BV Việt Đức khánh thành nhà trọ 15 nghìn cho người nhà bệnh nhân

Thứ Tư, 16/05/2018, 09:05:00

NDĐT – Nhằm nâng cao phục vụ việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân, sáng 16-5, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tổ chức khánh thành công trình đường trên cao có mái che và nhà nghỉ trọ cho người nhà người bệnh.

BV Việt Đức khánh thành nhà trọ 15 nghìn cho người nhà bệnh nhân

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho biết, hai công trình giá trị vật chất tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn giúp cho bệnh nhân đi lại trong bệnh viện và nghỉ ngơi được thuận tiện. Công trình đường trên cao của bệnh viện nằm trên một trục giao thông kết nối các khoa phòng, các tòa nhà và có mái che để người bệnh, nhân viên y tế và việc vận chuyển bệnh nhân được thuận tiện.

Hiện nay, Bệnh viện Việt Đức khám và điều trị cho khoảng 90% là bệnh nhân bảo hiểm y tế. Trong khuôn viên của bệnh viện mỗi ngày có khoảng 10 nghìn người bao gồm cả người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế. Để giảm bớt khó khăn cho người nhà người bệnh, nhất là những người ở các tỉnh về chăm sóc bệnh nhân điều trị tại viện, ban lãnh đạo bệnh viện đã quyết định lấy một khu đất xây nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân.

Khu nhà lưu trú có diện tích 400 mét vuông, xây hai tầng, kinh phí xây dựng hơn 3 tỷ đồng, với hơn 200 giường để người nhà bệnh nhân lưu trú. Bệnh viện chỉ thu phí 15.000 đồng/người/ngày để hỗ trợ phần nào chi phí tiền điện. Tại đây, người nhà bệnh nhân có thể tắm, giặt…

Toàn bộ kinh phí hơn 11 tỷ đồng xây dựng hai công trình trên là do bệnh viện tự đầu tư.

HOÀNG LÂM