An Bình phấn đấu trở thành bệnh viện loại một

Thứ Hai, 14/05/2018, 03:57:37

NDĐT – TS.BS Bùi Mạnh Côn, Giám đốc Bệnh viện An Bình cho biết, với nguồn vốn xã hội hóa để thực hiện cải tạo, nâng cấp bệnh viện, bệnh viện sẽ đẩy mạnh phát triển chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng điều trị, tăng số giường điều trị, phấn đấu trở thành bệnh viện loại một trong tương lai gần.

An Bình phấn đấu trở thành bệnh viện loại một

Bệnh viện An Bình là bệnh viện đa khoa hạng hai trực thuộc Sở Y Tế TP Hồ Chí Minh với tổng số 23 khoa chuyên môn, 10 phòng ban chức năng và gần 700 cán bộ, viên chức, người lao động. Bệnh viện tiếp nhận và chăm sóc hơn 2.000 lượt người đến khám và chữa bệnh mỗi ngày.

Trước nhu cầu về cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị ngày càng trở nên cấp thiết; yêu cầu về chuyên môn của các khoa cũng cần được cải thiện tốt và đa dạng hơn, ban lãnh đạo bệnh viện rất trăn trở việc nâng cấp điều kiện khám, chữa bệnh để phục vụ cho người dân ngày được tốt hơn.

Tháng 9-2015, UBND Thành phố đã chấp thuận cho thực hiện dự án cải tạo xây dựng Bệnh viện An Bình, với giai đoạn một quy mô 200 giường và giai đoạn hai quy mô 300 giường. Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát đã tài trợ nguồn vốn không hoàn lại hơn 450 tỷ đồng cho Bệnh viện An Bình thực hiện giai đoạn một dự án cải tạo xây dựng bệnh viện.

Dự án xây dựng, cải tạo Bệnh viện An Bình, một dự án xanh, nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng với chi phí hợp lý đã được khởi công vào ngày 11-5 vừa qua.

Mục tiêu của dự án nhằm thay thế cho một số khu khám chữa bệnh cũ đã xuống cấp thường xuyên bị ngập nước khi triều cường, thấm và dột khi trời mưa. Đồng thời, đầu tư thêm một số trang thiết bị y tế tiên tiến nhằm đáp ứng yêu cầu và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh theo yêu cầu cho người dân, cũng như góp phần giảm tình trạng quá tải cho bệnh viện.

TS.BS Bùi Mạnh Côn, Giám đốc Bệnh viện An Bình cho biết, với việc cải tạo, xây dựng mới, Bệnh viện An Bình sẽ phát triển quy mô giường bệnh lên 500 giường đạt tiêu chuẩn, phù hợp quy mô về số lượng bệnh nhân và nhu cầu hình thành các chuyên khoa mới.

“Bệnh viện sẽ đẩy mạnh phát triển chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng điều trị và cải thiện tỷ lệ tử vong. Bệnh viện cũng sẽ là trung tâm đào tạo cán bộ chuyên ngành, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Chúng tôi phấn đấu chỉ tiêu m2/giường bệnh sẽ tăng từ 41,05m2/giường bệnh hiện nay lên thành 90m2/giường bệnh đến 120m2/giường bệnh, đáp ứng mức quy định của Bộ Y tế, từng bước phát triển bệnh viện trở thành bệnh viện loại một. Chúng tôi phấn đấu là bệnh viện công lập đầu tiên của cả nước đạt chuẩn JCI ((Joint Commission International - chứng chỉ uy tín hàng đầu thế giới về thẩm định chất lượng dịch vụ y tế)”, TS Bùi Mạnh Côn nói.

HOÀNG LÂM