thuật thay khớp gối và khớp háng bằng Robot Mako đem lại nhiều ưu điểm vượt trội.  (06/10/2017)

TIN BÀI KHÁC

Các bệnh viện tăng cường “trực chiến” dịp Tết Nguyên đán

  20/01/2017
NDĐT - Không chỉ tăng cường về số y bác sĩ trực tết, các bệnh viện lớn còn có kế hoạch rất kỹ lưỡng và chu đáo để bảo đảm ứng cứu kịp thời các ca bệnh vào dịp Tết Nguyên đán năm nay. Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục thực hiện tổ chức khám, chữa bệnh và làm thủ tục cho bệnh nhân ra viện xuyên Tết nguyên đán. 

Ghép tế bào gốc - “Của để dành” cho sức khỏe

  12/12/2016
NDĐT - Đề tài “Cụm công trình nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh máu” của 13 tác giả tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã được vinh danh giải nhất trong lĩnh vực Y Dược Nhân tài Đất Việt 2016. Đây là một thành tựu y học, là một ngân hàng tế bào gốc để phục vụ rộng rãi cho cộng đồng. 

Đà Nẵng công bố hơn 3.000 địa chỉ an toàn thực phẩm

  30/11/2016
NDĐT – Tại buổi họp ngày 30-11 của UBND TP Đà Nẵng về tình hình An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, Ban Tổ chức đã công bố 3.379 địa chỉ kinh doanh trên địa bàn thành phố đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm đã được cấp giấy chứng nhận.  

Sở Y tế Đồng Nai đối thoại với các doanh nghiệp về an toàn thực phẩm

  23/11/2016
NDĐT - Ngày 23-11, Sở Y tế Đồng Nai tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp, các bếp ăn tập thể, các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).  

Nestlé Việt Nam nâng cao tầm vóc người Việt

  07/10/2016
NDĐT - Hơn 20 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, tập đoàn Nestlé luôn kiên định trong việc tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Không chỉ tập trung vào phát triển kinh doanh, tập đoàn này còn chủ trương mang tới những lợi ích cụ thể cho trẻ em, người lao động, người tiêu dùng, đối tác… 

Tiêm vắc-xin để giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh có mức độ lây nhiễm, tử vong cao

  11/08/2016
NDĐT - Tại TP Hồ Chí Minh, Hội Y học Dự Phòng Việt Nam, Văn phòng đại diện GSK Pte Ltd tại Việt Nam phối hợp cùng cùng các chuyên gia y tế tổ chức buổi trao đổi “Vắc-xin cho cả nhà - Gia đình yên tâm được bảo vệ”. Các chuyên gia về y học dự phòng đã cập nhật thông tin về các loại bệnh truyền nhiễm thường xảy ra với trẻ nhỏ và phụ nữ, là hai đối tượng cần được ưu tiên chăm sóc và bảo vệ thường xuyên.  

Mới có 36% số bệnh viện tuyến tỉnh có khoa Lão

  10/08/2016
NDĐT - Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cho biết sáng 10-8 tại lễ ra mắt Khoa Lão của Bệnh viện đa khoa Đống Đa (Hà Nội). Đây là bệnh viện đầu tiên thuộc Sở Y tế Hà Nội thành lập khoa lão độc lập để điều trị cho người cao tuổi, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe khi số người già đang tăng nhanh.  

Nâng cao kiến thức chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh

  27/07/2016
NDĐT - Tại TP Hồ Chí Minh, Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y Tế), Bệnh viện Nhi T.Ư, Công ty Mead Johnson Nutrition Việt Nam vừa phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề “Nâng cao nhận thức về sàng lọc, chẩn đoán và điều trị một số rối loạn chuyển hóa bẩm sinh” với sự tham gia của đội ngũ y bác sĩ sản khoa, nhi khoa nòng cốt các bệnh viện khu vực phía nam.  

Chủ động ứng phó, phòng - chống bệnh viêm não Nhật Bản trong “mùa vải”

  02/07/2016
NDĐT- Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhấn mạnh, trước đây có thời điểm, người dân ăn vải hoang mang khi có tin đồn vải gây viêm não Nhật Bản khiến các chuyên gia y tế phải lên tiếng bác bỏ tin đồn này, cứu nguy cho thị trường vải ở miền bắc. Thực tế, vào mùa vải, tức tháng 6-7 cũng trùng hợp vào tháng cao điểm nguy cơ dễ mắc bệnh viêm não Nhật Bản. 

Khuyến khích sử dụng các thực phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng

  02/06/2016
NDĐT - Mặc dù đã đạt nhiều kết quả quan trọng, nhưng tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng (VCDD) vẫn ở mức ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Điều đó ngoài sự nỗ lực của ngành y tế, cần sự vào cuộc của chính quyền địa phương và mỗi người dân để có những giải pháp cụ thể giúp tăng trưởng, phát triển trí tuệ, tầm vóc, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. 

Nâng cao nhận thức và hành động trong phòng, chống tác hại của thuốc lá

  29/05/2016
Tỷ lệ người hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động đang có xu hướng giảm cả ở môi trường trong nhà, nơi làm việc, trường học lẫn trên phương tiện công cộng. Điều đó có nghĩa, tỷ lệ người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc do người khác hút đang giảm. 

Ẩn họa sau thú chơi thuốc lá điện tử

  28/05/2016
Khi “mốt” shisha vỉa hè dần lắng xuống, giới trẻ lại tiếp tục truyền tay nhau thú chơi mới: vape (tạm dịch: thuốc lá điện tử). Nhỏ gọn, dễ sử dụng và nhiều… khói, vape nhanh chóng trở thành “cơn sốt” của các thanh niên thích tỏ ra “sành điệu”. Thế nhưng, với xuất xứ thiết bị mập mờ, chất lượng thật - giả lẫn lộn, tự pha chế thêm để sử dụng… vape tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.