Bài 3: Thẩm mỹ an toàn, bài học nào cho những người “khát khao” chỉnh sửa nhan sắc?

NDĐT - Chỉ khi nào không “mổ xẻ” thì mới không có “sự cố”! Còn nếu đã đụng vào dao kéo thì không thể tránh khỏi những rủi ro nghề nghiệp. Ngay cả những người có kinh nghiệm làm nghề lâu năm vẫn có thể xảy ra những sự việc đáng tiếc. Do vậy cần đặt ra những tiêu chí để hướng tới sự an toàn trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) nói chung và người được PTTM nói riêng. (23/09/2017)

TIN BÀI KHÁC

Phần lớn bệnh nhân cầu thận cấp hậu nhiễm liên cầu trùng đều được chữa khỏi

  03/03/2017
NDĐT – Liên quan đến việc 5/10 trường hợp học sinh bị mắc bệnh viêm cầu thận cấp hậu nhiễm liên cầu trùng vừa qua ở tỉnh Nghệ An, chiều 3-3, ThS.BS Huỳnh Ngọc Phương Thảo – Trưởng khoa Khoa Nội Thận - Thận Nhân Tạo (Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh) đã chia sẻ những kiến thức y khoa về bệnh lý này.  

Những biến chứng nguy hiểm cần lưu ý của bệnh quai bị

  20/02/2017
NDĐT - Bệnh quai bị ở người lớn tuy ít gặp, nhưng thường nặng và có nhiều biến chứng hơn ở trẻ em. Do đó, khi mắc quai bị, người bệnh không quá chủ quan mà cần đến các cơ sở y tế thăm khám sớm để phát hiện ra những biến chứng có thể xảy ra.  

Ngăn chặn dịch cúm gia cầm H5N6 ở Quảng Ngãi

  20/02/2017
NDĐT - Dịch cúm gia cầm H5N6 đang bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Hàng chục nghìn gia cầm đã bị tiêu hủy khi dịch cúm xuất hiện trong nửa tháng qua. Nhiều người dân trong vùng dịch ở Quảng Ngãi lo sợ nguy cơ lây nhiễm bệnh từ gia cầm sang người.  

Phụ nữ mang thai mắc thủy đậu cần lưu ý điểm gì?

  16/02/2017
NDĐT - Bệnh nhân đang có thai mà mắc thủy đậu cũng cần theo dõi sát sao để tránh xảy ra biến chứng, đặc biệt là khi thai đang trong giai đoạn 3 tháng đầu. 

Hơn 6.800 người đăng ký hiến tạng

  08/02/2017
NDĐT - Sau hơn ba năm thành lập, đến nay, Trung tâm Điều phối Ghép tạng quốc gia đã nhận được đăng ký hiến tạng của hơn 6.800 người. Nhiều người đã vượt qua được sự sợ hãi của cái chết phải vẹn nguyên để hiến tạng cứu người. 

Sử dụng rượu, bia thế nào an toàn trong dịp Tết và lễ hội

  29/01/2017
NDĐT - Không nên uống quá hai đơn vị cồn/ngày với nam và một đơn vị cồn/ngày đối với nữ và không uống quá 5 ngày/tuần là những khuyến cáo của các bác sĩ để giảm thiểu nguy cơ khi phải sử dụng rượu, bia vào dịp Tết nguyên đán và mùa lễ hội năm 2017.  

Các bệnh viện tăng cường “trực chiến” dịp Tết Nguyên đán

  20/01/2017
NDĐT - Không chỉ tăng cường về số y bác sĩ trực tết, các bệnh viện lớn còn có kế hoạch rất kỹ lưỡng và chu đáo để bảo đảm ứng cứu kịp thời các ca bệnh vào dịp Tết Nguyên đán năm nay. Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục thực hiện tổ chức khám, chữa bệnh và làm thủ tục cho bệnh nhân ra viện xuyên Tết nguyên đán. 

Ghép tế bào gốc - “Của để dành” cho sức khỏe

  12/12/2016
NDĐT - Đề tài “Cụm công trình nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh máu” của 13 tác giả tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã được vinh danh giải nhất trong lĩnh vực Y Dược Nhân tài Đất Việt 2016. Đây là một thành tựu y học, là một ngân hàng tế bào gốc để phục vụ rộng rãi cho cộng đồng. 

Đà Nẵng công bố hơn 3.000 địa chỉ an toàn thực phẩm

  30/11/2016
NDĐT – Tại buổi họp ngày 30-11 của UBND TP Đà Nẵng về tình hình An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2016, Ban Tổ chức đã công bố 3.379 địa chỉ kinh doanh trên địa bàn thành phố đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm đã được cấp giấy chứng nhận.  

Sở Y tế Đồng Nai đối thoại với các doanh nghiệp về an toàn thực phẩm

  23/11/2016
NDĐT - Ngày 23-11, Sở Y tế Đồng Nai tổ chức đối thoại với các doanh nghiệp, các bếp ăn tập thể, các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).  

Nestlé Việt Nam nâng cao tầm vóc người Việt

  07/10/2016
NDĐT - Hơn 20 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, tập đoàn Nestlé luôn kiên định trong việc tạo ra những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Không chỉ tập trung vào phát triển kinh doanh, tập đoàn này còn chủ trương mang tới những lợi ích cụ thể cho trẻ em, người lao động, người tiêu dùng, đối tác… 

Tiêm vắc-xin để giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh có mức độ lây nhiễm, tử vong cao

  11/08/2016
NDĐT - Tại TP Hồ Chí Minh, Hội Y học Dự Phòng Việt Nam, Văn phòng đại diện GSK Pte Ltd tại Việt Nam phối hợp cùng cùng các chuyên gia y tế tổ chức buổi trao đổi “Vắc-xin cho cả nhà - Gia đình yên tâm được bảo vệ”. Các chuyên gia về y học dự phòng đã cập nhật thông tin về các loại bệnh truyền nhiễm thường xảy ra với trẻ nhỏ và phụ nữ, là hai đối tượng cần được ưu tiên chăm sóc và bảo vệ thường xuyên.