Đưa vào sử dụng Phòng can thiệp tim mạch với trang thiết bị hiện đại

Thứ Ba, 27/11/2018, 19:25:21

NDĐT - Ngày 27-11, Viện Tim mạch Việt Nam (Bệnh viện Bạch Mai) khai trương Phòng cấp cứu - can thiệp tim mạch với nhiều trang thiết bị hiện đại như: máy máy chụp mạch một bình diện, máy siêu âm trong lòng mạch, hệ thống khoang cắt vôi mảng xơ vữa, máy hút huyết khối...

Đưa vào sử dụng Phòng can thiệp tim mạch với trang thiết bị hiện đại

Theo PGS, TS Phạm Mạnh Hùng, Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam, các trang thiết bị hiện đại này sẽ giúp các bác sĩ giải quyết đáng kể nhu cầu khám, chữa bệnh tim mạch, nhất là những ca phức tạp và khó như: tổn thương động mạch vành bị vôi hóa, tổn thương chỗ chia nhánh phức tạp, huyết khối nhiều trong động mạch vành… Những tổn thương mà trước đây khó khăn cho cả can thiệp hoặc phẫu thuật.

Bên cạnh đó, việc khảo sát rõ hình ảnh trong lòng động mạch sẽ giúp thầy thuốc có quyết định chính xác hơn, nâng cao chất lượng điều trị.

Can thiệp tim mạch là ngành mũi nhọn với những bước tiến mạnh mẽ về khoa học công nghệ đã khẳng định chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực tim mạch học, góp phần điều trị triệt để một số lượng lớn các bệnh nhân tim mạch, nâng cao tuổi thọ, giảm biến cố và cải thiện đáng kể chất lượng sống của người bệnh. Ngay từ khi ngành tim mạch hình thành và phát triển, Viện Tim mạch Việt Nam đã triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến nhất trong tim mạch can thiệp; đào tạo cán bộ, chuyển giao kỹ thuật can thiệp cho các trung tâm tim mạch trong cả nước.

Số lượng bệnh nhân được điều trị bằng kỹ thuật tim mạch can thiệp tại Viện Tim mạch Việt Nam tăng trung bình 15%/năm. Đặc biệt, Viện Tim mạch là tuyến cuối về chuyên môn nên số lượng những ca bệnh phức tạp, những ca khó cần can thiệp cũng tăng cao.

MINH HOÀNG